Ngovanhoanghung

CSVN bắt thêm 7 người thuộc tổ chức Triều Đại Việt

  • On 03/09/2018

Công an CSVN vừa bắt giữ thêm bảy người bị cho là thuộc một tổ chức chính trị ở Canada, có mục đích lật đổ sự cai trị của đảng cộng sản.

Theo hãng tin Reuters, đây là những vụ bắt giữ mới nhất trong hàng loạt cuộc đàn áp của nhà cầm quyền cộng sản đối với người bất đồng và những tổ chức ở nước ngoài. Báo Công An Nhân Dân hôm Thứ Bảy 1 tháng 9 đưa tin, những người mới bị bắt thuộc nhóm “Triều Đại Việt” đứng đàng sau vụ đánh bom một đồn công an ở Sài Gòn hồi tháng 6 vừa qua. Trong vụ này, hai thiết bị nổ nhỏ đã phát nổ làm ba người bị thương. Công an CSVN hồi tháng 7 thông báo đã bắt giữ sáu người liên quan tới vụ tấn công này.

Theo báo chí do nhà nước cộng sản chi phối, thì tổ chức Triều Đại Việt ở Canada có chủ trương sử dụng bạo lực để lật đổ chế độ cộng sản ở Việt Nam với phương châm “đốt sạch”, “giết sạch”, “phá sạch”, “cướp sạch”. Tổ chức này được cho là cũng lên kế hoạch đánh bom tư gia của các giới chức tỉnh. Tuy nhiên, tổ chức này chưa lên tiếng xác nhận các cáo buộc của báo chí trong nước.

Theo truyền thông trong nước, tổ chức Triều Đại Việt do ông Ngô Văn Hoàng Hùng, 66 tuổi, quê ở Tiền Giang, quốc tịch Canada, đứng đầu. Những thành viên chủ chốt của tổ chức này tách ra từ tổ chức Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời của ông Đào Minh Quân do có những bất đồng. Không thấy báo đài nào trong nước nêu tên của bảy người mới bị bắt.

Huy Lam / SBTN

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam