24 nguoi lao dong

Mỗi lần tăng lương, giáo viên ở Quảng Ngãi bị tịch thu 10,000 đồng

  • On 11/03/2019

-

Báo Vnexpress ngày 10 tháng 3 loan tin, từ năm 2016 đến nay, mỗi lần có quyết định tăng lương cho giáo viên, phòng giáo dục huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lại cưỡng chiếm của mỗi giáo viên 10,000 đồng. Sau nhiều năm chịu đựng bị cưỡng đoạt số tiền này, cách đây hai tháng, đã có người làm đơn tố cáo sự việc.

Ban thường vụ huyện ủy Bình Sơn đã vào cuộc thanh tra và khẳng định đơn tố cáo là đúng sự thật. Theo kết quả thanh tra, chỉ riêng năm 2018, các viên chức ngành giáo dục huyện Bình Sơn đã thu tiền trên 2,400 quyết định tăng lương, quyết định phụ cấp đối với các giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, số tiền thu được là 24 triệu đồng.

Giải thích về việc thu tiền này, ông Hường Vĩnh Nhân, chuyên viên Phòng giáo dục huyện nói rằng, 50% số tiền thu được giao cho Phòng nội vụ để nhân sao thêm văn bản, và hỗ trợ cho cá nhân làm ngoài giờ, số tiền còn lại dùng cho công tác thẩm định hồ sơ, tăng lương.

Đại diện huyện ủy Bình Sơn khẳng định, việc thu 10,000 đồng trong mỗi quyết định diễn ra liên tục kéo dài 12 năm là không đúng quy định, nên huyện ủy yêu cầu phòng giáo dục chấm dứt việc thu tiền này, và hoàn trả đầy đủ cho các giáo viên.

Nguồn: SBTN

Nghệ an Nợ công Hà Nội chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam