Mọi con đường đều dẫn tới cái chết!

22550031 1568112119922469 868910367231032840 n

Những chia sẽ của Đỗ Cao Cường trên mạng xã hội
Mới đây, có mấy cậu em làm cùng cơ quan cũ tâm sự với tôi rằng, họ bị bùng lương, sang báo khác làm vẫn bị truy đuổi, hoàn cảnh rất đáng thương, bản thân tôi bị ngã xe trên đường đi làm về cũng bị vu khống trắng trợn…
Tôi đã “đứng lên”, đại diện cho những người lao động nghèo khổ đi đòi quyền lợi!
Rồi, chẳng biết thế nào, vị Tổng biên tập quyền lực khắp cả nước cho đến vị Trưởng đại diện tòa soạn các tỉnh thành phía Nam từng khiến cho nhiều quan chức, giám đốc công an nể sợ… họp hành kiểu gì mà quay ra tố cáo luôn cả tôi! Khốn nạn hơn, dựa trên những status hư hư thực thực, trên facebook này!
Và, tôi cũng đã thẳng thắn đáp lời họ rằng, trong quá trình tác nghiệp, tôi vô tình quay được, thấy được, tôi phát hiện nó không phải là tài liệu, nó là chứng cứ phạm tội, dấu hiệu hình sự đã quá rõ ràng! Nhưng, nếu khui hết ra, chấn động dư luận, liên quan tới rất nhiều kẻ, có thế lực nhất nhì trong xã hội.
Đồng thời, tính mạng bản thân khó giữ, vụ án cũng sẽ có dấu hiệu bao che, để lọt tội phạm… nên tôi băn khoăn, chưa tố cáo!
Nghe nói vậy, họ hạ giọng và hỏi tôi muốn gì họ cũng cho, trong khi, tôi biết họ có 3 con siêu xe, mấy chục quán cà phê, biết bao nhiêu là nhà đất… tôi nói là chỉ muốn lấy lại lương của tôi cùng các anh em nhà báo bị bùng thôi. Cuối cùng, lũ con sâu cái kiến chúng tôi đã đòi được quyền lợi! 
Nhưng vẫn chưa hết những ngày giông bão!
Tưởng đã xong, mới đây, một loạt các video do ai đó gửi đến các lãnh đạo công an thành phố Hồ Chí Minh, cùng các tỉnh, thành phía Nam khác. Tất cả các lực lượng công an đều "chĩa súng" vào tôi.
Thực tế, tôi chẳng dại gì mà phải dụ tất cả kẻ thù đến cùng một lúc!
Và tôi cũng đã hứa tạm tha chết cho họ rồi! Nhưng, giang hồ hiểm ác, nhà báo Viết Đoàn bên báo Nhân dân giàu ú ụ, một số luật sư nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trên VTV, đội trưởng các đội cảnh sát… dường như đang xúi giục họ “chơi” tôi đến cùng.
Trong khi, tôi chẳng có tội gì để họ "chơi", và tôi cũng chẳng có gì để mất!
Đến giờ phút này, một số người có ảnh hưởng lớn trong xã hội vẫn bảo tôi đưa cho họ các bằng chứng có được, để họ mang ra Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Chính phủ, nhưng tôi vẫn không cảm thấy tin tưởng, tôi không đưa cho ai ngoài người thân của mình!
Nếu thân thể, tính mạng của tôi bị đe dọa, tiêu diệt, người thân của tôi ở bên nước ngoài sẽ lập tức gửi chúng cho một số người có sức ảnh hưởng lớn trong nước, mang chúng tới nơi cần đến, truyền thông, quốc tế cũng sẽ vào cuộc.
Một lãnh đạo ngành Công an cũng cho tôi biết thêm, mọi tin nhắn, cuộc gọi của tôi đều được tự động lưu lại, tôi khóa tài khoản facebook gần 2 năm nay, nhưng khi mở lên thì mọi thứ vẫn được tự động lưu lại...
Vài lời thông báo trước lúc đi xa. Hy vọng, đây sẽ không phải là status cuối cùng!
Đỗ Cao Cường

 

 
 

Đỗ Cao Cường Tổng biên tập thành phố Hồ Chí Minh