Vn binh dinh hoc sinh deo khau trang 1

Học sinh Bình Định đeo khẩu trang trong giờ học vì hôi thối

  • On 15/10/2018

Do mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ con kênh Đồng Đế chảy bên hông trường, nên học sinh trường Trung Học Cơ Sở Cát Trinh, huyện Phù Cát, phải đeo khẩu trang trong giờ học.

Ngày 13 Tháng Mười, 2018, ông Nguyễn Ngọc Trắc, hiệu trưởng trường Trung Học Cơ Sở Cát Trinh, xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, xác nhận với báo Lao Động, hình ảnh các học sinh đeo khẩu trang trong lúc học được đăng trên mạng xã hội Facebook gây dư luận vào ngày 12 Tháng Mười chính là học sinh của nhà trường.

“Do ngày hôm qua mùi hôi thối từ kênh Đồng Đế bốc lên quá nồng nặc nên học sinh phải mang khẩu trang trong giờ học,” ông Trắc nói.

Ông Trắc cho hay, hằng ngày các giáo viên trong trường có ngửi thấy mùi hôi từ kênh Đồng Đế, nhưng không biết là gì. Nhưng đến sáng 10 Tháng Chín, mùi hôi phát ra rất nặng, ngay cả giếng nước đào trong trường cũng có mùi khó chịu.

Kênh thoát nước Đồng Đế đoạn chảy qua Trường THCS Cát Trinh bị ô nhiễm nặng. (Hình: Lao Động)

“Mấy ngày trước, có đại diện xã, Phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện xuống lấy mẫu nước về kiểm tra, nhà trường mong muốn phải kịp thời kiểm tra nguồn nước coi nó ô nhiễm ở mức độ nào, nguồn nước giếng trong trường có dùng được hay không để nhà trường, cùng các ngành liên quan biết và giải quyết. Bởi hiện nay nhà trường có hơn 800 học sinh, lượng nước học sinh dùng trong một ngày (chủ yếu là rửa ráy và ăn uống) gần 500 lít lấy từ giếng nước này,” ông Trắc cho hay.

Ông Trắc cho biết thêm, từ khi phát hiện giếng nước trong trường có mùi hôi bất thường, nhà trường đã không cho học sinh dùng nguồn nước nghi bị ô nhiễm trên. “Hiện giờ học sinh tự túc mang nước từ nhà lên để sử dụng, nếu nhà trường tự cung cấp nước thì không đủ kinh phí,” ông Trắc nói.

Cùng ngày, ông Đặng Trung Thành, giám đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bình Định, cho biết đã cho người xuống kiểm tra kênh Đồng Đế và phát hiện có ô nhiễm. “Vừa rồi, tôi đã cho anh em xuống kiểm tra, hiện nay thực tế là có ô nhiễm, tôi đang báo cáo với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh để xem xét xử lý,” ông Thành nói.

Nguồn: Báo Người Việt

quốc hội chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam