Communist

Đài Loan phá dỡ cơ sở tuyên truyền chủ nghĩa cộng sản của Trung Cộng

  • On 27/09/2018

Trường Hoa, Đài Loan – Nhà chức trách địa phương tại Đài Loan đang cho phá dỡ một ngôi đền Phật giáo, nơi đã được chuyển thành cơ sở tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản của Trung Cộng.

Ông Wei Ming-jen, một thương gia Đài Loan, đã tu sửa để biến ngôi đền Biyun, 96 năm tuổi, thành một cơ sở lớn hơn, sau đó thay thế các tranh tượng Phật giáo bằng các biểu tượng của đảng cộng sản Trung Cộng, các bích chương tuyên truyền, và chân dung các lãnh đạo Trung Cộng như Tập Cận Bình, Chu Ân Lai, và Mao Trạch Đông. Sau khi giành được quyền sở hữu đền Biyun vào 6 năm trước, ông Wei, chủ sở hữu một hãng xây dựng, bắt đầu mở rộng địa điểm và đặt tên lại cho cơ sở này là cơ quan giáo dục chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa ái quốc, đồng thời cắm đầy cờ Trung Cộng.

Tuy nhiên, vào thứ Ba, 25 tháng 9, một quan tòa đã phán quyết rằng cơ sở này được xây dựng trái phép, và phải được trả về theo đúng mục đích sử dụng ban đầu. Viên chức Đài Loan cho biết, đảo quốc này là một xã hội tự do và người dân có quyền cắm cờ Trung Cộng. Tuy nhiên, các kiến trúc mà ông Wei xây thêm vào ngôi đền phải bị phá dỡ, vì không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn. Trong phán quyết ra lệnh phá dỡ, tòa án nói rằng ngôi đền nguyên bản là một di tích lịch sử, và chỉ có thể được sử dụng theo đúng mục đích ban đầu. Vào thứ Tư, chính quyền quận hạt đã gởi 55 kỹ sư và công nhân, cùng 17 xe ủi đất, cần cẩu, và nhiều thiết bị khác, để đến phá dỡ các phần xây thêm của ngôi đền.

Thương gia Wei khẳng định ông ta sẽ chờ cơ hội thích hợp để quay lại, và thề rằng đến khi đó, lá cờ 5 sao của Trung Cộng sẽ xuất hiện trên khắp đảo Đài Loan. 

Nguồn: SBTN

Trung Quốc Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản Việt Nam