3 4

Cán bộ tòa án Lâm Đồng say rượu, lái xe tông người rồi bỏ chạy

-

Hai cán bộ thuộc Tòa Án huyện Đơn Dương bị yêu cầu “giải trình” vì liên quan đến vụ say rượu lái xe hơi gây tai nạn khiến một phụ nữ bị chấn thương sọ não rồi bỏ chạy.

Ngày 8 Tháng Ba, 2019, xác nhận với báo Người Lao Động, ông Đinh Ngọc Hùng, bí thư Huyện Ủy Đơn Dương, cho biết đã ra lệnh Tòa Án Nhân Dân huyện yêu cầu những cán bộ có liên quan đến vụ uống rượu trong giờ làm việc rồi lái xe hơi gây tai nạn và bỏ chạy “làm giải trình.”

Ông Trần Quang Cảnh, chánh án Tòa Án Nhân Dân huyện Đơn Dương, xác nhận cho biết “đã yêu cầu hai cán bộ này phải có bản tường trình trong ngày 11 Tháng Ba tới.”

Tin cho biết, hai thẩm phán của tòa án huyện Đơn Dương là ông Luyện Thanh Sơn và ông Dương Văn Vũ đều được xác định có ngồi trên chiếc xe hơi tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông và xuống xe cách hiện trường khoảng 200 mét bỏ trốn sau tai nạn.

Trước đó, báo chí Việt Nam đưa tin, vào khoảng 4 giờ chiều 4 Tháng Ba, xe hơi mang bảng số 49A-205.16 có nhóm cán bộ tòa án say rượu ngồi bên trong chạy đi đến xã Quảng Lập, huyện Đơn Dương thì tông vào xe gắn máy do bà Nguyễn Thị Xuê (44 tuổi) lái chở theo chị Trần Thị Khoa (28 tuổi, cùng trú tại xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương). Vụ tai nạn khiến hai người đi xe gắn máy bị thương, trong đó bà Xuê bị ngã xuống đường chấn thương sọ não rất nặng.

Riêng chiếc xe hơi bị bể phần đầu, nổ bánh trước nhưng tài xế vẫn cố ý tiếp tục bỏ chạy khỏi hiện trường. Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh Sát Giao Thông huyện Đơn Dương đã truy đuổi, sau đó chặn bắt được xe hơi này cách hiện trường 8 cây số.

Khi dừng xe, công an xác định trên xe có bà Phan Bảo Thúy (44 tuổi, trú huyện Đức Trọng) và ông Hồ Trọng Hiếu, phó chánh án Tòa Án Nhân Dân huyện Đức Trọng (Lâm Đồng). Kiểm tra nồng độ cồn hai người này, lực lượng chức năng ghi nhận vượt quá 0.4 miligam/1 lít khí thở. Trong khi đó, hai thẩm phán, đảng viên CSVN Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ đã rời khỏi xe bỏ trốn ngay sau khi tai nạn xảy ra.

Tin cho biết, cả nhóm ngồi trên xe hơi trước đó đã cùng tham gia tiệc nhậu. Người lái xe lúc xảy ra tai nạn được cho là bà Thúy (nồng độ cồn đo được sau khi dừng xe 0.6miligam/1 lít khí thở), đồng thời cũng là chủ chiếc xe hơi. Tuy nhiên, dư luận nghi ngờ không phải bà này cầm lái.

Theo ông Hùng, khi có kết luận của cơ quan điều tra, huyện ủy sẽ “xử lý nghiêm các cán bộ đảng viên có liên quan đến vụ việc. Trước tiên, các cán bộ tòa án sẽ bị xử lý vi phạm nội quy, quy chế về việc không được uống rượu bia trong giờ làm việc.”

Nguồn: Báo Người Việt

Nguyễn Xuân Phúc Nghệ an Nợ công chính phủ Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam