Vn bac lieu ong dot 1

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

  • On 17/08/2018

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người khiến hai người chết, ba người bị thương nặng.

Ngày 16 Tháng Tám, 2018, nói với báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Ngân, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Vĩnh Lộc (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu), cho biết chiều 14 Tháng Tám, cụ Trần Thị Đường (92 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc) nhờ người đốn hạ cây gừa lớn ven kênh cách nhà hơn 20 mét.

Bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn đã bay ra tấn công cụ Đường và ba cháu nhỏ trong nhà.

Thấy vậy, bà Huỳnh Thị Hương (56 tuổi, con cụ Đường) liều mình vào cứu. Hậu quả, cụ Đường bị ong đốt cả trăm vết, bà Hương và ba cháu nhỏ bị đốt hàng trăm vết.

Đến khi hàng xóm đi ngang phát hiện thì năm nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê, sưng phù toàn thân. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bạc Liêu.

Tối cùng ngày, bé Huỳnh Thị Hồng Nhung (13 tháng tuổi, cháu ngoại bà Hương) đã tử vong và cụ Đường cũng qua đời vào rạng sáng 15 Tháng Tám.

Hai bé Lưu Trọng Khang (7 tuổi) và Lưu Trọng Vân (5 tuổi) bị thương nặng được chuyển lên Bệnh Viện Nhi Cần Thơ.

Bà Hương hiện đã qua nguy kịch, được điều trị tại Khoa Hồi Sức Tích Cực-Chống Độc, Bệnh Viện Đa Khoa Bạc Liêu.

Bà Huỳnh Thị Hương đang được điều trị tích cực tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bạc Liêu. (Hình: Thanh Niên)

Theo báo VTC News, vì toàn thân nhiều nốt ong đốt, suy gan thận nặng, nên hai anh em Khang và Vân nhanh chóng được chuyển lên Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố (Sài Gòn).

Bác Sĩ Lê Vũ Phượng Thy, trưởng Khoa Hồi Sức Chống Độc, Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố, cho biết hai bệnh nhi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sưng phù mặt và toàn thân, ghi nhận hơn 100 đốt cắn mỗi bé, nhiều vết sưng to hoại tử, niêm mạc nhợt, khó thở, nước tiểu đỏ, suy đa tạng, men gan tăng gần 100 lần, suy thận, rối loạn đông máu nặng.

Các bác sĩ điều trị đã hồi sức tích cực, lọc máu liên tục nhiều giờ. Đến sáng 16 Tháng Tám bệnh nhân đã tỉnh, thoát sốc, chức năng gan, thận đang trong quá trình hồi phục và tiếp tục được theo dõi sát.

Kể với báo Giao Thông, bà Huỳnh Thị Hương chưa hết bàng hoàng cho biết, má của bà (tức là bà Trần Thị Đường) gọi mấy người bà con ở xóm lại cắt cây trước cửa nhà để xáng múc ngang sông.

Khi mọi người cắt được một phần, nhưng không phát hiện ổ ong vò vẽ vì chúng đóng cao vút trên phần ngọn cây. Sau khi cắt gần đứt cây, ba người mới nắm sợi dây để kéo cho cây ngã sang hướng khác, nhưng không may cái cây lại ngã đập vào nhà.

“Lúc đó, má tôi và ba đứa cháu ngồi trong nhà. Tôi liền chạy vô xem cây ngã có đè ai không thì phát hiện ong vò vẽ túa ra đốt. Má tôi lớn tuổi chạy không nổi, bị ong đốt cả trăm vết. Tôi nhìn sang bên cạnh, thấy ong quây quần và đốt trên đầu cháu tôi nhiều quá, liền nhào vô ôm đứa cháu nhỏ nhất chạy ra ngoài. Tay bế cháu, tay phủi không cho ong đốt, bản thân tôi cũng bị ong đốt nhiều vết, còn hai đứa cháu nhỏ nữa cũng bị ong đốt,” bà kể lại.

Theo báo Phụ Nữ TP.HCM, người thân của hai bệnh nhi Lưu Trọng Khang và Lưu Trọng Vân kể, cha mẹ của hai bé lên Đồng Nai làm thuê nên gửi lại hai con cho bà và mẹ chăm sóc.

Nguồn: Báo Người Việt

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản