48379057 10158352806965620 8677927932045295616 n

Gian dối trong thi công, cây cầu hàng chục tỷ bị đổ sập trong nháy mắt

  • On 20/12/2018

Lúc 6 giờ sa’ng nay, ngày 19/12, cây cầu bản trên tuyến đường liên xã tại một xã được cho là ở Hòa Bình đang thi công thì đổ s.ậ.p

Được biết, trong lúc đang công nhân đang thi công, bất ngờ toàn bộ phần phần cầu bị “trốc gốc” đổ s.ậ.p, rất may là gây t.h.ư.ơ.n.g vong.

Cây cầu được thiết kế dài 135m, rộng 6,5m, tổng kinh phí 12 tỷ đồng, do Ban Quản lý các dự a’n đ.ầ.u tư Hòa Bình làm chủ đ.ầ.u tư.

Giá đỡ toàn cọc tre, gỗ keo

Giải thích sự cố này, một ca’n bộ kỹ thuật cho biết: Chúng tôi thi công tính cho đến nay chưa đầy 03 tha’ng.

Hôm qua đang đắp đất sau mố, thi công phần sắt trên mặt cầu thì bất ngờ phần mố phía đông đổ s.ậ.p, lý do là đất đắp sau mố quá cao trong khi chưa thi công phần giằng chô’ng giữa hai mố.

Khả năng chịu tải của mô cầu không đáp ứng yêu cầu trọng tải.

Đa’ng chú ý, mặc dù cây cầu nặng hàng trăm tấn nhưng giá đỡ chỉ toàn cọc tre, gỗ keo, khiến dư luận hết sức bất bình vì chủ đ.ầ.u tư thi công quá gian dối.

Các chuyên gia cho biết, thi công phần đắp đất sau mố là cung đoạn cuối cùng của quy trình thi công cầu, sau khi thi công xong phần giằng chô’ng và bản mặt cầu đủ các cường độ cho phép.

Hình ảnh cầu bị s.ậ.p

Tại hiện trường đơn vị thi công đắp sau mố là đất sét và bột đá, trong khi tư vấn thiết kế yêu cầu đắp cát hai đ.ầ.u mố.

Đây là hồi chuông cảnh báo đối với các đơn vị thi công làm ăn gian dối và sự “thờ ơ” của tư vấn và chủ đ.ầ.u tư công trình.

Nguồn: Báo Mới

Nguyễn Xuân Phúc Hà Nội Nguyễn Phú Trọng chính phủ Sài Gòn Nợ công Nghệ an Công an Cộng sản Việt Nam