Vn tuan hung huy show 1

CSVN hủy show ca sĩ Tuấn Hưng, dù chưa tới quốc tang ông Đỗ Mười

  • On 06/10/2018

Đêm 5 Tháng Mười, 2018, chính quyền Hà Nội buộc ca sĩ Tuấn Hưng phải hủy show diễn, dù đến ngày hôm sau mới là ngày CSVN tổ chức quốc tang ông Đỗ Mười, khi đó mọi hoạt động vui chơi giải trí ở Việt Nam mới buộc phải ngưng.

Theo báo Thanh Niên, dự trù lúc 8 giờ tối 5 Tháng Mười, live show “Ngựa Hoang” của ca sĩ Tuấn Hưng sẽ diễn ra tại Cung Thể Thao Quần Ngựa (Hà Nội). Tuy nhiên, chương trình đột ngột phải tạm dừng ngay trước khi diễn ra chỉ 1 giờ đồng hồ.

Tuấn Hưng là một trong những ca sĩ đắt show hàng đầu tại Việt Nam. Đây là live show kỷ niệm 20 năm ca hát của anh.

Ban tổ chức sự kiện cho biết tổng tiền vé bán ra khoảng 2 tỷ đồng (hơn $85,927). Đêm nhạc được cho là đã chi khoản tiền tương đương để thuê âm thanh, ánh sáng cũng như trả cát xê cho các ca sĩ Lệ Quyên, Khắc Việt đóng vai trò khách mời.

Báo VNExpress tường thuật: “Ban tổ chức nhận được công văn yêu cầu dừng biểu diễn vào đêm 5 Tháng Mười. Từ 7 giờ, khán giả đổ về ngày càng đông, gây ra tắc nghẽn. Nhiều người tức giận vì không hiểu chuyện gì xảy ra. Lực lượng công an quận được cử đến để thông báo cho khán giả, đồng thời giữ trật tự an ninh khu vực.”

Báo Thanh Niên viết: “Những giọt nước mắt đã rơi, Tuấn Hưng không giấu được cảm xúc của mình trước sự việc quá bất ngờ này. ‘Lúc này, tôi cảm thấy mất cân bằng và sụp đổ,’ Tuấn Hưng nói.”

Tuấn Hưng là một trong những ca sĩ đắt show hàng đầu tại Việt Nam. (Hình chụp màn hình YouTube)

“Tuấn Hưng cho biết, live show diễn ra vào lúc 8 giờ, nhưng đến 6 giờ anh đã rất bất ngờ nhận được tờ thông báo có đóng dấu Ủy Ban Nhân Dân quận Ba Đình dừng biểu diễn chương trình vì ‘lý do đặc biệt.’ ‘Khi đó tôi đang chuẩn bị quần áo, mọi thứ trên sân khấu,’ Tuấn Hưng nói,” trích báo Thanh Niên.

“Thật khó hiểu về ‘lý do đặc biệt’ được đưa ra ở đây. Trên thực tế, nhiều hoạt động giải trí vẫn được diễn ra bình thường tại Hà Nội trong ngày hôm nay. ‘Sự việc này rất bất thường. Tôi sẽ tìm hiểu ngọn ngành điều gì đã xảy ra,’ Tuấn Hưng nói,” vẫn theo báo Thanh Niên.

Lý do hủy đêm diễn không được công bố, nhưng có thể hiểu là do quốc tang cựu Tổng Bí Thư Đỗ Mười diễn ra trong hai ngày 6 và 7 Tháng Mười, và sự kiện của Tuấn Hưng “quá gần” với thời điểm này.

Trong đoạn clip được tiết lộ trên YouTube đêm 5 Tháng Mười, Tuấn Hưng với giọng uất ức nói: “Mọi thứ đến nhanh quá, bản thân Hưng là người ít khi có biểu hiện gục ngã. Vì Hưng luôn là người bình tĩnh trong mọi tình huống. Nhưng quyết định này không làm cho tôi cảm thấy tâm phục. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mất cân bằng như lúc này.”

Trong clip, anh Tuấn Hưng cũng nói: “Trước mắt, tôi có trách nhiệm lớn với các khán giả, vì có người bay từ Mỹ, Úc về, từ Sài Gòn ra để xem show của tôi. Chưa bao giờ trong 20 năm đi hát tôi lại gặp chuyện tồi tệ, cay đắng như thế này. Hưng sẽ sớm có quyết định chính thức về việc làm lại show trong ngày khác hoặc trả lại tiền vé cho khán giả.”

Tuấn Hưng cho biết thêm sở dĩ anh chọn đêm 5 Tháng Mười để làm live concert vì đó cũng là sinh nhật 40 tuổi của anh. Nhưng có lẽ anh không thể ngờ rằng nhà cầm quyền CSVN quyết định làm quốc tang cho ông Đỗ Mười ngày 6 và 7 Tháng Mười sau khi có tin đồn rằng ông này đã chết trước đó nhiều ngày, nhưng không thể công bố vì trùng với quốc tang Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang.

Hai quốc tang nêu trên diễn ra trong vòng 10 ngày và tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có ba quốc tang trong vòng 10 tháng của năm 2018.

Nguồn: Báo Người Việt

chính phủ Hà Nội Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam