Vn cuop chet cong an 1

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11.

Chiều 19 Tháng Mười, 2018, lãnh đạo Công An quận 11, Sài Gòn, cho biết nghi can Châu Dung Thành (35 tuổi, ngụ quận 11, tạm trú huyện Bình Chánh) đã chết tại đồn sau khi bị tạm giam.

Theo báo Tuổi Trẻ, Công An quận 11 xác nhận, trước đó khoảng 1 giờ 15 phút trưa 15 Tháng Mười, ông TTS (36 tuổi, ngụ quận 11) đang lái xe gắn máy thì dừng lại trước một ngôi nhà ở đường Lò Siêu, phường 12, quận 11, để nghe điện thoại.

Bất ngờ một người chạy xe gắn máy ngược chiều áp sát và giật điện thoại (trị giá hơn 40 triệu đồng – hơn $1,713) của ông S. rồi tẩu thoát. Ông S. tri hô và đuổi theo một đoạn nhưng không kịp nên đi trình báo công an.

Xem camera và truy xét, công an quận xác định nghi can là ông Châu Dung Thành. Nên truy bắt để điều tra.

Trong quá trình bị công an điều tra truy bắt, ông Thành tiếp tục cướp giật tài sản người đi đường. Cụ thể, khoảng 11 giờ 40 phút sáng 17 Tháng Mười, ông VCQ (38 tuổi, ngụ quận Bình Tân) dừng xe gắn máy trên đường Lê Đại Hành, phường 13, quận 11, để nghe điện thoại.

Bất ngờ ông Thành lái xe gắn máy chạy ngược chiều áp sát và giật điện thoại (trị giá khoảng 2 triệu đồng – khoảng $85) của ông Q. rồi tăng ga chạy về hướng vòng xoay Lê Đại Hành để tẩu thoát.

Ông Châu Dung Thành được đưa về cơ quan công an trông còn rất khỏe mạnh. (Hình: Tuổi Trẻ)

Lúc này, ông Q. tri hô và lái xe máy đuổi theo đến giao lộ Tuệ Tĩnh-Lãnh Binh Thăng (phường 13, quận 11) thì đuổi kịp, dùng chân đạp xe ông Thành khiến nghi can ngã xuống đường. Thấy vậy, người đi đường cùng ông Q. định bắt giữ ông Thành nhưng không được.

Ông Thành dùng mảnh vỡ của gương chiếu hậu xe máy dọa tự tử và chạy vào điểm trò chơi điện tử số 121 Tuệ Tĩnh (phường 13, quận 11) cố thủ. Lực lượng Công An phường 13 phối hợp với Đội Cảnh Sát Hình Sự Công An quận 11 bao vây khống chế, bắt giữ ông Thành.

Sau đó, Công An quận 11 ra quyết định tạm giữ ông Thành để tiếp tục điều tra. Ông Thành từng có hai tiền án cướp giật. Người này sử dụng ma túy đá và đang bị điều tra về một vụ cố ý gây thương tích.

Thế nhưng đến sáng 18 Tháng Mười, Công An quận 11 cho biết: “Thành có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và lực lượng Công An quận 11 đã đưa Thành vào bệnh viện cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, Thành đã tử vong sau đó.”

Nói với báo Zing, bà Châu Tuyết Minh (chị ruột ông Thành) cho biết, ông Thành khi bị tạm giữ sức khỏe bình thường, nhưng trưa hôm sau thì công an đến thông báo tử vong. Kết quả giám định pháp y cho thấy ông Thành “tử vong do phù phổi cấp.”

“Thành có chơi ma túy đá nhưng không bệnh tật gì. Trước mắt, gia đình tôi sẽ nhận thi thể về lo hậu sự và sẽ có khiếu nại về cái chết bất thường của em trai,” bà Minh nói.

Nguồn: Báo Người Việt

chính phủ Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Sài Gòn Cộng sản