A 8

300 người cai nghiện đánh nhân viên trại rồi tràn ra đường ở Tiền Giang

Sau khi một cuộc xô xát khiến một nhân viên trại cai nghiện bị thương, hơn 300 người cai nghiện ở tỉnh Tiền Giang phá cửa trại rồi tràn ra quốc lộ 1.

Truyền thông trong nước đưa tin sự việc xảy ra sáng Thứ Bảy 11 tháng 8 tại Trung Tâm Chữa Bệnh Giáo Dục Lao Động – Xã Hội Tiền Giang ở xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. Theo báo mạng Zing, lúc hơn 6 giờ sáng, khoảng 10 người cai nghiện cãi vã với nhân viên trại cai nghiện vì bị gọi đi ăn sáng sớm 10 phút. Nhóm này dùng dao và gạch đá tấn công khiến một nhân viên gãy răng, sau đó hò hét kích động những người còn lại phá cửa trốn ra ngoài. Hàng trăm người cai nghiện ma túy tràn ra quốc lộ 1, cầm gậy gộc đi nghênh ngang, cởi áo vứt dọc đường và la hét khiến người dân xung quanh hoảng sợ, xe cộ mắc kẹt kéo dài. Nhiều nhóm sau đó chia nhỏ đi vào các con đường nhỏ.

Hàng trăm cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động được điều đến đóng chặn trên quốc lộ và những tuyến đường lân cận. Đến chiều cùng ngày, giới chức trại cai nghiện cho biết lực lượng hữu trách đã tìm được 100 người cai nghiện bỏ trốn, đưa trở lại trại. Khoảng 200 người còn lại trốn sang các xã lân cận như Long Định, Tân Lý Đông huyện Châu Thành.

Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nằm trên đường tỉnh lộ, cách quốc lộ 1A khoảng 2 km. Nơi này đang quản cố hơn 650 người cai nghiện.

Nguồn: SBTN

Việt Nam Nguyễn Phú Trọng Công an Cộng sản