Vn canh sat nhin giet nguoi khong can thiep 1

Cảnh sát Ninh Bình đứng nhìn giết người, không can thiệp

  • On 05/04/2019

-

Một cán bộ Phòng Cảnh Sát Giao Thông, Công An tỉnh Ninh Bình đứng chứng kiến sự việc một thanh niên dùng kéo đâm liên tiếp vào cô gái tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình nhưng không can thiệp, khiến nạn nhân chết oan uổng.

Sáng 3 Tháng Tư, 2019, xác nhận với báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tuấn, Phòng Cảnh Sát Giao Thông, Công An tỉnh Ninh Bình, xác nhận cho biết đã yêu cầu viên cảnh sát giao thông xuất hiện trong clip vụ thanh niên đâm chết người yêu xảy ra hôm 1 Tháng Tư, tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, viết phúc trình.

Theo ông Tuấn, “vào thời gian trên, khi cán bộ này đang làm việc tại cầu Non Nước (phường Đông Thành) thì nhận được tin báo của người dân có vụ tai nạn giao thông nên đã tới hiện trường phối hợp xử lý và chứng kiến vụ việc thanh niên cầm kéo đâm cô gái.”

Cũng theo ông Tuấn, trong bản phúc trình, viên cảnh sát giao thông trình bày “có tiếp cận đối tượng hai lần để khuyên ngăn. Tuy nhiên, do thanh niên trên liều lĩnh và hung hãn, vì thế cán bộ này đã lùi ra ngoài gọi điện cho lực lượng 113 tới hiện trường để hỗ trợ xử lý.”

Trước đó, báo chí Việt Nam đưa tin, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 1 Tháng Tư, trên đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, nhiều người dân chứng kiến đôi nam nữ giằng co nhau trên xe hơi phía sau Nhà Thi Đấu Ninh Bình, nằm trên đường Tôn Đức Thắng.

Hiện trường vụ án. (Hình: Người Lao Động)

Sau đó, cô gái trẻ mở cửa xe chạy ra đường kêu cứu. Tuy nhiên, thanh niên cởi trần từ trên xe chạy theo quật ngã cô gái, sau đó cầm kéo đâm liên tiếp làm nạn nhân chết tại chỗ. Liền sau đó, thanh niên này cũng tự đâm nhiều nhát vào người tự sát nhưng không chết.

Nạn nhân sau được xác định là chị Trần Thị T.H (25 tuổi, ở xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), nhân viên ngân hàng có chi nhánh ở thành phố Tam Điệp và nghi phạm đâm chết chị H. là Phạm Văn Nghị (31 tuổi) ở cùng huyện Kim Sơn.

Sau khi sự vụ xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay lại vụ giết người trên, trong clip có cảnh một cảnh sát giao thông trên tay có cầm dùi cui nhưng không can ngăn nghi phạm mà đứng nhìn và gọi điện thoại. Nhiều người dân đã tỏ thái độ bất bình trước sự thờ ơ của người cảnh sát giao thông này.

Bày tỏ với trên báo Người Lao Động, Nguyễn Thị Thu Hằng bất bình cho biết: “Công an gì mà vô trách nhiệm vậy. Đứng nhìn để người con gái bị chết, vậy anh ta mặc đồng phục công an để làm gì? Chỉ giỏi việc ức hiếp dân.”

Bạn Thái Luyện tiếp lời: “Công an mà vô trách nhiệm với tính mạng của người dân đến vậy thì không xứng đáng là một công dân Việt Nam. Thực sự là vô trách nhiệm và hèn nhát.”

Trong khi đó, hàng trăm ý kiến cho rằng nên đuổi việc vị tay cảnh sát giao thông này vì “công an đã được huấn luyện tư tưởng, nghiệp vụ đầy đủ mà ngại nguy hiểm như thế thì không xứng đáng ở trong ngành nữa.”

Nguồn: Báo Người Việt

Nợ công Nghệ an Hà Nội chính phủ quốc hội Sài Gòn Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam