Bieu tinh sg luatdackhu afp 61019

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

  • On 14/08/2018

Tô Lâm, Bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

“Lực lượng chức năng đã phát hiện có nhiều trường hợp nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê từ 200,000 đồng đến 400000 đồng mỗi lần tham gia.” Tờ Người Lao Động tường thuật lại lời ông Tô Lâm tại phiên chất vấn của một ông đại biểu Quốc Hội đặt câu hỏi cò mồi với ông trong cuộc họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội. Ông ta còn cho hay thêm rằng: “Các đối tượng này có các hành vi rất manh động, liều lĩnh, là đối tượng cốt gây rối, chống hành người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản.”

Chỉ có hai tờ VNExpress và Người Lao Động là tường thuật lời ông Tô Lâm trả lời chất vấn về vấn đề người dân biểu tình chống “Luật Đặc Khu” và Luật An Ninh Mạng” mà ông ta gọi là “gây rối.” Những tờ báo khác lờ chi tiết này và chỉ đưa tin những lời ông nói về vụ công an dính trong vụ Vũ Nhôm và công an cũng dính cả vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bình luận về lời cáo buộc của ông Tô Lâm, nhà báo độc lập Nguyễn Vũ Bình viết trên mạng xã hội: “Ông này nói hơi nhầm chút, chính xác phải là: Nhiều tội phạm hình sự được thuê để gây rối biểu tình.”

Còn facebooker Lã Việt Dũng nêu ý kiến: “Bọn phản động mà có tiền thì nó thuê hẳn trung tướng công an Đoàn Minh Hưng, bắt cóc Trọng Lú như bắt cóc Trịnh Xuân Thanh chứ bỏ hai ba trăm lẻ thuê tội phạm đi biểu tình làm gì!”

Hàng trăm người biểu tình ở Sài Gòn ngày 10 Tháng Sáu, 2018 đã bị công an CSVN bắt giữ, tra tấn, đánh đập, nhục mạ. Nhiều người bị bắt đã thuật lại trên mạng xã hội những gì họ đã trải qua. Trong đó, tất cả đã bị ép vào một tờ giấy in sẵn những hàng chữ tự nhận là được các “thế lực thù địch” hải ngoại thuê tiền để đi biểu tình. Nếu không chịu ký tên vào tờ giấy tự vu khống đó thì bị đánh đập tiếp và không được thả.

Những lời tường thuật của các nạn nhân còn đầy trên mạng nhưng ông bộ trưởng Công An CSVN vẫn cứ phải làm nhiệm vụ bôi bác nhầm lừa dối dư luận. Bên cạnh đó, ông ta dọa công an “tiếp tục nắm tình hình, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; triển khai các phương án phòng chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố theo phương châm 4 tại chỗ; các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho các khu công nghiệp trọng điểm, quan trọng…”

Cho tới nay, 20 người ở Đồng Nai, 17 người ở Bình Thuận đã bị chế độ Hà Nội kết án tù vì tham gia biểu tình hồi Tháng Sáu. Hàng chục người khác còn bị giam giữ, nhiều nhất là tại Bình Thuận, sẽ phải đối diện với các án tù.

Bộ Trưởng Công An CSVN Tô Lâm bị chính phủ Đức nêu tên cầm đầu phái đoàn công an bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi năm ngoái đưa về Việt Nam theo lệnh của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Vụ việc đã làm chính phủ Đức tức giận, đuổi hai viên chức cao cấp của tòa Đại Sứ CSVN tại Berlin, ngừng hiệp định đối tác chiến lược với Việt Nam cũng như chặn hiệp định tự do mậu dịch giữa Việt Nam với Liên Âu. 

Nguồn: Báo Người Việt

 

Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam