De613a576d168448dd07

Lãnh đạo ban quản lý đường sắt đô thị thay nhau xin nghỉ việc: Chuyện gì đang xảy ra?

  • On 25/12/2018

Trong khi ông Lê Nguyễn Minh Quang - Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM nhiều lần xin nghỉ việc chưa được giải quyết thì mới đây ông Hoàng Như Cương - Phó ban của ban này lại đi Mỹ không xin phép.

Chuyện gì đang xảy ra tại ban quản lý đường sắt đô thị?

Những ngày qua, các cơ quan chức năng của TP.HCM đang xác minh, tìm hướng xử lý việc Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố, Bí thư Đảng ủy Hoàng Như Cương đi Mỹ từ nửa đầu tháng 12 khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép theo quy định.

Theo một nguồn tin, trước khi đi nước ngoài, ông Cương đã viết tay đơn xin nghỉ việc đột xuất không hưởng lương, gửi trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố. Thời gian xin nghỉ phép bắt đầu từ ngày 10 đến hết ngày 31/12/2018. (Xem thêm)

Bãi xe lậu “uy hiếp” cầu Thăng Long: Đơn vị quản lý phủi trách nhiệm?

Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Thái là đơn vị được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hành lang cầu Thăng Long.

Tuy nhiên, suốt hơn 1 năm nay, bãi xe "khủng" trái phép rộng gần nghìn mét vuông dưới gầm cầu (thuộc địa phận phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn hoạt động như chốn “vô chủ”. (Xem thêm)

Các thủ đoạn “ru ngủ” của tín dụng đen

Chị NTK (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) khi nghe chúng tôi nói có ý định vay tiền từ “Tín dụng đen cột điện”, chị xua tay: “Thôi chú ơi, đừng dính vào đấy, không trả được đâu!”.

Chị cho hay: Một chị người cùng quê, do buôn bán thua lỗ phải đi vay nóng 50 triệu đồng để trả tiền hàng nhưng trả mãi không hết nợ vì lãi quá cao. Một cậu sinh viên không biết túng thiếu thế nào lại đi vay 3 triệu đồng, không có tiền trả, bị giang hồ đến đòi phải bỏ học một thời gian. “Tờ rơi dán nhan nhản, có thấy ai dẹp đâu” - chị nói. (Xem thêm)

Khai trừ Đảng bí thư thị trấn tự ý đi nước ngoài nhiều lần

Sáng 24/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng triển khai quyết định khai trừ Đảng đối với ông Trần Văn Đạt, Bí thư Đảng ủy thị trấn An Lạc Thôn, huyện Kế Sách. Sai phạm của ông Đạt là nhiều lần đi nước ngoài nhưng không được cấp có thẩm quyền cho phép.

Theo cơ quan chức năng, từ năm 2015-2018, ông Đạt đi nước ngoài 4 lần. Gần đây nhất là đi Mỹ vào dịp lễ 30/4 năm 2018. (Xem thêm)

Nguồn: baomoi

Nghệ an Hà Nội Trung Quốc Sài Gòn quốc hội chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam