An 20181218 cac ph ng ti n giao thong s p ph i n p phi m i by vietnamnet

Dân Việt Nam sắp chịu thêm loại thuế mới khi tham gia giao thông

  • On 19/12/2018

Bộ Tài chính CSVN vừa lên kế hoạch yêu cầu thu thêm thuế bảo vệ môi trường đối với khí thải của xe ô tô, xe gắn máy của người dân Việt Nam.

Báo Vietnamnet ngày 18 tháng 12 năm 2018 loan tin, Bộ Tài chính đã yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường nhanh chóng phải lên kế hoạch thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải gồm: đối tượng chịu phí, mức phí, cách thức tính phí, cơ chế thu nộp phí.

Trước đó, ngày 16 tháng 10 năm 2018, văn phòng chính phủ CSVN đã có văn bản yêu cầu Bộ Tài chính phải nhanh chóng hoàn thiện và trình chính phủ ban hành nghị định về phí bảo vệ môi trường đối với khí thải. Hiện nay, theo quy định tại Luật phí và lệ phí, có 2 khoản phí bảo vệ môi trường đang thu là: phí bảo vệ môi trường đối với nước thải và phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản, thuộc thẩm quyền của chính phủ.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải CSVN tại Sài Gòn đã có văn bản đề nghị ủy ban thành phố này xây dựng đề án kiểm soát khí thải đối với xe gắn máy, bằng cách thu phí ô nhiễm môi trường đối với các phương tiện tham gia giao thông. Trước đó, Hà Nội đã đề nghị thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn có nguy  cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, nhằm hạn chế các loại xe này.

Nguồn: SBTN

Hà Nội Việt Nam Nghệ an Hoàng Sa chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản