Tran hoang phuc

Trần Hoàng Phúc khai bị bức cung nhục hình, lấy cung ban đêm

Luật sư Nguyễn Văn Miếng cho biết: “Phúc tố Phúc bị bức cung nhục hình, lấy cung ban đêm, điện thoại cá nhân không cài mật khẩu bị thu giữ, nên Phúc không chịu trách nhiệm về hình ảnh lưu trong máy. KSV biết Phúc bị giam giữ trái pháp luật nhưng không can thiệp.”

Phòng xử án là căn phòng PX101 chật hẹp, chỉ khoảng 3m x 11m = 33m² , nằm ở góc khuất của tầng trệt, muốn vào phải đi qua một hành lang hẹp rộng hơn 1 m. Nơi đây, những bản án phi lý, nghiệt ngã giáng xuống đầu 3 người yêu nước ngày 31/01/2018.

Theo cáo buộc, Phúc hỗ trợ anh Thuận quay và đưa lên mạng 3 video clip. Tuy nhiên, tại tòa Phúc phản cung và tuyên bố mình vô tội! LS Miếng cho biết Phúc xin lỗi các luật sư, trong thời gian bị tạm giam làm việc với an ninh điều tra, Phúc đã nhận hỗ trợ anh Thuận 2 Clip để lừa hệ thống an ninh, để chứng tỏ rằng CQAN rất dễ bị lừa.

“Chúng tôi chỉ cổ xuý cho Phong trào Chấn Hưng Nước Việt. Hôm nay tôi tuyên bố tôi vô tội. Nếu phiên toà này là của công lý, công bằng, tôi xin phán quyết công minh của toà. Chúng tôi là con cháu của những người lính. Họ đã âm thầm chiến đấu, họ đã hy sinh vì đất nước, không cần tấm huy chương, để con cháu của họ được hạnh phúc. Các ông lại dùng tình cảm gia đình tôi để ép buộc tôi, không cho tôi gặp gia đình suốt thời gian bị tạm giam.” – Trần Hoàng Phúc

Phúc nhận mình hợp tác với anh Thuận vì anh Thuận là một người yêu nước, mong muốn đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc.

“Ngày xưa bà Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã được chế độ VNCH xét xử bởi một phiên toà công khai và công bằng như thế nào. Vậy mà giờ đây chúng tôi lại không được nói, không được xét xử công bằng. Các ông cố cáo buộc tôi với những thứ hết sức phi lý?…Nhìn xem những gì chúng tôi lên tiếng và chống lại có đúng đắn hay không? Các ông có thể xét xử tôi 10 năm, 20 năm, nhưng nó chứng tỏ rằng chế độ này có thể tồn tại đến mức đó không? Và tôi sẽ tiếp tục chống lại đến khi nào xã hội có dân chủ thì thôi.”- Trần Hoàng Phúc khẳng khái nói lời đanh thép cuối cùng tại tòa sơ thẩm.

Những gì diễn ra tại phiên tòa sơ thẩm, cho thấy khí phách kiên cường của Trần Hoàng Phúc, là niềm kiêu hãnh của sinh viên nhân quyền đấu tranh vì tương lai đất nước.

Hội SVNQ

 

Trần Hoàng Phúc ép cung nhục hình