15

Nghi phạm tử vong bất thường sau khi bị tạm giữ tại trụ sở công an

  • On 15/03/2019

-

Bị bắt vì liên quan đến hành vi đánh bạc, anh Tuấn bị tạm giữ tại trụ sở công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) để phục vụ quá trình điều tra. Sau đó người nhà anh nhận được thông báo anh Tuấn có biểu hiện bất thường, dù được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Sáng 14/3, hàng chục người quây kín khu vực nhà xác của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An yêu cầu cơ quan công an làm rõ sự việc anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1977, trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An) tử vong.

Theo người thân của anh Tuấn, trước đó vào ngày 8/3, anh bị Công an huyện Nam Đàn bắt giữ cùng với một nhóm người khác liên quan đến hành vi đánh bạc. Anh Tuấn cùng các đối tượng bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Nghi phạm tử vong bất thường sau khi bị tạm giữ tại trụ sở công an - 1

Người nhà tập trung tại nhà xác Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để yêu cầu công an điều tra làm rõ.

Đến sáng ngày 13/3, gia đình nhận được điện thoại từ Công an Nam Đàn báo lên đưa anh Tuấn đi khám vì anh có dấu hiệu ngủ nhiều, gọi không dậy. Khi gia đình đến thì anh Tuấn đã được đưa lên Bệnh viện Nam Đàn. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Sau khi thăm khám các bác sĩ cho biết anh Tuấn bị tụ máu dưới màng cứng não. Trường hợp này không phẫu thuật được nên phải chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Đến 22h ngày 13/3, anh Tuấn được đưa ra Bệnh viện Việt Đức. Các bác sĩ tại đây cho biết khả năng anh không qua khỏi vì bệnh quá nặng. Gia đình sau đó xin đưa anh về và đến 5h35 sáng nay anh Tuấn tử vong.

Theo người nhà nạn nhân, trước khi bị công an bắt giữ, sức khỏe anh Tuấn bình thường. Đến khi được công an đưa đi bệnh viện thì anh Tuấn đã hôn mê sâu, phải thở máy và bệnh tình rất nặng. Ngoài ra, người nhà phát hiện trên cơ thể anh Tuấn xuất hiện nhiều vết bầm tím chưa rõ nguyên nhân.

Nghi phạm tử vong bất thường sau khi bị tạm giữ tại trụ sở công an - 2

Tay và một số nơi trên cơ thể anh Tuấn bị bầm tím.

Sau khi anh Tuấn tử vong, thi thể được người nhà đưa vào nhà xác Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ sự việc. 

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn xác nhận trường hợp anh Nguyễn Văn Tuấn là nghi phạm trong một vụ đánh bạc mà công an huyện này đang điều tra làm rõ. Đồng thời cho biết sự việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ nên không thể thông tin chi tiết.

Nghi phạm tử vong bất thường sau khi bị tạm giữ tại trụ sở công an - 3

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - xác nhận sự việc trên và cho biết, sáng cùng ngày cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Tuấn. Sau khi có kết quả khám nghiệm, cơ quan chức năng sẽ trả lời cụ thể.

Nguồn: Báo Dân Trí

Hà Nội chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam Nghệ an Nợ công