An 20181212 ruo ng lu a nha o ng nguye n va n tua n by vnexpress

Con buôn Trung Cộng đến miền Tây mua gốc rạ, bông lúa non

  • On 13/12/2018

Một số con buôn lạ mặt đã xuống miền Tây để mua bông lúa non và gốc rạ của các nông dân, với lý do để làm thuốc nam.

Báo Vnexpress ngày 12 tháng 12 năm 2018 loan tin, thời gian gần đây, nhiều nông dân ở tỉnh Bến Tre đã được một số con buôn đến đặt vấn đề mua lúa non và gốc rạ về làm thuốc nam. Ông Nguyễn Văn Tuấn, sống tại xã Đại Hoà Lộc, huyện Bình Đại cho biết, ông vừa bán 2,300m lúa non với giá 5 triệu đồng cho một con buôn.

Những năm trước, ông Tuấn đều đợi lúa chín mới thu hoạch, nhưng vụ năm nay, khi lúa vừa trổ bông, một người đàn ông đã đến đặt mua lúa của ông với giá 10,000 đồng một 1 kg. Ông Tuấn bán tổng cộng 500 kg bông lúa non. Theo ông, nếu để lúa chín bán thì cũng lãi được số tiền như vừa bán lúa non, nhưng ông phải bỏ thêm chi phí tiền công cắt, còn đây con buôn tự thuê người cắt. Ngoài mua lúa non, những con buôn còn mua cả gốc rạ của người dân. Lý do được đưa ra là mua để đưa về Sài Gòn làm thuốc nam.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các con buôn đặt mua các nông sản một cách “lạ lùng,” mà trước đó, các con buôn Trung Cộng đã từng mua lá mãng cầu, rễ tiêu, cau non, rễ cây rừng… Tất cả các hành vi trên của nhóm con buôn Trung Cộng đều thực hiện một cách công khai, nhưng không có bất kì một cơ quan chức năng nào của nhà cầm quyền CSVN vào cuộc, tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả của sự việc.

Nguồn: SBTN

Nghệ an Hà Nội Sài Gòn quốc hội Trung Quốc chính phủ Nguyễn Phú Trọng Cộng sản Việt Nam