27 11

Nào, cùng ngắm khối tài sản đồ sộ của Tất Thành Cang, người vừa bị cách chức

  • On 28/12/2018

Rất phục Tất Thành Cang vì anh thuộc thế hệ 7x nhưng tài sản của anh rất lớn, gần chục căn biệt thự rải khắp TP HCM.

Căn biệt thự xây theo kiểu kiến trúc Tây âu có cái chòi canh gác ở bên dưới, hàng ngày anh sinh sống ở đấy. Nó là căn VIP nhất ở khu đô thị City Land quận 7, cạnh Phú Mỹ Hưng.

Còn ba căn biệt thự liền kề nhau ở khu đô thị Himlam, cũng quận 7, anh thường khoe với bạn bè, chiê’n hữu là của má anh và má vợ anh.

Ba căn biệt thự liền kề nhau ở khu đô thị Himlam, cũng quận 7

Anh em chiê’n hữu ở các sở, ngành rỉ tai nhau, hễ đến dịp lễ, tết hay rằm, ba mươi mồng một, hễ ai đem chuối tới thắp nhang cúng, anh Cang thường bảo đem về chỗ nhà má anh.

Anh em chiê’n hữu kháo nhau, có 2 lý do để anh Cang bảo thế. Một là anh Cang không muốn chòm xóm để ý vì đông quá, dập dìu mang chuối đến cúng nhiều người nhìn vô cũng kỳ.

Lý do thứ 2 là anh Cang muốn có những nải chuối anh Cang để dành riêng, không muốn vợ biết.

Căn nhà phố mặt tiền CMT8 gần CLB Lan Anh thì anh Cang cho osin thuê. Những căn khác từ từ hé lộ sau nha.

Anh Cang được nhiều chiê’n hữu thương ghê. Lần nào anh Cang đi họp HN, thể nào cũng có một đám cận thần bay ra công tác. Hàng phải từ phó giám đốc sở trở lên, các chủ đ.ầu tư, đơn vị thi công hạ tầng, những người muốn được anh Cang nâng đỡ.

Căn biệt thự xây theo kiểu kiến trúc Tây âu có cái chòi canh gác ở bên dưới, hàng ngày anh sinh sống ở đấy

Hôm qua thấy có cậu đệ t.ử ruột anh Cang là Tề Trí Dũng, giám đốc Công ty THNHH MTV đ.ầu tư xây dựng Tân Thuận (cũng tên Tân Thuận nhưng là DNNN trực thuộc Ban tài chính UBND TP) đi HN công tác.

Cty Tân Thuận này là đơn vị quản lý phần vốn nhà nước ở các liên doanh như Phú Mỹ Hưng, KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước, Long Hậu…

Hàng năm, không làm gì công ty cũng thu về gần 800 tỷ đồng được chia cổ tức. Quản lý một khối lượng tiền nhà nước khổng lồ như thế, anh Tề Trí Dũng rất có quyền lưc, muốn quyê’t gì là quyê’t, không cần quy định gì đâu.

Cận thần thì hầu anh Cang còn anh Cang thì không hầu cận thần.

Trước khi lên chức bây giờ, anh Cang đi HN có mang theo chai r.ượ.u 40.000 USD, không biết vỏ chai đấy giờ năm phương trời nào.

Tại Hội nghị Trung ương 9, khóa XII, Ban Chấp hành Trung ương đã tiến hành xem xe’t thi hành kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, Ban Chấp hành Trung ương đã tiến hành xem xe’t thi hành kỷ luật đồng chí Tất Thành Cang bằng hình thức: Cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khoá XII; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 – 2020, vì đã có những khuyết điểm, vi phạm rất ngh.iêm tr.ọng.

Trong phát biểu bế mạc Hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng đây là bài học sâu să’c cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không chỉ đối với đồng chí Tất Thành Cang mà là bài học chung đối với tất cả chúng ta.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị từng đồng chí Ủy viên Trung ương và mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên tự soi, tự sửa để tránh đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, t.ổn th.ất không đáng có đối với Đảng, đất nước và nhân dân, để lại nỗ.i đ.au khôn lường đối với người thân, gia đình, đồng chí, bè bạn.

Trong số các vi phạm dẫn tới kê’t luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với ông Tất Thành Cang có việc ông này ký duyệt 4 tuyến đường chính ở Thủ Thiêm.

Tổng hợp

Theo: gnews

Việt Nam Cộng sản Nguyễn Phú Trọng chính phủ quốc hội