Vn ho nuoc ba ria vung tau 1

Hồ chứa nước ô nhiễm hôi thối, quan chức tiệc tùng, bỏ mặc dân chịu đựng

  • On 19/11/2018

Tảo màu xanh xuất hiện dày đặc ở hồ Sông Ray, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kèm với tình trạng cá chết, thế nhưng ông giám đốc Trung Tâm Quản Lý Khai Thác Công Trình Thủy Lợi mê tiệc tùng, vô trách nhiệm.

Ngày 17 Tháng Mười Một, 2018, từ phán ảnh của người dân về tình trạng nước hồ chuyển thành màu xanh, bốc mùi hôi cả vùng, phóng viên báo Người Lao Động đã đến tận hồ chứa nước Sông Ray (xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để tìm hiểu.

Báo này cho hay, phần lớn diện tích mặt nước hồ chứa xuất hiện dày đặc tảo màu xanh. Dọc theo bờ hồ, cá chết nằm rải rác, trôi dạt vào bốc mùi hôi khó chịu.

Nói với báo Người Lao Động, nhiều người dân sống cạnh hồ Sông Ray cho hay, tình trạng này đã xuất hiện từ rất lâu và mức độ ngày càng nghiêm trọng.

“Khi nào có gió, chất màu xanh trôi dạt vào nhiều, mùi thối tanh rất khó chịu,” ông Nguyễn Như Nam Anh (trú xã Sơn Bình) nói.

Ông Nguyễn Văn Vũ, một người nuôi cá ở hồ, cho biết thêm tình trạng này kéo dài khiến nước bị ô nhiễm nên cá chết rất nhiều.

“Cá chết trôi dạt khắp hồ. Những năm trước, mỗi lần tôi đánh khoảng 1 tấn cá nhưng nay thì chỉ còn khoảng 2 tạ, lượng cá đã giảm rõ rệt,” ông Vũ lo lắng nói.

Cá chết rải rác dọc theo hồ. (Hình: Người Lao Động)

Thế nhưng, cùng ngày trả lời qua điện thoại về tình trạng trên, ông Nguyễn Đình Lưu, giám đốc Trung Tâm Quản Lý Khai Thác Công Trình Thủy Lợi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vô trách nhiệm nói: “Dân nào nói thì chị hỏi người ta chứ nay ngày nghỉ, tôi đi tiệc rồi không giải quyết được.”

Trong khi đó, ông Trần Văn Cường, giám đốc Sở Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chỉ nói chiếu lệ: “Từ phản ảnh của người dân và phóng viên, sở sẽ cho người xuống kiểm tra sự việc.”

Báo Người Lao Động cho hay, hồ Sông Ray có diện tích hơn 2,532 hécta, nằm tại hai huyện Châu Đức và Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là công trình thủy lợi cấp quốc gia với dung tích khoảng 215 triệu mét khối. Hồ Sông Ray là nơi cung cấp nước cho sản xuất và hỗ trợ hồ Đá Đen (trên địa bàn huyện Châu Đức và thị xã Phú Mỹ) trong việc cung cấp nước tiêu dùng cho người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Nguồn: Báo Người Việt

Nghệ an Nợ công Sài Gòn chính phủ quốc hội Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam