26904761 10156165656419456 2840317096786304398 n

Khi nông dân đòi tự do dân chủ

Có người hỏi tại sao từ một người nông dân hiền lành chất phát chú Thả lại phải chịu một bản án tù nặng nề như vậy? Chú đi tù vù ai vì chính chúng ta và con cháu chúng ta những thế hệ đang bị cai trị như những người nô lệ trên quê hương mình, những người mang dòng máu Việt. 

Chúng gán cho chú tội tuyên truyền chống phá đảng vậy hóa ra đất nước này của đảng chứ đâu phải của nhân dân? Mặc khác đảng lại tận dụng cái gọi là ban tuyên giáo để chống phá, lừa gạt cả nhân dân và dân tộc này trong cả thế kỷ dài vậy kẻ nào là người chống phá đất nước này.

Ai trong chúng ta không bức xúc , nghẹn lời và ai trong chúng ta không muốn nguyền rủa cái chế độ man rợ và khốn nạn này? Phải chăng chỉ còn lại hàng triệu người đang và sống bám vào chế độ để giữ vững sự tàn bạo của nó. Chế độ này đã và đang sống bám vào chính người dân chúng ta. Hãy thử nghĩ nếu " bất tuân dân sư" của vài triệu người thì xã hội sẽ thay đổi thế nào và con đường cáo chung của chế độ đã gần kề.

12 năm tù không phải là bản án nhẹ cho tội danh " YÊU NƯỚC - THƯƠNG NÒI" của chú nhưng chắc rằng sẽ chẳng có một nhà tù nào dập tắt được ngọn lữa yêu thương quê hương đất nước và đồng bào củ chú. 

Xin cảm ơn và kính trọng những gì chú đã vẫn và đang hy sinh trên co đường đấu tranh tìm tư do. Đất nước này không phải của đảng không phải của thế lực nào mà nó là của chính chúng ta và mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm với chính quê hương mình.

(Facebook Phu Cuong)

Việt Nam: 12 năm tù vì 'treo cờ VNCH'
Cáo trạng nói ông Vương Văn Thả quay các video clip chống chính quyền đưa lên mạng xã hội
Tòa án tỉnh An Giang xử tù bốn người về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước", trong đó có việc treo lá cờ của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa ngày 30/4/2017.
Cáo buộc VNCH làm tay sai Mỹ 'là thiếu khách quan'
VNCH: thuộc địa kiểu mới hay nước có chủ quyền?
Tại phiên sơ thẩm hôm 23/1, ông Vương Văn Thả, sinh năm 1969, bị án 12 năm tù.
Người con trai Vương Thanh Thuận, sinh năm 1990, bị án bảy năm tù.
Hai anh em sinh đôi, Nguyễn Nhật Trường và Nguyễn Văn Thượng, sinh năm 1985, bị án sáu năm tù.
Bốn người này bị bắt hồi tháng 5/2017.
Thông Tấn Xã Việt Nam dẫn cáo trạng nói ông Thả, vào đầu năm 2017, đã có hành vi "tuyên truyền, bịa đặt, xuyên tạc" về Đảng Cộng sản và chính quyền Việt Nam.
Hai cha con ông Thả bị cáo buộc đã "kích động mọi người treo cờ vàng ba sọc đỏ vào ngày 30/4/2017, xuống đường gây rối, ném bom xăng khi bị ngăn cản, sẵn sàng đập phá trụ sở cơ quan Nhà nước và kêu gọi ký tên ủng hộ, tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" của Đào Minh Quân (ở Mỹ)... "
Hai bị cáo Văn Thượng và Nhật Trường bị tố cáo vào ngày 16/4/2017 đã "đem theo 20 kg gạo, 2 thùng mì, 1 thùng hủ tiếu đến ở nhà" của ông Thả.
"Tại đây, Thả chỉ đạo cho Thuận, Trường, Thượng, Hà, Thảo may cờ vàng ba sọc đỏ và kêu Thuận sử dụng điện thoại di động, iPad của Thả, Thuận, Thượng quay các video clip do Thả tuyên truyền, xuyên tạc… tiếp tục phát tán lên mạng," Thông Tấn Xã nói.
Bốn bị cáo bị đưa ra xử về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo khoản 2 Điều 88 Bộ luật Hình sự đã được sửa đổi, bổ sung năm 2009.
Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay vào sáng 30/4/2017, ông Thả đã treo lá cờ Việt Nam Cộng Hòa trên nóc nhà.
"Khi lực lượng chức năng đến kéo hạ cờ xuống thì Thả giao cho Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận. Thả và Thượng dùng súng chĩa, câu liêm móc, ngăn cản không cho tháo gỡ cờ và tiếp tục cố thủ trong nhà," bản tin nói.
Bốn người bị bắt vào ngày 18/5.
Ông Vương Văn Thả, cư sĩ Phật giáo Hòa Hảo, từng bị tòa ở tỉnh An Giang kết án 3 năm tù năm 2013 vì "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân."
Ông Thả được trả tự do hồi tháng 10/2015.

Tòng Thanh Phạm

 

Vương Văn Thả chế độ Việt Nam