1 30

LÀM SAO KHAI THÁC MẶT PHẢN TUYÊN TRUYỀN CỦA  CỘNG SẢN?

  • On 28/03/2019

-

Trước cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ Triều tại Việt Nam ngày 27/02/2019, tờ Công Anh Nhân dân có giật tít rằng “Mật Vụ Mỹ tin tưởng tuyệt đối vào an ninh Việt Nam”. Đây là một lối viết quen thuộc của nền báo chí XHCN, họ ca tụng tất cả những gì của họ. Bởi báo chí  là một công cụ tuyên truyền của ĐCS, xưa nay họ vẫn như vậy.

Thời buổi thông tin toàn cầu, kết nối internet qua mạng facebook giúp thông tin lan tỏa với tốc độ ánh sáng. Ngày nay, ai cũng có smartphone, hễ thấy gì lạ mắt, mọi người có thể post lên facebook, chỉ trong vài giây, những thông tin đó được lan tỏa với tốc độ ánh sáng.

Thật ra việc bảo đảm an toàn cho nguyên thủ, lực lượng mật vụ không được ti tưởng tuyệt đối vào bất kỳ đối tác nào, kể cả đồng minh lâu năm. Ông Donald Trump, dù có sang Anh Quốc, sang Canada vv.. nhưng nơi mag Mỹ xem là đông minh lâu đời họ vẫn không thể giao phó sự an toàn cho an ninh nước bạn, đó là nguyên tắc. Và tất nhiên nguyên thủ Canada hay Anh Quốc đến Mỹ họ vẫn đem an ninh của họ theo mà thôi. Đó là chuyện bình thường, điều đáng nói là báo chí các nước tự do họ không bao giờ họ bịa ra những chuyện như vậy để tô hồng cho chế độ.

Mật vụ Mỹ luôn muốn mang nhiều thiết bị nhất để bảo vệ Tổng thống Mỹ.

Khi Tổng thống Trump sang Việt Nam, trên mạng xuất hiện hình ảnh chó nghiệp vụ khám xét phương tiện của cảnh sát Việt Nam thật kỹ trước khi chấp nhận họ làm công tác theo đoàn xen đưa rước tổng thống Trump để dẫn đường. Thế là mọi lời nói khoác lác trên báo công an Nhân Dân bị việt vị. Đây là một hình ảnh phản tuyên truyền mà báo chí Cộng Sản hay vấp phải. Họ đã không theo kịp với sự phát triển của thời đại mà họ vẫn theo lối tuyên truyền cũ mà Ban Tuyên Giáo đã quán triệt những tờ báo chủ lực của Đảng như là tờ Nhân Dân hay tờ Công An Nhân Dân.

Nhìn ở góc độ người người đấu tranh dân chủ trên mặt trận truyền thông, chúng ta cần đánh mạnh vào tử huyệt này của Cộng Sản. Không gì thuyết phục người dân còn mơ hồ bằng hình ảnh lấy sự sai trái của họ tấn công họ – tức gậy ông đập lưng ông. 

Một tổ chức chính trị hình thành, phần hoạt động bí mật vẫn thật bí mật, nhưng mặt trận truyền thông không được bỏ. Nếu nghiên cứu bài bản những sai lầm của ban tuyên giáo, có thể khai thác sự dối trá của họ để làm lợi cho ta thay vì để họ dung dối trá làm lợi cho họ. Trong công cuộc vận động cho một Việt Nam thay đổi, nguyên tắc cũng không khác sự thay đổi triều đại từ ngàn năm xưa là mấy. Nó vẫn một công thức chung như vậy. Công thức gì? Đó là kẻ nào kéo được nhân dân về phía mình thì kẻ đó sẽ chiến thắng.

Ngày nay, mặt trận truyền thông đóng một vai trò rất lớn. Muốn lấy được lòng dân phải trải qua 3 bước:  Thứ nất, làm thay đổi nhận thức của người dân; thứ nhì, làm cho nhân dân quay lưng với Cộng Sản; và bước thứ 3 là kéo nhân dân về phía mình. Trong thời đại thông tin toàn cầu, xã hội như một thế giới phẳng mà phía những người đấu tranh vẫn để sự dối trá Cộng Sản kéo lòng dân về phía họ thì đó là lỗi rất lớn với lịch sử.

Nguồn: Đỗ Ngà

Nguyễn Xuân Phúc Nghệ an Hà Nội chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam