Hơn 10 triệu người Đài Loan quyết t.ử ch.iê’n với Trung Quốc để bảo vệ độc lập chứ không chịu làm n.ô l.ệ

Hơn 10 triệu người Đài Loan quyết t..ử c.h..iê’n với Trung Quốc để bảo vệ độc lập chứ không chịu làm n.ô l.ệ

Vietbf.com Đài Loan sẽ tổng động viên hơn 10 triệu người quyết t..ử c.h..iê’n với Trung Quốc để bảo vệ độc lập. “Toàn bộ người dân Đài Loan kiên quyết phản đối chính sách ‘một quốc gia, hai chế độ’ [của Trung Quốc]”, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định cứng rắn.

Người Đài Loan quyết t..ử c.h..iê’n với giặc Trung Quốc chứ không chịu đầu hàng, bà Thái Anh Văn nói. Hiện nay dân số Đài Loan khoảng 23 triệu và trong số này có 10 triệu người có khả năng huấn luyện làm binh lính.


Trong khi Đài Loan có một đội quân khoảng 300 ngàn thường trực thì Trung Quốc là 2 triệu. Mặc dù quân số ít nhưng độ tinh nhuệ của Đài Loan với v..ũ k.h..í tối tân sẽ khiến Trung Quốc không dễ đ.a’..nh bại.

Ngoài ra số người đã từng được huấn luyện quân sự ở Đài Loan là khá cao, có thể đưa vào ngay lập tức hơn 2 triệu người dự bị vào quân đội, ngang ngửa với Trung Quốc. Đài Loan cũng có khoảng 2000 xe tăng (TQ 9000), hơn 4000 xe thiết giáp (TQ 4800), hơn 800 máy bay (TQ 3000) 307 trực thăng (TQ 800).

Theo thứ hạng thế giới, Đài Loan có sức mạnh quân đội đứng thứ 18 trên thế giới, TQ thứ 3.

Bà Thái Anh Văn tuyên bố Đài Loan sẵn sàng đàm phán với Trung Quốc đại lục, nhưng chỉ với tư cách là chính quyền dân chủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/12/2018 đã chính thức ký phê chuẩn đạo luật Asia Reassurance Initiative Act ARIA (Sáng kiến Tái bảo đảm Châu Á) nhằm tái x.ác lập vị thế của Mỹ trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và hỗ trợ Đài Loan ph.òng th.ủ trước Trung Quốc.

Nguồn: Vdaily

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Trung Quốc Cộng sản