26230068 981698981986189 9148427900618708939 n

Chống giặc ngoại xâm bị nhà cầm quyền Việt Nam bỏ tù

Chống Trung Quốc xâm lược , Bảo vệ quyền lợi công nhân , Chống Formosa ô nhiễm môi trường thì bị tù ? 

Anh Hoàng Đức Bình , sanh năm 1983 tại Hưng Nguyên , Nghệ An . Gia đình anh theo đạo Công giáo và là những con chiên hiền lành luôn làm theo lời Chúa . Anh Bình tánh tình điềm đạm , nói năng từ tốn , ít khi nào nổi giận với ai . Với bạn bè anh hết lòng hết dạ , với bà con chòm xóm anh cũng thường qua lại giúp đỡ . 

Với tâm tánh đó , anh Hoàng Bình tự nhiên biết quan tâm đến hiện tình đất nước , biết đau nỗi đau của Việt Nam khi bị Trung Quốc xâm lược và chiếm đóng Hoàng Sa Trường Sa , biết đau nỗi đau của người công nhân phải làm việc rất khổ cực mà đời sống luôn thiếu thốn bất an mà chính bản thân anh cũng từng trải nghiệm .

Anh Hoàng Bình cũng giống như bao nhiêu thanh niên khác tại Việt Nam , anh mong muốn thấy đất nước phát triển , toàn vẹn lãnh thổ , thấy xã hội văn minh tiến bộ công bằng bác ái , thấy người dân Việt Nam có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn .

Điều khác biệt là ở chỗ anh Hoàng Bình không chỉ ôm ấp điều mong muốn đó ở trong lòng , rồi sống câm lặng vô cảm cầu an như đa số thanh niên cùng tuổi khác , mà anh hành động , anh lao vào những công tác 1 cách nhiệt tình để thực hiện ước mơ đó của mình .

Căm hờn Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa Trường Sa thì anh xuống đường biểu tình chống lại chúng . Anh tham gia hội " No-U Việt Nam " để chống lại đường lưỡi bò hình chữ U của chúng tại biển Đông . Anh in tờ rơi phân phát cho mọi người để giải thích và phân tích âm mưu xâm lược của Trung Quốc cho càng nhiều người được rõ . Tất cả những hành động trên đều xuất phát từ lòng yêu nước . Thế nhưng anh lại bị công an bắt phạt và ngăn cấm ! 

Có thể các bạn sẽ đặt câu hỏi là vì sao yêu nước lại bị công an bắt chứ ? Để trả lời các bạn chỉ cần tìm báo đảng , đọc những dòng tin mà khi tàu Trung Quốc đâm chìm tàu ngư dân mà báo chí Việt Nam cũng không dám gọi thẳng tên mà phải gọi trại đi là tàu lạ , đọc những dòng tin mà lãnh đạo đảng và nhà nước muốn hợp tác toàn diện với Trung Quốc ... thì các bạn sẽ hiểu .

Trở lại chuyện của anh Hoàng Bình . Anh xa nhà vào Saigon tìm việc làm và đã lăn lóc cùng giới công nhân đầu tắt mặt tối trong các hãng xưởng ở đây . Anh tận mắt chứng kiến cảnh công nhân phải làm nhiều ca , nhiều giờ trong môi trường khắc nghiệt và không có đủ dụng cụ bảo hộ hay bảo hiểm cho sức khỏe , tánh mạng . Lương công nhân chỉ có 3-4 triệu 1 tháng không đủ cho tiền nhà tiền chợ , ấy vậy mà nhiều khi họ còn bị quỵt tiền , bị thiếu đóng bảo hiểm , thậm chí bị chủ ngược đãi đánh đập hăm dọa rất khổ sở .

Các tổ chức công đoàn cho công nhân không bảo vệ được cho họ , lại còn đứng về phe chủ hiếp đáp thêm . Nhiều cuộc biểu tình đình công đã nổ ra và Hoàng Bình không thấy các tổ chức này làm được điều gì cho công nhân hết .

Vì vậy anh Hoàng Bình đã tham gia vào " Phong trào Lao động Việt " với chủ ý muốn thành lập các công đoàn , nghiệp đoàn độc lập để quyền lợi của người lao động được bảo vệ tốt hơn . Nếu hành động chống Trung Quốc xâm lược bên trên xuất phát từ lòng yêu nước , thì hành động này lại xuất phát từ lòng thương dân , thương những con người lao động cực khổ và bị chèn ép nhiều nhất trong xã hội hiện nay . 

Đang bận rộn với những công tác này thì tại miền Trung , " sự cố " Formosa xảy ra cực kỳ nghiêm trọng khiến cho hàng trăm cây số biển từ Hà Tĩnh kéo dài đến Nghệ An bị ô nhiễm , cá chết trắng bờ . Anh Hoàng Bình lập tức về quê để tìm hiểu sự kiện này . Sau khi đến tận nơi xem tận mắt và trò chuyện với bà con ngư dân , thấy được sự mất mát và ảnh hưởng trầm trọng đến mưu sinh hàng ngày của họ , anh Hoàng Bình liền cùng với các vị Linh Mục giáo xứ như Cha Nguyễn Đình Thục , Đặng Hữu Nam .. tìm mọi cách giúp đỡ ngư dân đi khiếu kiện Formosa , đòi bồi thường chính đáng cho người dân . 

Những hoạt động này của anh Hoàng Bình , nếu là ở tại 1 đất nước dân chủ tự do như Nam Hàn , Singapore , Nhật .... thì anh đã được hoan nghênh và trao giải thưởng . Nhưng tiếc thay Việt Nam lại đang bị cai trị bởi 1 thể chế độc tài độc đảng , đang theo 1 chủ nghĩa mà ngày nay hầu hết các quốc gia trên thế giới đã từ bỏ : chủ nghĩa cộng sản , nên không những anh không được hoan nghênh và trao giải thưởng , mà anh còn bị bắt , bị gán ghép những tội danh vô lý như " Chống người thi hành công vụ ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước , quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức , công dân " !

Chả có tổ chức hay công dân nào bị anh Hoàng Bình xâm phạm lợi ích , cũng chả có quyền lợi nào của nhà nước CSVN mà anh xâm phậm nổi ! Có chăng là lợi ích và quyền của Formosa , của Trung Quốc là bị anh Hoàng Bình xâm phạm thôi !! Thế nhưng nhà nước này lại vu cáo cho anh là có tội và đòi xử anh những 14 năm tù !! 

Các bạn đã thấy chưa ? Chính cái nhà nước này mới là phản động đó , không bảo vệ dân mình mà lại đi bảo vệ cho bọn ngoại bang xâm lược và tàn phá môi trường của đất nước !!!! 

Anh Hoàng Bình vô tội các bạn ạ !!

FB Ngọc Nhi Nguyễn

 

Hoàng Đức Bình Formosa