An 20190331 vo cho ng na n nha n ly va ki n nguo n hi nh thanh nie n

Cô dâu Việt bị chồng người Trung Cộng sát hại, viên chức lãnh sự quán CSVN làm ngơ

  • On 31/03/2019

-

Báo Thanh Niên ngày 30 tháng 3 năm 2019 loan tin, người thân của cô dâu Việt là Lỷ Và Kín bị chồng người Trung Cộng sát hại vẫn chưa biết cách đưa thi thể nạn nhân về Việt Nam bằng cách nào.

Chị Lỷ Và Phùng, ở xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cho biết, cách đây hai năm, chị gái chị là Kín lấy chồng người Trung Cộng ở tỉnh An Huy. Khi kết hôn với chồng, chị Kín được các bác sĩ kết luận bị ung thư não giai đoạn đầu. Sau khi theo chồng về Trung Cộng, vợ chồng chị Kín sống không hạnh phúc, do chồng chị này thường xuyên ghen tuông, đánh đập vợ, và tính tình có biểu hiện không bình thường.

Tháng 10 năm 2018, khi đang mang thai con ở tháng thứ năm, chị Kín liên tục bị chồng bạo hành nên đã trốn về Việt Nam. Sau đó, chồng chị Kín đã sang năn nỉ, nên chị này đồng ý quay về lại Trung Cộng. Đến ngày 27 tháng 3, người thân chị Kín nhận được thông tin chị này đã chết do bị chồng “quá tay”.

Sau khi nhận được hung tin, nhưng vì không có tiền mua vé phi cơ nên phải đến ngày 1 tháng 4, mẹ và em gái chị Kín mới có thể bay sang Trung Cộng. Tuy nhiên, đến nay, do không biết tiếng Bắc Kinh, không hiểu rõ luật pháp cũng như thủ tục đưa thi thể người đã mất về nước như thế nào, cộng với việc không có tiền thuê phi cơ nên gia đình chị Kín đang rất lúng túng.

Trước thông tin trên, viên chức lãnh sự quán CSVN ở Trung Cộng vẫn im lặng, và chưa có bất kì một động thái nào để giúp đỡ người dân nghèo gặp nạn.

Nguồn: Báo SBTN

Nghệ an Nguyễn Xuân Phúc Trung Quốc Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam