Suadiem

Nghị định mở đường giải cứu, chạy tội cho các tội phạm gian lận trong thi cử và mở đường nâng đỡ con em lãnh đạo

  • On 08/10/2018

Trong khi vết nhơ gian lận thi cử đại học ở hàng loạt các tỉnh thành trong cả nước vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, thậm chí đã có dấu hiệu chìm xuồng, thì hàng loạt câu hỏi về lợi ích nhóm trong vấn đề cải cách giáo dục, thậm chí cả việc nhà xuất bản độc quyền nhưng vẫn thua lỗ lại tiếp tục xuất hiện khiến niềm tin của người dân vào Bộ giáo dục tụt dốc không phanh. Để cứu vãn tình trạng trên, Bộ giáo dục loay hoay đi tìm giải pháp bằng cách đưa ra Dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Thế nhưng, hóa ra lại là nghị định giải cứu, chạy tội cho các tội phạm gian lận trong thi cử.

Đó là quy định ở Khoản 4, Điều 21 về xử lý gian lận trong thi cử: Phạt từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng đối với hành vi viết thêm hoặc sửa chữa nội dung bài thi hoặc sửa điểm bài thi trái quy định hoặc nhập điểm vào máy vi tính không đúng với điểm thực tế của bài thi; Phạt từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi đánh tráo bài thi hoặc lấy bài của thí sinh này giao cho thí sinh khác; Từ 20 triệu đồng đến 25 triệu đồng đối với hành vi tổ chức chấm thi sai quy định hoặc chấm thi không đúng hướng dẫn”.

Đây là quy định không thể chấp nhận được. Quy định như thể khác nào dọn đường giải cứu cho các tội phạm gian lận trong thi cử. Tội này thời phong kiến bị xử lý rất nặng. Đối với thí sinh thì cấm thi 3 năm. Đối với giám khảo hay người tổ chức thi thì bị lưu đày.

Với mức phạt trên thì khác nào chạy tội cho những tên tội phạm trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa rồi ở Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La…? Tôi đảm bảo rằng một giám khảo dám thò bút vào sửa bài thi hay giáo vụ nhập điểm gian lận, nâng điểm thi cho thí sinh nó phải thu ít nhất cả mấy cây vàng trên một môn thi. Tôi từng thanh tra vụ chữa điểm trường tôi rồi, chỉ sửa điểm học phần từ điểm 3 lên điểm 5 mà nó đã hốt chục triệu một môn.

Thi tuyển sinh hay tốt nghiệp ảnh hưởng đến số phận của hàng triệu thí sinh. Phạt như vậy khác nào mở đường giải cứu cho tội phạm giáo dục đã và đang hoành hành lâu nay? Hay là các ông giải cứu cho chúng cũng là để giải cứu cho mình và con em mình mới ra một nghị định như vậy?

Điều quan trọng là cái tai hại lớn nhất của việc gian lận điểm này không chỉ dừng lại ở chổ tước đi niềm tin, cơ hội và tương lai của những thí sinh có năng lực và học lực tốt mà nó còn làm NÁT cả một thế hệ con người,khi mà những học sinh “dốt nát con ông cháu cha” này học xong quay về tỉnh để làm lãnh đạo với những kinh nghiệm “gian dối” và với năng lực chuyên môn tệ hại và nhận thức kém cỏi của mình,chắn chắn họ sẽ gây ra nhiều “đại họa” cho tỉnh nhà.

Chẳng có thế lực ngoại bang, phản động nào tàn phá đất nước này,chính sự thờ ơ vô cảm,bao che và trục lợi của ngành giáo dục, của chính quyền và của những người có liên quan đã tạo ra một thế hệ con người thiếu đạo đức,thiếu nhân cách,thiếu kiến thức và lẽ sống.

Khi Quyền Lực không được giám sát bởi người dân.
Công Lý không được thực thi bởi tòa án.
Dư Luận không được phép phản biện.
Kẻ Thủ Ác không bị trừng trị.

Thì xã hội sẽ trở thành mảnh đất màu mỡ để ươm mầm cho những con người vô lương tâm ,thiếu đạo đức sẳn sàng vi phạm pháp luật và trục lợi trắng trợn trên xương máu của quê hương và đất nước mà không sợ phải lãnh hậu quả.

Nguồn: chinhtrivn

chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam