24862316 854696561359232 8465668581698203259 n

NGÀN NĂM HAY HAI NGÀN NĂM TĂM TỐI


Nếu như lịch sử VN luôn nhắc nhở con cháu không bao giờ được phép mất cảnh giác trước kẻ thù phương Bắc, vì hắn đã đô hộ dân ta ngàn năm tăm tối như Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Mảng Thanh hiện nay.
Bao xương máu dân Tân Cương đã đổ ra mà quê hương của họ vẫn đang bị giày xéo bởi bọn xâm lược tàn ác Bắc Kinh. Bao nhà sư Tây Tạng đã tự thiêu mà đất nước của họ vẫn không thoát khỏi đọa đày của bọn bạo tàn TQ.
Bài học nhãn tiền để ta thấy được ngàn năm bị nô lệ giặc Tàu, ông cha ta đã nhục nhã đau đớn quằng quại dưới gót giày phương bắc đến mức nào! Biết bao nhiêu máu xương đã đổ, biết bao nhiêu cuộc khởi nghĩa đã bị dìm trong biển máu để làm vốn cho vị tổ phụ vĩ đại Ngô Quyền tạo nên chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng vào năm 936, thành lập nhà nước độc lập tự do đầu tiên cho dân tộc VN.
Cùng một số phận như VN, thậm chí còn thê thảm hơn thân phận VN, nhân dân Israel đã phải gần hai ngàn năm tăm tối. Họ bị xua đuổi ra khỏi đất nước, phải phiêu bạt năm châu chẳng biết đâu bến bờ, bị biết bao nghịch cảnh đoạn trường đày đọa nơi xứ người trên bước đường lưu vong. Thậm chí hơn 3 triệu người dân Israel nam phụ lão ấu bị đưa vào lò nung của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa phát xít Đức. Tiếng rên xiết thấu trời hung đúc cho ý chí quật cường. Nhưng đến gần hai ngàn năm họ mới giành được độc lập.
Điều gì đã làm cho họ tạo ra được sự kỳ diệu ấy? Đó chính là niềm tin mãnh liệt vào Gia Vê Thiên Chúa của họ. Họ không chỉ giành lại được độc lập mà còn xây dựng được một đất nước Israel giàu mạnh. Tuy chỉ bé hạt tiêu nhưng Israel đủ sức đường đầu với một khối Arab với hàng tỷ dân và diện tích hàng tỷ km2.
Nếu so sánh tỷ lệ diện tích và dân số giữa Israel và khối Arab thì tỷ lệ dân số và diện tích VN so với TQ không hề nhỏ. Vậy nếu Israel không ngại đương đầu với khối Arab, thậm chí chủ động đánh phủ đầu để tiêu diệt những mục tiêu có thể gây hiểm họa cho Israel, kể cả việc giành lại thủ đô Jerusalem ngàn đời của họ. Dẫu họ thừa biết khi Mỹ công bố công nhận Jerusalem, gồm phía đông và phía tây là thủ đô của Israel, sẽ bùng phát bạo lực, thậm chí là thế chiến. Nhưng vì lịch sử đã ghi nhận từ ngàn xưa Jerusalem là thủ đô của họ, họ lấy lại cái của họ chứ không cướp của ai như bọn TQ cướp Tân Cương Tây Tạng và Hoàng Trường Sa, nên họ sẵn sàng trả giá.
Israel có niềm tin tôn giáo để tiến bước, thì VN cũng có lịch sử để đứng thẳng làm người, để thoát Trung, để đòi lại chủ quyền Biển Đảo, để không e ngại và khúm núm trước Tập Cận Bình.
Hãy noi gương Israel chấn hưng đất nước, tự lực tự cường, bắn bỏ tham ô nhũng lại, tiêu diệt các nhóm lợi ích, tịch thu tài sản bất minh, biệt thự lá chít, biệt thự xe ôm v.v...dẹp bọn BOT ngăn đường mãi lộ, tách quân đội ra khỏi thương trường v.v... Để lấy lại niềm tin trong dân, cùng nổ lực xây dựng một đất nước hùng mạnh như Israel thì bọn Tàu ô chẳng có gì phải ngán.

Facebook Nguyễn Tấn Thành

 

Việt Nam Trung Quốc láng giềng giặc tàu Tây Tạng