An 20190517 ng i dan k nong nh n g o c u oi ngu n hinh truy n hinh k nong

Năm nào cũng xin gạo cứu đói, nhưng Đăk Nông vẫn muốn xây tượng đài

  • On 18/05/2019

-

Báo Tuổi Trẻ ngày 17 tháng 5 năm 2019 loan tin, huyện Đắk Mil, tỉnh Đăk Nông đã có thư kêu gọi các cấp, các ngành, và nhân dân tham gia ủng hộ xây dựng tượng đài mang tên chiến thắng Đức Lập.

Điều đáng nói là Đăk Nông được xếp là một tỉnh nghèo, và luôn là tỉnh nằm trong danh sách xin cấp gạo cứu đói hàng năm.

Trước đó, ngày 4 tháng 4 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông đã ký quyết định cấp giấy phép xây dựng công trình tượng đài trên. Theo dự trù, công trình sẽ được xây dựng tại ngã năm thị trấn Đắk Mil, thay cho công trình “đôi bàn tay đan chặt” đã bị di chuyển sang nơi khác vì bị cho là sao chép biểu tượng một công trình dưới Sài Gòn. Kinh phí dự toán của tượng đài vào khoảng 11,6 tỷ đồng. Ngoài số tiền ủng hộ nếu có, kinh phí xây dựng sẽ được lấy từ ngân sách của huyện, và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Dù thông báo là “vận động ủng hộ trên tinh thần tự huyện”, không bắt buộc để, nhưng huyện Đăk Mil lại ra quy định mỗi viên chức, công chức, công nhân, người lao động, đơn vị, trường học trên địa bàn sẽ ủng hộ 1 ngày lương/năm để xây tượng đài. Cuộc “vận động” này sẽ được thực hiện trong hai năm 2019, và 2020.

Ông Ngô Thanh Hải, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đăk Mil cho biết, kinh phí của huyện hoàn toàn đủ để xây dựng tượng đài, do tiền đầu tư xây dựng của huyện được cấp mỗi năm là hàng trăm tỷ đồng, nên số tiền hơn 11 tỷ đồng không “nhằm nhò” gì.

An Nhiên/ SBTN

chính phủ Nguyễn Phú Trọng Cộng sản Việt Nam