Vn cong nhan ha nam ngo doc

Hàng chục công nhân ở Hà Nam bị ngộ độc thực phẩm

  • On 18/08/2018

Sau khi dùng bữa tối tại nhà ăn của công ty, hàng chục công nhân có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn ói, phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo Dân Trí, sáng 17 Tháng Tám, 2018, Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận và điều trị cho 29 công nhân công ty KMW, tại khu công nghiệp Đồng Văn I, huyện Duy Tiên, do bị ngộ độc thực phẩm.

Bác Sĩ Nguyễn Trọng Khoa, công tác tại Khoa Cấp Cứu, cho biết khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, khoa tiếp nhận 25 ca nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đi ngoài. Hai giờ sau, bệnh viện tiếp nhận thêm bốn người có cùng triệu chứng.

Kể với báo Dân Trí, bà Nguyễn Thị Tâm (48 tuổi), một công nhân của công ty KMW đang nằm điều trị, cho biết ngày 16 Tháng Tám, sau khi ăn bữa tối ở nhà ăn của công ty rồi về nhà, thì mọi người bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, đi ngoài.

“Sáng nay, tôi đến công ty vẫn trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, đau đầu không thể làm được nên phải báo công ty cho vào viện,” bà nói.

Bà Tâm cho biết thêm, bàn ăn của bà lúc ấy có tám người, thì cả tám người đều phải nhập viện điều trị với các triệu chứng giống nhau.

Bác Sĩ Lê Tự Vượng, trưởng Khoa Lâm Sàng Các Bệnh Nhiệt Đới, cho biết sau khi các bệnh nhân chuyển về khoa, được truyền dịch, uống thuốc chống nôn ói và thực hiện các xét nghiệm máu cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Một số trường hợp nghiêm trọng được cách ly chăm sóc và theo dõi riêng. Sau hơn một giờ đồng hồ điều trị, một số bệnh nhân dần ổn định, triệu chứng thuyên giảm.

Nguồn: Báo Người Việt

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam