An 20190606 tr ng i h c lu t ngu n hinh vietnamnet

Bê bối lâu năm tại trường đại học luật tại Sài Gòn

  • On 07/06/2019

-

Báo Vietnamnet ngày 5 tháng 6 năm 2019 loan tin, vài năm trở lại đây, trường đại học Luật tại Sài Gòn đã để lộ ra những bê bối khiến các giảng viên bất mãn, buộc phải tố cáo hiệu trưởng, hiệu phó có nhiều sai phạm về tài chính, nhân sự, thậm chí là cả chuyện lạm dụng tình dục mà đã được một vài tờ báo khác đã đưa tin.

Theo đó, từ năm 2017, bà Mai Hồng Quỳ, cựu Hiệu trưởng nhà trường đã bị một số viên chức giảng viên tố cáo ra bộ Giáo dục và Đào tạo về việc không bố trí kế toán đúng quy định, thu tiền của sinh viên sai quy định, không công khai, báo cáo tài chính, không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng theo Điều lệ Trường đại học, bổ nhiệm phó hiệu trưởng không đúng quy định.

Tố cáo trên của các giảng viên được bộ Giáo dục xác nhận là có cơ sở. Tuy nhiên những bê bối của sự việc không đã không được giải quyết triệt để, nên các sai phạm vẫn được tiếp diễn sau khi bà Quỳ nghỉ hưu.

Sau khi bà Quỳ nghỉ hưu, phe cánh của bà Quỳ là ông Lê Trường Sơn, phó hiệu trưởng đã “tiếp quản” và tiếp tục duy trì những bê bối của bà Quỳ với vai trò như một hiệu trưởng. Ông Sơn được xác định không đủ tiêu chuẩn về độ tuổi để giữ chức hiệu trưởng, cũng vì thế mà hơn nửa năm nay trường Đại học Luật không có Hiệu trưởng.

Quá bất mãn với những bê bối này, nhiều giảng viên giỏi trong trường đã bỏ dạy, đi tìm công việc khác hoặc chuyển trường. Và mới đây nhất, sự việc gây dậy sóng dư luận khi có một trưởng khoa, và phó khoa đã xin từ chức, để bày tỏ thái độ bất mãn đối với lãnh đạo nhà trường.

Được biết, trường đại học Luật Sài Gòn được thành lập từ năm 1966, đây là một trong những trường Luật lớn nhất ở Việt Nam, mỗi năm đào tạo hàng ngàn sinh viên luật.

Nguồn: SBTN

Nghệ an Nợ công Hoàng Sa chính phủ Cộng sản Công an Nguyễn Phú Trọng Sài Gòn quốc hội Việt Nam