Vn canh sat gay tai nan sai gon 1

Nghi án cảnh sát giao thông rượt đuổi gây tai nạn chết người ở Sài Gòn

  • On 27/02/2019

-

Hai thiếu nữ ở huyện Củ Chi đi xe gắn máy không đội nón bảo hiểm, cùng lúc phía sau có hai cảnh sát giao thông lái xe đặc chủng chạy theo với tốc độ khá cao. Ngay sau đó, xe của hai thiếu nữ tông vào nhà dân, khiến một trong hai người chết thảm.

Ngày 25 Tháng Hai, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh, video một vụ tai nạn giao thông được cho là xảy ra trên địa bàn xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Sài Gòn, làm một cô gái chết tại chỗ và một cô gái khác bị thương phải đi cấp cứu.

Theo báo Tuổi Trẻ, ảnh, clip cho thấy có hai cảnh sát giao thông lái xe đặc chủng chạy theo sau xe máy của hai cô gái với tốc độ khá cao trên một đoạn đường.

Còn báo Zing dẫn tin từ một số nhân chứng tại hiện trường cho biết, vụ việc xảy ra lúc khoảng 2 giờ 30 phút chiều 24 Tháng Hai. Họ thấy cảnh sát giao thông truy đuổi hai cô gái không đội nón bảo hiểm. Hoảng sợ, hai cô gái tăng ga bỏ chạy và không làm chủ tay lái tông nên tông vào tường nhà dân.

Xe gắn máy của hai cô gái tông vào nhà người dân bên đường. (Hình: Tuổi Trẻ)

Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Công An huyện Củ Chi cho biết, thời điểm trên, tổ công tác gồm hai cảnh sát giao thông là ông Trần Minh Hải và ông Nguyễn Nhật Long đang tuần tra trên đường Nguyễn Thị Rành và tỉnh lộ 15, huyện Củ Chi.

Đến đường Trung Lập thuộc xã Phú Mỹ Hưng, tổ công tác thấy em PTN (16 tuổi, ở xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi) chạy xe gắn máy chở em NTNH (16 tuổi, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) chạy cùng chiều phía trước, không đội nón bảo hiểm.

Khi thấy cảnh sát giao thông, N. cho xe tăng tốc bỏ chạy. Đến một khúc cua trên đường, do không làm chủ tốc độ, N. lái xe đâm xuống lề phải đường, va vào trụ điện tháo dỡ đặt dưới lề đường gây tai nạn. N. bị đa chấn thương, tử vong tại hiện trường, còn H. ngồi sau xe bị thương nặng, được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Rất đông người dân chứng kiến hiện trường. (Hình: Tuổi Trẻ)

“Xác minh ban đầu là do thấy lực lượng tuần tra mà hai cô gái lại không đội mũ bảo hiểm nên họ bỏ chạy. Còn chuyện anh em có rượt đuổi hay không thì chúng tôi vẫn đang điều tra,” một cán bộ Công An huyện Củ Chi nói với báo Thanh Niên.

Trong khi đó, nói qua điện thoại với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Sỹ Quang, trưởng Phòng Tham Mưu Công An ở Sài Gòn, cho rằng: “Khi thấy cảnh sát giao thông, chị ngồi phía sau chồm lên trên để đổi tay lái (thay người phía trước) chạy và sau đó bị tai nạn.”

Nguồn: Báo Người Việt

Nghệ an Nợ công Hoàng Sa chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam