Mac 01

NGHỊCH LÝ CỦA CHẾ ĐÔ ĐỘC TÀI

  • On 06/08/2018

Việt nam là một đất nước tồn tại nhiều nghịch lý.

Là một quốc gia có hệ thống chính trị hà khắc, nghiệt ngã nhất thế giới, nhưng sự hà khắc nghiệt ngã này chỉ áp đặt lên đầu nhân dân, còn với các đảng viên cộng sản và gia tộc thì họ được tự do hành động.

 

Trên danh nghĩa là một nhà nước “xã hội chủ nghĩa”, có nghĩa là một chế độ chính trị được xây dựng trên nền tảng công bằng xã hội, nhưng Việt nam là một đất nước mà tình trạng giàu nghèo giữa các thành phần xã hội cách biệt nghiêm trọng.

Tuy bị đặt dưới sự cầm quyền của đảng cộng sản, một đảng chủ trương xóa bỏ giai cấp và chuyên chính vô sản, nhưng người dân Việt nam ngày hôm nay đang bị cai trị bởi một tập đoàn tư bản đỏ siêu giàu mà báo chí và cả nhà cầm quyền gọi là “các nhóm lợi ích”. Các nhóm lợi ích này nắm trong tay toàn bộ tài nguyên và tài sản quốc gia.

 

Các nhóm lợi ích này là tập hợp của các gia tộc xuất thân từ tầng lớp lãnh đạo, họ có tài sản từ vài chục triệu đến vài tỷ usd, họ là chủ nhân ông của tất cả các công ty và tập đoàn kinh tế lớn.

Ngoài quyền lực kinh tế họ còn có quyền lực chính trị tuyệt đối, nên họ có thể chi phối chính sách đối ngoại và đối nội của quốc gia mà lãnh đạo từ trung ương cũng không làm gì được, hoặc phải phục tùng họ.

 

Họ hình thành các phe nhóm chính trị để vừa hậu thuẫn cho những nhân vật lãnh đạo vừa chi phối và quyết định số phận chính trị của các nhân vật đó, cho nên mới có tình trạng mà lãnh đạo đảng cộng sản gọi là “trên bảo dưới không nghe”.

 

Các thế lực chính trị hay nhóm lợi ích này lộng hành ở các bộ các ngành, các địa phương tạo ra những vụ scandal đầy tai tiếng làm chấn động dư luận cả nước và nhà cầm quyền chỉ còn cách hoặc chấp nhận chuyện đã rồi, hoặc tìm cách giảm nhẹ hậu quả , hoặc tìm một vài nhân vật tép riu để làm vật tế thần nếu sự việc có nguy cơ làm bùng nổ sự phản kháng xã hội.

 

Những nghịch lý, thối nát và hỗn loạn này chứng minh một chân lý đã được báo trước: “quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn đến tha hóa tuyệt đối”.

 

Chúng ta hãy nghe báo chí lề đảng nói về những hỗn loạn vô pháp vô thiên thời gian gần đây:

“Gần đây ở ta xảy ra nhiều vụ “biến mất” đầy bí ẩn mà có lẽ, các nhà khoa học thế giới cũng phảibotay.com, không thể giải thích nổi.

Ví như vụ hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh nằm trong két sắt của Bộ Nội vụ, một trong những cơ quan rất quan trọng bỗng dưng “không cánh mà bay” đầy bí ẩn. Nó bí ẩn đến mức cho đến bây giờ, cũng chẳng biết nó mất thời điểm nào? Vì sao mất?...

 

Rồi đến vụ hot girl xứ Thanh, không chỉ hồ sơ mà cả bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng “biến mất” một cách đầy hư ảo.

 

Cách đây ít lâu, tại TP HCM đã phát hiện hai vụ “biến mất” cũng hết sức kỳ lạ. Một là tấm bản đồ qui hoạch Thủ Thiêm biến mất như một sự tàng hình và vụ thứ hai, kinh hoàng hơn, 213 cái container to như núi… Tam Đảo ở cảng Cát Lái cũng biến mất một cách lặng lẽ, không để lại dù chỉ tăm hơi.

 

Vừa qua, lại xảy ra hai vụ “biến mất” đầy kinh ngạc ở hai đầu đất nước. Đó là vụ mất cả ngàn cái phôi sổ đỏ ở Phú Quốc và dữ liệu bài thi gốc bị “mất tích” ở Sơn La dẫn đến chưa thể trả điểm thực về cho các thí sinh.

 

Huỳnh Ngọc Tuấn (tổng hợp).

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam