Buivanthanh

Hàng loạt tướng công an CSVN bị đề nghị kỷ luật

  • On 27/07/2018

Ủy ban kiểm tra trung ương của đảng CSVN hôm 27 tháng 7 ra thông cáo báo chí cho biết đã đề nghị kỷ luật một loạt tướng công an liên quan tới hàng loạt vụ bê bối và vi phạm.

Các tướng công an này gồm hai thứ trưởng bộ công an, tổng cục trưởng Tổng Cục IV (Hậu Cần), bộ công an, và nhiều tổng cục phó. Đứng đầu danh sách là trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng bộ công an trực tiếp phụ trách Tổng Cục IV. Ông Thanh bị cho là “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ”, thiếu kiểm tra và giám sát, vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước. Ông Thành cũng từng ký văn bản của bộ công an cho phép bán nhà đất công trái phép.

Một thứ trưởng khác của bộ công an bị đề nghị kỷ luật là thượng tướng Trần Việt Tân, nguyên ủy viên đảng ủy công an trung ương. Ông Tân bị đề nghị kỷ luật cũng do thiếu kiểm tra và giám sát, vi phạm quy định về bảo vệ bí mật nhà nước.

Ngoài hai thứ trưởng bộ công an, còn có các tướng công an đứng đầu Tổng Cục IV bị đề nghị kỷ luật, bao gồm tổng cục trưởng là Trung tướng Lê Văn Minh, và các phó tổng cục trưởng là Trung tướng Bùi Xuân Sơn, Trung tướng Nguyễn Văn Chuyên, Trung tướng Ksor Nham, và Trung tướng Vũ Thuật.

Truyền thông trong nước, khi trích dẫn thông cáo báo chí về việc kỷ luật các tướng công an này, không nêu rõ những vụ sai phạm của họ xảy ra lúc nào và ở đâu, cũng như mức độ thiệt hại bằng tiền mà họ gây ra.

Nguồn; SBTN

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam