Cat bi

Khách Trung Quốc dọa mang bom khi lên máy bay ở Hải Phòng

  • On 05/05/2018

Một nữ hành khách Trung Quốc đã dọa có mang bom khi đang làm thủ tục lên máy bay tại phi trườngCát Bi, khiến phi trường này một phen bận rộn.

Chiều 3 Tháng Năm, ông Lê Văn Quý, giám đốc Cảng Vụ Hàng Không Cát Bi xác nhận với báo VietNamNet: “Trong chuyến bay trưa của hãng hàng không Vietjet xuất phát từ cảng  hàng không Cát Bi, khi làm thủ tục, một nữ du khách tên Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc đã đe dọa có bom trên máy bay.”

Nhận thấy phát ngôn uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, có thể nguy hiểm cho chuyến bay, lực lượng an ninh phi trường Cát Bi đã kiểm tra người và hành lý xách tay và kiểm tra trực quan thêm một kiện hành lý ký gửi của nữ hành khách này. Tuy nhiên, kết quả không phát hiện bom hay các đồ vật nghi vấn trong người và hành lý.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các giới chức phi trường lập biên bản đối với bà Fen Chengyu. Do hành khách là người Trung Quốc nên phi trường phải thông báo vụ việc đến công an Hải Phòng và Bộ Công An để giải quyết.

Trước đây, đã có một số hành khách bực bội khi làm thủ tục hàng không, thậm chí còn “vui miệng” nói mang theo bom đã bị an ninh phi trường tiến hành kiểm tra để bảo đảm an toàn.

Theo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng tại Việt Nam, nếu hành khách đưa vũ khí, đạn dược, chất cháy, chất nổ, chất phóng xạ lên máy bay và cung cấp thông tin sai có thể gây uy hiếp an toàn bay sẽ bị phạt tiền, mức cao nhất là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, hành khách còn bị từ chối vận chuyển có thời hạn hoặc không có thời hạn, buộc phải khắc phục hậu quả mà mình gây ra.

Nguồn: Báo Người Việt

 

Trung Quốc