Safe image 11

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ lên mạng xã hội rao bán động vật hoang dã

Dù đã nhiều lần bị cấp trên nhắc nhở khi lên Facebook rao bán công khai động vật hoang dã, tuy nhiên bà Hoa vẫn không chấp hành. Khi bà Hoa mang hàng đi giao cho khách thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngày 16/11, ông Trần Xuân Cường - Giám đốc vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với bà Kha Thị Hoa (33 tuổi, trú tại bản Piềng Khử, xã Lạng Khê, Con Cuông) vì hành vi vận chuyển và mua động vật hoang dã trái phép.

Tang vật trong vụ việc

Trước đó, chiều 15/11, từ nguồn tin tố giác của người dân qua đường dây nóng, Đội kiểm lâm cơ động Vườn quốc gia Pù Mát kiểm tra và phát hiện bà Hoa đang vật chuyển 1 con gà rừng, 2 cầy vòi hương với trọng lượng 4,3 kg và 1,9 kg thịt lợn rừng đi giao cho khách.

Bị bắt giữ, nữ cán bộ xã này khai vận chuyển số động vật hoang dã trên để bán cho người đàn ông ở thị trấn Con Cuông mua làm quà cho bạn ở TP.Vinh.

Bà Lô Thị Thủy, Bí thư xã Lạng Khê cho biết, bà Hoa là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lạng Kê. Nữ cán bộ này vẫn thường xuyên rao bán động vật công khai trên facebook.

“Khi biết chuyện, chúng tôi cũng đã nhiều lần nhắc nhở nhưng bà Hoa không nghe mà vẫn tiếp tục rao bán. Sắp tới, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật bà Hoa theo quy định”, bà Thủy nói.

Nguồn: Báo Mới

Nguyễn Xuân Phúc Nghệ an Hà Nội Nợ công Sài Gòn quốc hội Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam