Hl 0820 007

Chủ tịch thành phố Vinh & cán bộ đi du lịch Châu Âu giữa lúc bão tới

Dư luận ở Vinh đang xôn xao sau khi truyền thông trong nước đưa tin, chủ tịch thành phố cùng một đoàn cán bộ đã đi du lịch hơn 10 ngày qua giữa lúc bão Bebinca ập tới.

Theo báo Dân Việt, khi bão số 4 đổ bộ vào Nghệ An, chính quyền thành phố Vinh vắng mặt các viên chức sau đây: ông Nguyễn Hoài An, chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố; ông Đậu Văn Thịnh, phó chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố; ông Nguyễn Sỹ Diệu, trưởng phòng tài chính kế hoạch thành phố; và ông Trần Xuân Lễ, giám đốc ban quản trị dự án đầu tư và xây dựng thành phố.

Được biết các viên chức này đã đồng loạt xin nghỉ phép từ ngày 4 đến 20 tháng 8 để “đi du lịch nước ngoài”. Theo tờ Dân Việt, nhóm viên chức đi du lịch nước ngoài theo lời mời của “nhóm doanh nghiệp trẻ Nghệ An”.

Hôm 18 tháng 8, phó chủ tịch thành phố Đậu Văn Thịnh nói với tờ Dân Việt rằng, đoàn của ông đi du lịch ba nước Áo, Ý và Pháp trong 10 ngày và hiện đã về. Ông Thịnh nói trước khi đoàn ra đi thì chưa có dự báo bão.

Ông Lê Xuân Đại, phó chủ tịch thường trực uỷ ban tỉnh Nghệ An, là người đã ký quyết định cho phép bốn giới chức thành phố Vinh đi du lịch. Ông Đại nói với báo Dân Việt rằng chủ tịch và phó chủ tịch thành phố Vinh khai báo là họ đi du lịch “tự túc”. Nhưng ông không rõ các viên chức trong đoàn đi cùng với ai, và đi bằng nguồn kinh phí nào.

Huy Lam / SBTN

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam