Vn quang ngai sai pham

Hàng loạt lãnh đạo ở Quảng Ngãi sai phạm được thăng chức

Hàng loạt cán bộ lãnh đạo các huyện ở Quảng Ngãi “có liên quan đến những sai phạm gây rúng động tại địa phương” lại được điều chuyển nắm giữ các chức vụ cao hơn.

Ngày 21 Tháng Chín, 2018, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức công bố và trao các quyết định của Tỉnh Ủy, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh về công tác cán bộ đối với lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương.

Tuy nhiên, theo báo Người Lao Động, điều đáng nói là trong số những lãnh đạo được bổ nhiệm, điều động lần này có nhiều cán bộ “liên quan đến những sai phạm trong công tác quản lý tại địa phương, gây dư luận xấu.”

Hôm 9 Tháng Mười, báo này cho hay, ông Trần Em, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Đức Phổ, được điều động về Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy, với chức vụ phó trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy kể từ ngày 20 Tháng Chín.

Hồi Tháng Sáu, Ủy Ban Kiểm Tra Tỉnh Ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ban Thường Vụ Huyện Ủy Đức Phổ liên quan đến ông Trần Em. Khi còn đương chức chủ tịch huyện, ông này vi phạm liên quan đến công tác cán bộ. Đáng chú ý, hiện dự án nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ đang bị thanh tra, sau khi hàng ngàn người dân liên tục ngăn chặn, phản đối từ cuối Tháng Bảy tới nay.

Tiếp theo, ông Võ Đình Trà, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Bình Sơn, được điều đến Sở Công Thương, với chức vụ giám đốc sở, kể từ ngày 1 Tháng Mười.

Trong lúc nắm giữ chức vụ, ông Võ Đình Trà đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến chủ trương tạm ứng vốn đầu tư xây dựng khu dân cư Vùng Am chưa bảo đảm theo quy định; chậm phân công lại nhiệm vụ cho các phó chủ tịch huyện; không hoàn thành kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức của chủ tịch tỉnh.

Kế đến, ông Nguyễn Thanh, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Lý Sơn, được điều về làm bí thư Ðảng Ủy Khối Các Cơ Quan tỉnh Quảng Ngãi.

Vào Tháng Tư, Tỉnh Ủy Quảng Ngãi đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách vì để xảy ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư các dự án, cho thuê đất tại địa phương này…

Ngoài những sai phạm cụ thể nêu trên, cả ba ông Em, Trà, Thanh còn liên quan đến việc nghi ngờ có tiêu cực xảy ra trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018, khi hàng loạt thí sinh từ đậu thành rớt, rớt thành đậu, với cương vị là Chủ Tịch Hội Đồng Thi tuyển giáo viên ở ba địa phương có nhiều sai phạm.

Liên quan đến việc này, dưới áp lực dư luận, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Ngãi phải yêu cầu Sở Nội Vụ tiến hành thành lập ba đoàn kiểm tra, rút 1,627 bài thi ở 11/14 huyện, thành về chấm thẩm định lại.

Kết quả, Sở Nội Vụ phát hiện hàng loạt sai phạm làm thay đổi kết quả thi tuyển đối với rất nhiều người. Trên cơ sở phát hiện sai phạm, Sở Nội Vụ Quảng Ngãi yêu cầu các huyện tổ chức kiểm điểm.

Nguồn: Báo Người Việt

Nợ công Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản quốc hội