Bộ trưởng Lào sang làm việc, bộ trưởng Việt ngồi bấm Smartphone

  • On 09/01/2019

 

Từ trái sang phải: Ông Khammany Inthirath- bộ trưởng bộ năng lượng và mỏ Lào và ông Trần Tuấn Anh ( tay đang chơi điện thoại), bộ trưởng bộ công thương Việt Nam

Cuộc tiếp Bộ trưởng bộ năng lượng và mỏ Lào, theo lịch bắt đầu từ lúc 16h30 04/01/2019… chắc cũng kéo dài trong nửa tiếng với nhiều chuyện đại sự của hai quốc gia. Thế nhưng bộ trưởng công thương Việt Nam lại ngồi chơi Smartphone, bất chấp sự hiện hữu của quan khách nước bạn.

Bộ trưởng bộ năng lượng và mỏ của Lào, ông Khammany Inthirath, sang Hà Nội để bàn chuyện bán điện thủy điện cho Việt Nam đang thiếu điện vào mùa khô. Tiếp đại diện của nước bạn Lào là bộ trưởng bộ công thương Trần Tuấn Anh. Ông có vẻ sốt ruột, ông xem giờ trên điện thoại liên tục. Dường như để người đồng nhiệm Lào hiểu rằng ông cần phải đi, ông còn lấy đồng hồ Thụy Sỹ ra… lên dây cót! Mất thể diện quá, ông bộ trưởng Lào chắc cũng đang cảm thấy mình bị coi thường! Ông quan chức Lào đành phải cười nhếch mép.

Nhìn đúng kiểu dân thất học, bất lịch sự và vô ý thức. Tiếp khách quốc gia mà không nghiêm túc, tỏ thái độ coi khách không ra gì, bắt buộc phải tiếp. Ông bạn Lào có buồn không? Chính khách ơi là chính khách!

Công dân Nguyên Thu Thủy bình luận về tác phong làm việc của Trần Tuấn Anh như sau: “Rừng rú…không biết đến phép lịch sự tối thiểu, nói chi đến phép tắc ngoại giao quốc tế.

Công dân Trương Hải nhận xét: “Mất thể diện đất nước. Trần Tuấn Anh bóng bẩy ( về hình thức) nhưng nghèo về nhân cách.

Lãnh đạo mà không học qua lớp cơ bản về ngoại giao. Chừng đó thôi cũng nói lên bản chất con người đó kém cỏi như thế nào rồi.

Nguồn: NGHIỆP ĐOÀN BÁO CHÍ VIỆT NAM

 

Việt Nam Cộng sản Công an Nguyễn Phú Trọng Trung Quốc