Thumb 12

NGUYỄN PHÚ TRỌNG SẼ ĐƯA VIỆT NAM VỀ ĐÂU?

  • On 02/02/2019

.

Duy ý chí là là sự theo đuổi đến cùng những lý tưởng mình tự cho là đúng bất chấp lời khuyên hay những phân tích có giá trị. Người ta nói "dốt cộng nhiệt tình thành phá hoại" câu này đúng nhưng mức độ nó không nguy hiểm. Nguy hiểm nhất là "dốt cộng quyền lực tuyệt đối cộng duy ý chí sẽ thành đại hoạ". Nguyễn Phú Trọng thực hiện sự là con người hội đủ 3 yếu tố để thành đại họa. 

Thứ nhất, ông khước từ những giá trị cốt lõi để đưa đất nước đến văn minh tiến bộ. Một cuốn sách mỏng manh của Montesqueu có tựa Tinh Thần Pháp Luật trong đó chứa những tinh tuý của một mô hình nhà nước tiến bộ. Nó là nền tảng viết nên ban Hiến Pháp Hoa Kỳ nổi tiếng. Rất ưu việt nhưng ông ta từ chối. Thậm chí ông Trọng còn xem những ai tìm hiểu về cuốn sách này  là "suy thoái đạo đức". Với ông, chỉ có chủ nghĩa Marx Lenin là vô địch muôn năm. Tuy ông có tiến sỹ xây dựng đảng, nhưng tri thức trong con người ông không có. Không ai dốt bằng người khước từ tri thức.

Thứ nhì, ông Trọng kiên định theo CNXH, mực đích là ngả về Tàu để tìm kiếm sự an toàn cho vai trò lãnh đạo của ĐCS. Bao nhiêu lời cảnh báo, báo nhiêu cuộc biểu tình đều chống Trung Cộng đều bị ông phớt lờ không nghe. Tất cả cả mọi sự lấn tới của Trung Cộng ông đều im lặng. Không những thế, ông còn mở toang cánh cửa cho Tàu vào. Đó là sự kiên định ngu ngốc, một con người duy í chí không nghe bất kỳ lời khuyên nào.

Thứ ba, ông ta nắm quyền quá lớn. Như ta biết, sau cái chết của ông Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang, ông Trọng đã tóm luôn chức chủ tịch nước về mình. Bây giờ một người 2 ghế, ông nắm trong tay quyền lực vô biên. Quyền lực cộng duy ý chí cộng sự dốt nát có đủ, vậy ông Trọng sẽ đưa Việt Nam đi về đâu?

Về đối nội, với suy nghĩ ấu trĩ chỉ biết dùng quyền lực chống tham nhũng. Một điều ai cũng biết, tham nhũng được sinh ra từ quyền lực mà ông ta lại dùng quyền lực chống thấm nhũng. Chính điều đó đã tạo vòng luẩn quẩn, quyền lực sinh tham nhũng, mà muốn diệt tham nhũng thì lại dùng quyền lực. Cho nên diệt tham nhũng nhưng tham nhũng không bao giờ giảm.

Trên thế giới, bao đất nước làm trong sạch bộ máy nhà nước bằng thể chế tam quyền phân lập, nhưng ông Trọng gạt bỏ tất. Ông ta cho rằng "muốn chống tham nhũng hiệu quả thì trước hết phải chống tham nhũng ngay trong cơ quan chống tham nhũng". Câu nói của ông Trọng cho ta thấy điều gì? Đó là sự vô tình thừa nhận một thực tế, ở trong ĐCS, cả người chống tháng nhũng và người bị điều tra tham nhũng đều tham nhũng. Nói thẳng ra, đó là thằng tham nhũng này chống thằng tham nhũng kia. Tức bộ máy chính quyền CS sẽ xảy ra hiện tượng tham nhũng thay tham nhũng. 

Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa đất nước về đâu

Dân Việt mình tầm nhận thức còn thấp, gian thương Tàu dùng đúng một chiêu lừa hoài mà dân ta bị dính chưởng hoài. Liên tục hàng chục năm cứ bị lừa, cho nên, khi Nguyễn Phú Trọng đánh tham nhũng dân ta mừng rỡ ra mặt, kẻ hài lòng mãn nguyện, kẻ tung hô ông ấy lên tận mây xanh.. Thế nhưng, nếu đặt câu hỏi "Ủa? Mấy thằng tham nhũng bị bắt thì tiền mà chúng nó lấy của dân đâu, trả lại chưa? Đất của dân bị nó cướp đâu, có trả lại cho dân không?" Thế là tất cả đều bí không trả lời được. Đánh tham nhũng, nhưng tiền tham nhũng không trả, nỗi oan của dân không giải thì dân vui mừng gì? Thế mà cũng khối kẻ vui mừng. 

Về đối ngoại thì lụy Tàu, cho nên số phận Việt Nam đang có nguy cơ trở về thời Bắc Thuộc hơn bao giờ hết. Lịch sử cho thấy, con đường lụy Tàu chưa bao giờ an toàn cho đất nước. Lòng dân không muốn đất nước phụ thuộc Tàu, nhưng Nguyễn Phú Trọng đã đi ngược tất cả. Duy ý chí cộng quyền lực tột đỉnh đã đại hoạ nhưng với ông đâu chỉ có thế?  Trong con người ông Nguyễn Phú Trọng có đến 3 thứ là duy ý chi, quyền lực tột đỉnh và hiểu biết kém cỏi, chính 3 yếu tố đó đã làm con người ông Trọng trở thành kẻ cực kỳ nguy hiểm cho vận mệnh đất nước.

 

Đỗ Văn Ngà.

chính phủ Trung Quốc Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam