Vn kon tum duong nat 1

Đường ít xe qua lại vẫn nát bét, chính quyền Kon Tum đổ lỗi do ‘mưa’

Hàng trăm mét đường tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, xe ít chạy nhưng đã bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng. Để né trách nhiệm, lãnh đạo tỉnh đổ lỗi do “mưa.”

Đây là những công trình nằm trong 52 dự án được tỉnh Kon Tum đầu tư về giao thông, điện nước, khu kiểm soát cửa khẩu được thực hiện trong năm năm qua bằng ngân sách nhà nước hơn 1,400 tỷ đồng (hơn $60 triệu).

Theo báo Người Lao Động, tuyến đường vào khu dân cư I-1 chỉ dài chừng hơn 250 mét, rộng 7 mét, mặt đường bằng bê tông xi măng, nhưng đã có gần 100 mét bị hư hỏng nghiêm trọng. Toàn bộ mặt đường bị sụt lún xuống sâu hàng chục mét. Hệ thống thoát nước, cây xanh cũng bị đánh bật, cuốn trôi.

Tuyến đường D7 dài hơn 1 km, rộng 15.5 mét, mặt đường cũng bằng bê tông xi măng có gần 50 mét nền đường bị sạt lở xuống ta luy âm sâu khoảng 10 mét, vỉa hè công trình này cũng bị hư hỏng nặng.

Một đoạn đường bị hư hỏng tại tuyến đường vào khu dân cư. (Hình: Người Lao Động)

Tuyến đường D8 dài gần 2 km thì có khoảng 30 mét nền đường bị sạt lở sụp xuống.

Người dân sống tại đây cho biết, các tuyến đường trên đã bị sạt lở, hư hỏng khoảng hơn một tháng nay.

Điều bất ngờ là các tuyến đường này mới chỉ được sử dụng từ cuối năm 2015, trong đó riêng tuyến đường D8 mới được sử dụng từ Tháng Tư, 2017, lại có rất ít xe cộ qua và xung quanh các tuyến đường cũng chỉ vài nhà dân sinh sống.

Thế nhưng, ngày 29 Tháng Chín, 2018, nói với báo Người Lao Động, Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh Kon Tum cho biết đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng hư hỏng, sạt lở đường giao thông tại Khu Kinh Tế Cửa Khẩu Quốc Tế Bờ Y và nhận định: “Sau khi các công trình sạt lở, các ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã thành lập đoàn đi kiểm tra và xác định nguyên nhân các công trình bị sạt lở là do… mưa.”

Nguồn: Báo Người Việt

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản