Tinh thần Trần Văn Bá chúc mừng sinh nhật TNLT Trần Huỳnh Duy Thức

Hôm nay ngày 29/11/2017, là kỷ niệm sinh nhật lần thứ 51 của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, và cũng là ngày sinh nhật của ba anh. Đây là năm thứ 8 hai cha con anh không được cùng nhau đón sinh nhật.

Với mong muốn Việt Nam phát triển thịnh vượng, ngoài công việc tại công ty mình, Trần Huỳnh Duy Thức đã có những tâm thư, góp ý về các đường lối, chiến lược phát triển gửi đến các lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng thay vì lắng nghe, xem xét và bàn bạc một cách nghiêm túc thì chính quyền Cộng sản Việt Nam đã bắt giam nhân tài này, và gán ghép cho anh hành vi “lật đổ chính quyền nhân dân” với mức án 16 năm tù giam, tịch thu một phần tài sản.

Dưới đây là một bài viết trên trang Facebook Trần Huỳnh Duy Thức:

One Connection không chỉ gây tiếng vang trên trường quốc tế, mà tại sân nhà nó cũng được truyền thông và báo chí đưa tin trong một bản tin dài 5 phút.

Nếu như ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc với các dịch vụ thoại kèm theo của các phần mềm Over The Top (cung cấp dịch vụ thoại qua công nghệ VoIP) như Zalo, Viber, Whatsapp, Facebook, Wechat thì ngày đó khái niệm "dịch vụ thoại Internet" vẫn còn rất xa lạ. One Connection cho phép người dùng gọi đi nước ngoài bằng chính số điện thoại di động của mình. Vì với việc thực hiện cuộc gọi trên nền tảng Internet, One Connection sẽ biến các cuộc gọi điện thoại quốc tế đường dài thành cuộc gọi nội mạng và vì vậy người dùng sẽ chỉ trả cước phí tương đương với các cuộc gọi nội mạng. Cần nói thêm là, vào thời điểm này cước phí di động nội mạng vẫn còn chưa rẻ như bây giờ từ đó suy ra gọi điện thoại quốc tế bằng thuê bao di động sẽ đắt đỏ đến đâu? Cách thức phổ biến để gọi điện thoại quốc tế là diện thoại bàn qua dịch vụ 171 của các doanh nghiệp viễn thông nhà nước. EIS là công ty đầu tiên ở VN cho ra đời dịch vụ này. Còn trên thế giới, EIS cũng nằm trong top đầu.

Điểm độc đáo của One Connection không chỉ dừng lại ở dịch vụ thoại. Nghe đoạn phát biểu ngắn của Trần Huỳnh Duy Thức trong phóng sự sau đây. Chúng ta có thể thấy được tầm nhìn của anh về một "môi trường kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu" mà thế mạnh là khả năng tiếp cận người dùng mạnh mẽ của dịch vụ VoIP ưu việt mà EIS đang nắm giữ công nghê. Đặt trong bối cảnh đầu năm 2003 khi "toàn cầu hóa" là một xu thế. VN đang đứng trước cơ hội gia nhập sân chơi quốc tế với hiệp định WTO và FTA, nhiều thị trường tiềm năng ở các quốc gia lận cận đang mở ra thì biết đâu được EIS ngày nay có thể đã là một Google của Việt Nam? Nếu Google đi lên từ dịch vụ tìm kiếm miễn phí nhưng mảng lợi nhuận khổng lồ của họ là từ quảng cáo thì sao chúng ta không thể mơ về EIS đi khởi nghiệp bằng dịch vụ thoại và lợi nhuận có được sẽ đến từ thương mại điện tử. Điều này chẳng phải là cái mà VNG đang làm với Zalo của mình sao?

 

 

 

Trần Huỳnh Duy Thức