Chánh thanh tra Sở vừa h.út th.uốc vừa tiếp công dân

  • On 28/12/2018

Một trong 5 quy định quan trọng đặt trước cơ quan là “không h.ú.t t.h.uốc l.á trong phòng làm việc”, nhưng thanh tra văn hóa ở Sóc Trăng lại phì phèo khói t.h.u.ốc khi tiếp công dân.

Ngày 19.11, chủ quán ẩm thực Thanh Tuấn ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đến Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng làm việc theo thư mời- liên quan đến kh.iếu n.ại x.ử l.ý v.i ph.ạm hành chính. Lúc này khoảng 8h sáng, trong phòng có hai cán bộ liên tục h.ú.t t.h.uốc l.á.


Ông Cưng vừa h.ú.t t.h.u.ốc vừa tiếp công dân vào sáng 19.11.
Khi xem đơn và nghe lời trình bày của chủ quán, cán bộ  tiếp công dân tên là Cưng một tay lật tài liệu, một tay kẹp t.h.u.ốc, quơ qua quơ lại. Có lúc ông này đưa t.h.u.ốc lên môi rồi nhắm nghiền mắt lại để r.í.t, khói t.h.u.ốc toả khắp phòng.

Ông Trần Hữu Lộc rời bàn làm việc, bước sang ghế bên cạnh h.ú.t t.h.uốc l.á khi thuộc cấp đang tiếp công dân.

Vài ph.ú.t sau, ông Trần Hữu Lộc (Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh) cũng lấy t.h.u.ốc lá ra h.ú.t trước mặt mọi người.

Một cán bộ văn hóa khác từ bên ngoài vào bàn ông Lộc lấy t.h.u.ốc lá h.ú.t thoải mái. Cách đó vài bước chân có một tấm bảng lớn là nội quy cơ quan, có mục quan trọng thứ năm là “không h.ú.t t.h.uốc l.á trong phòng làm việc”.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, thanh tra văn hóa h.ú.t t.h.u.ốc trong phòng làm việc là sai và không thể chấp nhận cán bộ h.ú.t t.h.u.ốc khi tiếp công dân. Vị này cam kết sẽ kiểm điểm để x.ử l.ý nghiêm cán bộ làm sai quy chế của cơ quan văn hóa.

Nguồn: laodong.

chính phủ Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam