22 vnexpress

Bị quá nhiều áp lực, học sinh cấp 2 ở Sài Gòn lên tiếng yêu cầu cải cách giáo dục

  • On 18/02/2019

-

Báo Vnexpress loan tin, sáng 16 tháng 2, một số học sinh tại Sài Gòn đã có buổi gặp gỡ mang tên Thiếu nhi Xuân Kỷ Hợi 2019 với lãnh đạo nhà cầm quyền CSVN trên địa bàn.

Tại buổi gặp, nhiều học sinh đã phản ánh nền giáo dục CS đang khiến các em gặp áp lực rất lớn. Em Ngô Triệu Vy, học lớp 8 nói cần phải xóa bỏ xếp hạng học sinh trong lớp. Bởi quy định này đã khiến nhiều phụ huynh đã so sánh thành tích của con mình với các học sinh khác, rồi gây áp lực cho con phải chạy đua thành tích. Việc này đã khiến nhiều học sinh chán nản, không còn muốn đến trường học.

Không chỉ áp dụng quy định chạy đua thành tích, mà các em học sinh phải học trong những ngôi trường thiếu không gian, thiếu nơi chơi thể thao. Em Võ Thủy Tiên, một học sinh cấp hai trường Nguyễn Văn Luông thì mong muốn ngành giáo dục giảm  áp lực cho các giáo viên, vì khi các giáo viên bị áp lực chạy đua sẽ dồn nén kiến thức, khiến cho học sinh không học nổi, và cả thầy và trò đều trong trạng thái căng thẳng.

Học sinh Nguyễn Thị Thùy Dương bày tỏ, muốn giảm số lượng học sinh trong một lớp và giãn thời gian học buổi sáng. Dương cho biết, các em phải học từ sáng đến chiều trên trường, tối phải học đến 11 giờ đêm mới được ngủ, nhưng sáng đã phải dạy sớm để cho kịp giờ học lúc 7 giờ kém 15 phút.

Không chỉ thế, số lượng học sinh mỗi lớp lên đến 50 em, trong khi đó thời gian học chỉ 45 phút một tiết nên các giáo viên không thể quan tâm đến các học sinh trong mỗi tiết học. Một số học sinh khác thì phản ánh, các em phải ngồi học trong môi trường ô nhiễm, rác thải tràn lan, nhà vệ sinh trong xuồng thì xuống cấp.

Nguồn: SBTN

chính phủ quốc hội Nợ công Nguyễn Xuân Phúc Sài Gòn Công an Nguyễn Phú Trọng Cộng sản Việt Nam