Bs danba3

KHI CỘNG SẢN RA TAY

-

Nông Thị Xuân bị chết một tai nạn ô tô. Nhưng đó là hiện tượng, sự thật là xe cán lên một xác chết chứ không cán lên con người còn sống. Nghĩa là sao? Hiện trường giả cho một cái chết, điều đó được kể chi tiết trong tác phẩm Đêm Giữa Ban Ngày của nhà văn Vũ Thư Hiên. Vụ án đó xảy ra vào năm 1960.


Từ năm 1960 công an Cộng Sản đã thực hiện những cuộc giết người bằng cách ngụy tạo ra một nguyên nhân khác. Vậy hôm nay họ có làm như thế không? Xin trả lời là có. Từ khi CS nắm quyền, chiêu thịt nhau rồi thông báo chết vì bệnh hiểm nghèo là công cụ mà đồng chí này dùng để diệt đồng chí kia. Cho nên bọn họ mới quyết đưa thông tin về sức khoẻ lãnh đạo thành thứ bí mật quốc gia là như thế. Bọn họ muốn đóng cửa thịt nhau mà thôi. Việc giết người rồi dàn dựng hình ảnh cái chết tựa như một căn bệnh thông thường nào đấy là một việc làm đơn giản của công an tình báo. Vậy câu hỏi đặt ra là, đồng chí với nhau họ làm thế, thì liệu CS có dùng cách đó đối với người đấu tranh không? Không có lý do gì họ không làm cả.


Hiện nay tình hình XHCN Venezuela đang trong cơn hấp hối. CS sợ rằng khi dân chủ đến với nhân dân Venezuela trở thành cảm hứng cho dân Việt thì nguy, cho nên chính quyền trở nên điên cuồng hơn. Mọi người đấu tranh cẩn thận, không thủ đoạn nào CS không làm. Chỉ cần Cộng Sản thấy có nguy cơ là nó sẽ ra tay.


Thông thường, những vụ bắc bớ những nghi phạm trốn chạy vì vi phạm pháp luật Việt Nam sang nước thứ 2, thì phía Việt Nam sẽ yêu cầu nước thứ 2 ấy bắt và dẫn độ. Nhưng có một vấn đề là, chính quyền nước thứ 2 có quyền nghi ngờ động cơ bắt người của phía Việt Nam và từ chối dẫn độ. Nếu có dẫn độ, thì thủ tục dẫn độ rắc rối , rờm rà, trong đó chính quyền nước thứ 2 ấy cũng điều tra lại thì họ mới quyết định nên từ chối hay chấp nhận lời đề nghị dẫn độ. Nếu người mang những tin mật, có liên quan đến những điều CS không muốn tiết lộ, thì bằng mọi giá họ phải bịt đầu mối. Với trường hợp này, họ sẽ hoặc bắt cóc hoặc thủ tiêu. Khi chính quyền CS Việt Nam quyết đinh bắt cóc thay vì dẫn độ, thì ẩn sâu bên trong có nhiều bí mật ẩn giấu.


Vụ bắt Trịnh Xuân Thanh gây ra khủng hoảng ngoại giao chưa từng có, điều đó không làm Việt Nam thay đổi cách làm. Họ thừa biết làm thế là đánh mất mối quan hệ ngoại giao, và đặc biệt những hiệp định thương mại có nguy cơ bị đổ vỡ, nhưng họ vẫn làm, chứng tỏ những vụ bắt cóc có những điều rất quan trọng mà họ không tiện nói ra. Và mấy ngày nay, Trương Duy Nhất cũng bị bắt cóc tương tự trường hợp Trịnh Xuân Thanh, và hiện giờ, tin tức về ông ta như thế nào không ai biết. Cũng đã gần 20 ngày, vẫn không có tin tức gì. Các báo, các tổ chức đã lên tiếng nhưng phía chính quyền Việt Nam vẫn im re. Điều đó cho thấy, Trương Duy Nhất lành ít dữ nhiều.


Nhân đây cũng muốn đề cập đến những người đấu tranh dân chủ rằng, nếu không tổ chức tuyệt đối bí mật, thì dù ở nước ngoài cũng vẫn có thể bị CS thò tay vào để phá tổ chức dưới dạng như vậy. Cộng Sản, không từ bất kỳ thủ đoạn nào cả. Cần đoàn kết, tuyển người thật kỹ, và có những nguyên tắc giữ bí mậy để tránh tổn thất. Phần ngầm của CS rất đáng sợ, nên nó mới cai trị Việt Nam lâu như vậy.

Đỗ Văn Ngà

Nợ công Việt Nam Cộng sản Công an Nguyễn Phú Trọng Sài Gòn quốc hội chính phủ Trung Quốc Hà Nội