45147766 10158200661155620 5674688594531319808 n

KHÔNG XỦ LÝ ĐƯỢC PHÁ RÙNG VÌ CÓ CÁN BỘ TRONG ĐÓ

  • On 31/10/2018

Mày hỏi tao nhà nước này là nhà nước pháp trị hay đảng trị à? Mày còn nói mày không phân biệt được thế nào là nhà nước pháp trị và chế độ đảng trị à? Mày ngu lắm!
 

Này nhé! Tao đơn cử vài trường hợp trong hàng triệu trường hợp để mày nhận diện rõ hơn thế nào là pháp trị và thế nào là đảng trị đây ha:

- Bọn quan chức hè nhau phá tanh bành cả một khu rừng nguyên sinh ở Đắc Lắc, phá tan nát cả ngàn ha rừng đầu nguồn thủy điện Trị An. Xẻ thịt, phân lô, xây biệt thự ngay trên rừng phòng hộ Sóc Sơn.... Chúng nó phá tan hoang đất nước từ Bắc đến Nam như thế, chúng nó trắng trợn vi phạm luật pháp như thế, nhưng chúng nó chẳng bị luật pháp trừng trị. Như vậy, nhà nước này đéo phải là nhà nước pháp trị gì cả, mày rõ chưa!

- Chúng nó ngang tàng đạp đổ chùa chiền, đập phá nhà dân, đẩy hàng ngàn người dân vào cảnh màn trời chiếu đất để cướp đất chia nhau. Chúng nó phá nát danh lam, thắng cảnh, đào cả nghĩa địa, mộ phần để chiếm đất. Những hành động này đặc biệt vi phạm pháp luật, nhưng pháp luật không làm gì được chúng nó. Do đó suy ra, nhà nước này đéo phải nhà nước pháp trị cái con mẹ gì.

Mày thấy những người biểu tình vì Formosa hủy hoại môi trường kia không? Mày có biết người dân biểu tình ôn hòa chống luật đặc khu đó không? Mày có thấy những người giương cao biểu ngữ: Hoàng Sa - Trường Sa là của VN kia không? Hành động của các công dân này được hiến pháp công nhận và luật pháp bảo vệ. Thế nhưng, họ vẫn bị đánh đập, bị bắt bớ, giam cầm. Rõ ràng, họ không vi phạm pháp luật nhưng vẫn bị trừng trị. Đấy chính là chế độ đảng trị.

Mày có nghe nói, ông nông dân xây cái chòi vịt trên phần đất sở hữu của mình mà chính quyền đến cưỡng chế, rồi bắt ông đi tù 6 tháng không? Mày có biết 2 nông dân đi vay tiền chính sách giùm cho bà con, được bà con trả lại tiền xăng xe, giấy bút, điện thoại... Mà phải bị ngồi tù vì tội nhận hối lộ đó không? Rõ ràng, những nông dân chân chất này không hề vi phạm pháp luật, nhưng vẫn bị trừng trị. Đó chính là chế độ đảng trị.....

Còn hàng triệu trường hợp tương tự như thế, nhưng, để túm lại cho gọn là vầy: Nhà nước pháp trị là nhà nước trừng trị tất cả mọi công dân vi phạm pháp luật, kể cả tổng thống. Còn chế độ đảng trị thì... Đảng thích trị ai, không trị ai là quyền của đảng. Luật pháp, hiến pháp chẳng là cái quần què gì. Hiểu chưa!

Nguồn: FB Ngô Trường An

quốc hội Hà Nội chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam