An 20181206 pho ng kha m trung co ng by ba o ngu o i tie u du ng

Bác sĩ Việt Nam đang tiếp tay cho phòng khám Trung Cộng lừa người Việt

Những phòng khám Trung Cộng đang hoạt động tại Sài Gòn được các bác sĩ Việt Nam đứng ra đăng ký cho hoạt động, nên khi khám bệnh cho bệnh nhân chỉ có người Trung Cộng khám để lừa bệnh nhân Việt. Nhưng cơ quan chức năng của nhà cầm quyền CSVN xử phạt rất nhẹ, khiến các phòng khám này vẫn vô tư hoạt động.

Ngày 6 tháng 12, báo Tuổi Trẻ loan tin, tại Sài Gòn hiện có 94 phòng khám có yếu tố ngoại quốc, trong đó có 12 phòng khám của Trung Cộng. Tuy nhiên trên thực tế, có hàng chục phòng khám Trung Cộng đang hoạt động tại Sài Gòn chứ không phải chỉ có 12 như ngành Y tế CSVN thông tin.

Những phòng khám của Trung Cộng có nhiều sai phạm, gây bất mãn cho người dân như, thiếu nhân lực, danh mục kỹ thuật phê duyệt chỉ 5 mà phát sinh đến 7, hồ sơ sổ sách hầu như không có. Ngoài ra, các phòng khám của Trung Cộng đã có nhiều hành vi lừa gạt bệnh nhân, và mới đây nhất là “cho bệnh nhân coi hình như đang làm nội soi, đang chiếu vô khối u bàng quang, nhưng thật ra không phải khối u của bệnh nhân rồi đưa ra chỉ định làm, xong rồi tính tiền.”

Sự việc các phòng khám của Trung Cộng đã và đang lừa rất nhiều người dân Việt Nam diễn ra nhiều năm nay tại Sài Gòn gây bất mãn trong dư luận, thế nhưng cơ quan chức năng CSVN chỉ đưa ra mức phạt rất nhẹ với các phòng khám này, và sau đó để các phòng khám này hoạt động như chưa có chuyện gì. Nguyên nhân của sự việc được ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc sở y tế CSVN tại Sài Gòn cho rằng là do các bác sĩ Việt Nam tiếp tay, đứng ra đăng kí giấy phép hành nghề thay cho các phòng khám Trung cộng, nên không chấp nhận được.

Nguồn: SBTN

chính phủ Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Nghệ an Nguyễn Xuân Phúc Sài Gòn Cộng sản quốc hội Hoàng Sa