F621ab11 0f7a 4548 86ac b4e83e59644a

Cá nuôi chết hàng loạt tại khu vực gần nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận vào ngày 25 tháng 6 cho biết  xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt tại khu vực nuôi cá lồng bè gần nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận, từ ngày 15 tháng 6 tới nay hiện tượng các chết bất thường tại khu vực nuôi cá lồng bè tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong cách trung tâm Điện lực Vĩnh Tân khoảng 1 km và cách bờ biển khoảng 1,2 km.

Cũng theo báo cáo, hiện tượng cá chết hàng loạt tại khu vực này chủ yếu là cá nhỏ dưới 50 ngày tuổi với số lượng bị chết từ 10% đến 20% mỗi hộ. Đặc biệt có một hộ nuôi cá bị chết hoàn toàn với hơn 2000 con.

Cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận cho hay đang tìm hiểu nguyên nhân cá chết hàng loạt và bất thường tại khu vực này. Được biết, cơ quan chức này đã đo một số chỉ tiêu về hàm lượng trong nước tại nơi xảy ra cá chết cho rằng mọi chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành thu thập các mẫu nước, mẫu cá, thức ăn và nguồn con giống mang đi kiểm nghiệm và báo cáo kết quả chậm nhất vào ngày 27 tháng 6.

Nguồn: VOA

 

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Trung Quốc Cộng sản