Vn cuu chu tich xa thanh hoa dam 1 1068x1339

Cựu chủ tịch xã 79 tuổi ở Thanh Hóa dâm ô bé gái 8 tuổi

-

Ông cựu chủ tịch xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy, 79 tuổi, bị cáo buộc “đã dâm ô với bé gái học lớp 3 tại cánh đồng vắng.”

Chiều 16 Tháng Năm, 2019, Công An huyện Cẩm Thủy (tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ngọc Phác (79 tuổi, ngụ xã Cẩm Phong) về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi.”

Trước đó, báo chí Việt Nam đã đưa tin, chiều 8 Tháng Năm, người dân xã Cẩm Sơn theo dõi, phát hiện ông Phác, cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Cẩm Phong, “đang có hành vi bất thường với bé gái học sinh lớp 3” nên đã vây bắt, đưa về trụ sở ủy ban xã Cẩm Sơn “đề nghị xử lý.”

Anh Đ.T., một người dân địa phương, cho biết mọi người đã nhiều lần phát hiện ông Phác có hành động bất thường với nữ sinh nói trên nên bí mật theo dõi.

Đến khoảng 5 giờ chiều 8 Tháng Năm, khi ông P. đi xe đạp điện đến đón cháu bé tan trường. Thay vì đưa về nhà, ông cựu chủ tịch xã 79 tuổi này lại chở cháu bé 8 tuổi ra cánh đồng, tìm chỗ vắng vẻ rồi ôm hôn, sờ soạng khắp người. Ngay lập tức, người dân xông vào bắt giữ rồi đưa lên xã trình báo.

Ông Phác được mời về trụ sở công an huyện để điều tra và sau đó thừa nhận đã  dâm ô với nạn nhân nên bị khởi tố.

Cũng liên quan đến dâm ô trẻ em, ngày 16 Tháng Năm, nói với báo Thanh Niên, anh P.Q.L. cho biết gia đình anh đã chuyển từ huyện Nhà Bè về huyện Bình Chánh (Sài Gòn) để tránh sự đe dọa của gia đình ông T. có “nhân thân tốt, sức khỏe kém” và để con gái của anh ổn định lại tâm lý.

Từ ngày xảy ra sự việc tới nay, bé A. đã bị sút gần 2 kg. (Hình: Thanh Niên)

Trước đó, ngày 15 Tháng Tư, sau khi đi chơi trước dãy trọ về bé A. (con anh L.) liên tục kêu “đau chim” và bị sốt cao, mẹ bé tưởng con bị hăm do đóng bỉm nên đã lấy nước trà lau rửa cho bé. Sau đó, vì thấy con sốt mãi không dứt và chốc chốc lại bật dậy kêu đau.

Nghi ngờ, anh L. mới và gặng hỏi thì bé kể: “Ông T. sờ làm con đau. Ông T. cho kẹo, dắt vô nhà tắt đèn, thơm hai má này, thơm mũi nữa, rồi ông T. thò tay vô quần sờ.” Gia đình lập tức trình báo công an và sau đó, cả nhà ông T. liên tục xuất hiện đe đọa khiến anh L. phải chuyển nhà.

“Sau khi lấy lời khai của tôi, vợ tôi, thì công an cho 5-7 người lần lượt hỏi để bé A. kể lại sự việc. Bé mới 3 tuổi, nhưng trí nhớ tốt nên lần nào cũng kể giống nhau chứ không phải lúc nói thế này, lúc nói thế khác. Khi công an cho ông già đó ngồi lẫn lộn trong nhiều người, bé A. cũng chỉ đúng mặt và nói chính ông T. là người làm bé đau,” anh L. khẳng định.

Anh L. cho biết thêm, đến nay đã là một tháng từ ngày bé A. bị xâm hại nhưng chưa bình phục hoàn toàn mà vẫn bất chợt la hét trong khi ngủ, sụt 2 kg và sợ sệt khi gặp những người già.

“Nhìn con tự cắn vào tay khi gặp ác mộng trong giấc ngủ, tôi lại chẳng thể nào kìm nén được sự tức giận, dù là rất đau xót,” anh L. tâm sự.

Thế nhưng, mặc dù kết quả giám định của Trung Tâm Pháp Y Sài Gòn xác định “có tế bào nam tại âm hộ và hậu môn” của bé A. nhưng cơ quan hữu trách vẫn không khởi tố vụ án.

Nguồn: Báo Người Việt

chính phủ Việt Nam Công an Cộng sản