Thời sự

Ng hoang phuc

Vụ án sinh viên Trần Hoàng Phúc sắp được đưa ra xét xử

Vụ án sinh viên Trần Hoàng Phúc đã có Quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm.

- Thời gian mở phiên toà: 8:30 ngày 31/01/2018
(Dự kiến xét xử trong một ngày)

- Địa điểm mở phiên toà: Trụ sở Toà án nhân dân TP. Hà Nội
(43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội)

- Thẩm phán - Chủ tọa phiên toà: Ông Trần Nam Hà

- Kiểm sát viên giữ quyền công tố: Bà Khúc Thị Thuý Nga và Ông Đỗ Minh Tuấn.

- Có 4 luật sư tham gia bào chữa cho 3 bị cáo, nhưng không thấy ghi vào Quyết định.

Đây là vụ án "Truyền truyền chống Nhà nước" theo Điều 88 Bộ luật hình sự 1999. Quen gọi là "Phong trào Chấn Hưng Đất Việt" hay "Chấn Hưng TV".

Cáo trạng truy tố các bị cáo:

- Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển về hành vi làm, đăng tải 17 video clip lên mạng Internet, tàng trữ tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCNVN, ...

- Trần Hoàng Phúc có hành vi giúp sức cho Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3/17 video clip trên.

Tin Từ Ls Nguyen Van Mieng

26805155 151828428934720 33749768909045689 n

Cộng sản Việt Nam và Trung Cộng ăn mừng sau khi Hoàng Sa, Trường Sa bị mất

Ông Dương Danh Huy-Nhà nghiên cứu Biển Đông:"..Nhà Nước thi hành đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với Hoàng Sa là cần thiết,nhưng không đủ.Sự quan tâm của người dân là cần thiết,nhưng không đủ.Nói cho nhau nghe Hoàng Sa là của Việt Nam là cần thiết nhưng không đủ.Phải có đủ người quan tâm biến sự quan tâm của mình thành sự sáng tạo,công sức,hành động,hay thành những đóng góp khác cho tranh chấp Hoàng Sa,nhất là trên trường quốc tế..". Vậy tại sao ? Ai muốn quên, muốn từ bỏ giang sơn lãnh thổ cho giặc mà ngăn cấm để Việt Nam không đủ người quan tâm đến Hoàng sa của Tổ quốc đã, đang bị giặc cưỡng chiếm, giày xéo? Hy vọng chúng ta cùng đoàn kết và hành động như Ông Dương Danh Huy kêu gọi. Theo Congtrung Nguyen thì ý chí không thiếu,kiến thức thừa đủ,chỉ còn hành động thì chưa có hay chưa tập hợp đủ mạnh.

Ông Đỗ Văn Thọ - Ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, là cựu hạ sỹ quan điện tử trên Khu Trục Hạm HQ-4 Trần Khánh Dư nói: "Tôi vẫn còn căm thù lắm. Tôi giờ sức khỏe còn dồi dào lắm, nếu phải ra đi để tái chiếm lại [ Hoàng Sa ] thì tôi cũng sẵn sàng ra đi". Chú tuy nghèo mưu sinh bằng đạp xích lô nhưng lại giàu lòng yêu nước như vậy đó.

Đất nước đang trong tình trạng bị hiểm họa bành trướng, chúng ta ghét nhất bọn con buôn chính trị nào lấy đất đai, chủ quyền làm quà cho giặc,kẻ nào vô ơn hoặc cướp công xương máu của anh hùng liệt sĩ làm nấc thang cho danh vọng hoặc im lặng hưởng thụ trên sự oan nghiệt, mất mát của những đồng bào là ngư dân cần lao, chân chất..Như Napoleon từng nói :" Nếu bạn xây dựng đội quân 100 con sư tử được điều binh khiển tướng bởi một con chó, thì trong bất cứ cuộc chiến nào, những con sư tử sẽ chết như một con chó. Nhưng nếu bạn xây dựng đội quân 100 con chó và để sư tử dẫn đầu, tất cả những con chó sẽ chiến đấu như một con sư tử ". Vậy thì giá trị lãnh đạo không khác hơn đầu tiên, trước tiên phải là tinh thần quật khởi chống ngoại xâm, là ý chí và cách ứng xử kiên quyết với kẻ thù xâm lược để bảo vệ bằng được Tổ quốc mà tổ tiên đã có một lịch sử hào hùng, bất khuất với 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Người chính nghĩa, kẻ gian tà, người trung kiên hay phản bội đều nên xét từ đó mà ra.

Phải tỉnh táo trước mọi âm mưu, thủ đoạn của Trung Quốc là phá từ trong phá ra, uy hiếp từ ngoài vào để chờ giờ G xâm lược? Tại sao Khơme đỏ có Pôn Pốt lãnh đạo, có một tập đoàn ngu trung, tàn ác đến man rợ dám diệt chủng chính đồng bào mình, dân tộc mình, cam tâm nghe theo, làm theo, tay sai cho bọn bành trướng Bắc Kinh mà thế giới không hề can thiệp? năm 1979 Trung Quốc xâm lược Việt Nam không ai lên tiếng ngoài Bắc Triều Tiên phụ họa cho Trung Quốc ? Vụ giàn khoan Hải Dương 981 vào Việt Nam ai lên tiếng bênh vực ngoài Mỹ và đồng minh? Tất cả việc tuyên truyền yếu kém, phân tán đều do có bàn tay của tình báo Hoa Nam sắp đặt, nuôi dưỡng, điều khiển. Chúng xây dựng và tạo ra những lực lượng thứ hai trong lòng dân để kích động hận thù lẫn nhau, yêu nước bằng mồm để yên lòng dân trước việc ngông nghênh, lộng hành của giặc, cản phá mọi sự bang giao với thế giới bên ngoài,chúng trộn lẫn yêu nước là phản động, phản động thành yêu nước để vàng thau lẫn lộn,nghi kỵ, hiềm khích bằng những "vũ khí" độc ác chuyên chính vô sản, đấu tranh giai cấp,lập trường giai cấp.. để thế nước, lòng dân luôn suy yếu không sao đoàn kết được..Nhớ lại vụ Iraq đầy tham vọng đã xâm lược Kwoet với lý do nại ra y như miệng lưỡi của Trung Quốc là " Kwoet từng là phiên thuộc của Iraq " thì được thế giới can thiệp cứu giúp và trừng trị tên khát máu Saddam Husein thì mới thấy yêu nước là chưa đủ mà phải biết kết hợp với lòng dân, với sức mạnh của thời đại, của lương tri yêu chuộng hoà bình thế giới, biết tìm kiếm liên kết với đồng minh cùng tương đồng lợi ích quốc gia.. tạo nên thế và sức đủ răn đe làm chùn bước, nản lòng của mọi con sói.. Mỹ không hề mưu cầu lãnh thổ với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, không có đồng hoá, tiêu diệt dân tộc Việt Nam mà ngược lại rất muốn Việt Nam ổn định, phát triển và hổ trợ cho Việt Nam tự lực, tự cường để đủ sức tự vệ ngăn chặn cuộc bành trướng được che đậy bằng "Giấc mơ Trung Hoa "..

Facebook Congtrung nguyen

2 Hệ luỵ từ việc thực hiện Tiểu dự án 3 tại Đông Hoà, tỉnh Phú Yên

 

Bài 2: Những chuyện lạ mang “nhãn hiệu” Đông Hoà?

Nhằm tìm hiểu những nghịch lý trong triển khai phương án bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND huyện Đông Hoà, nhóm PV chúng tôi đã tìm về thôn Phú Thọ 1, thị trấn Hoà Hiệp Trung, huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên. Và cũng nhờ chuyến công tác này, nhóm PV chúng tôi phát hiện ra những chuyện “lạ đời” có lẽ chỉ được phép xuất hiện ở huyện Đông Hoà.

Khoảng 3.000m2 rừng sản xuất mọc lên giữa khu dân cư

Là một người gắn bó với mảnh đất này suốt cả cuộc đời, bà Trà Thị Minh Nam, thôn Phú Thọ 1, thị trấn Hoà Hiệp Trung bức xúc: “Mảnh đất hàng nghìn m2 này bố mẹ tôi khai hoang từ năm 1972 để trồng hoa màu sinh sống. Do nhà đông con nên mỗi khi con lớn, bố mẹ tôi đều chia phần đất cho các anh, chị em tôi. Năm 2009, mẹ mất để lại hơn 3.000m2 để 7 anh chị em tiếp tục gắn bó với mảnh đất quê hương.”.

“Nhưng khi biết có dự án mở đường qua đất của mình, chị em tôi chưa kịp mừng trước viễn cảnh làng xóm sẽ khang trang, thoáng đãng, mảnh đất quê hương hứa hẹn sẽ phát triển nhanh chóng… thì đột ngột chỉ trong thời gian chưa đầy 1 tháng, UBND huyện Đông Hoà đã ra 2 quyết định liên tiếp thu hồi đất: Quyết định số 1208/QĐ-UBND thu hồi 1.129,8m2 để thực hiện Tiểu dự án 3 và ra thêm Quyết định số 1079/QĐ-UBND thu hồi toàn bộ 1.789,5m2 đất mà bố mẹ để lại cho 7 anh chị em chúng tôi sinh sống, thờ cúng dòng họ!”.

Theo bà Nguyễn Thị Xao, sau hơn 12 năm khai hoang, đến năm 1984 bà làm thủ tục đăng ký với chính quyền địa phương và đã được ông Trần Văn Thạch, nguyên Chủ tịch Hội đồng đăng ký ruộng đất xã Hoà Hiệp Trung xác nhận. Tuy nhiên, khi Chủ tịch UBND huyện Đông Hoà 2 lần ký quyết định thu hồi toàn bộ diện tích khu đất của 7 chị em bà Trà Thị Minh Nam nhưng Hội đồng đền bù lại lập phương án bồi thường với việc áp đặt: toàn bộ gần 3.000m2 đất của gia đình bà Nguyễn Thị Xao là đất… rừng sản xuất!?

Định nghĩa đất rừng theo “kiểu” Phú Yên?

Nhằm tìm hiểu sâu hơn về những bức xúc của người dân bị thu hồi đất, nhóm PV chúng tôi đăng ký làm việc với ông Trần Phú Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Hoà Hiệp Trung.

Ngay tại buổi làm việc này, khi được nhóm PV chúng tôi cung cấp biên bản cuộc họp xác minh nguồn gốc đất của gia đình bà Nguyễn Thị Xao do người con gái Nguyễn Thị Minh Nam làm đại diện vào ngày 21/09/2011.

Cuộc họp này có sự góp mặt của ông Huỳnh Ngọc Sương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hoà, đại diện phòng Tài nguyên & môi trường; Ban chuyên trách bồi thường & hỗ trợ tái định cư và đầy đủ cán bộ chính quyền, các tổ chức đoàn thể thị trấn Hoà Hiệp Trung… đều khẳng định toàn bộ diện tích đất trên là đất trồng hoa màu từ năm 1972 và gia đình bà – một gia đình có truyền thống cách mạng hội tụ đầy đủ điều kiện để UBND huyện Đông Hoà lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, ngay sau đó, không hiểu vì lý do gì ông Trần Phú Sơn gửi tờ trình lên UBND huyện Đông Hoà phủ nhận hoàn toàn nội dung biên bản cuộc họp này và cho rằng: cán bộ ghi biên bản cuộc họp đã ghi nhầm! Và điều kỳ lạ hơn là ông Trần Phú Sơn liên tục khẳng định với báo chí: Tất cả cán bộ đại diện các cơ quan ban ngành tham dự cuộc họp ngày 21/9/2011 dù đã ký tên, đóng dấu nhưng… không đọc biên bản!?!

Khi nhóm PV chúng tôi đặt nghi vấn: UBND thị trấn Hoà Hiệp Trung dựa vào tiêu chí nào để khẳng định diện tích đất của bà Xao khai hoang năm 1972 trồng hoa màu và không tranh chấp với ai trong gần 41 năm qua là.. đất rừng? Ông Trần Phú Sơn từ chối trả lời và gọi điện thoại yêu cầu ông Văn Phú Trình, Phó Chủ tịch UBND thị trấn tiếp báo chí.

Cũng ngay tại buổi làm việc này, ông Văn Phú Trình cho rằng, cơ sở để định nghĩa đất rừng là do trên diện tích đất này bà Xao không còn trồng hoa màu nữa mà trồng các loại cây dương, điều, dừa… mà theo quan điểm của ông thì: người dân trồng bất kỳ loại cây gì mà không mang lại thu hoạch hàng năm là… trồng rừng!?

Thanh Luận (còn tiếp)

 

Hệ luỵ từ việc thực hiện Tiểu dự án 3 tại Đông Hoà, tỉnh Phú Yên

Bài 1: Thực hiện cùng lúc 2 dự án hay cái cớ để tận thu hồi đất của dân?

Suốt nhiều năm, thực hiện Tiểu dự án 3 và dự án Khu tái định cư phục vụ Tiểu dự án 3, UBND huyện Đông Hoà đã thu hồi hơn 222.344m2 đất của dân kéo theo nhiều hệ luỵ khiến hàng chục hộ dân bất bình.

Dự án Khu tái định cư “phục vụ” hay “phụ hoạ” cho Tiểu dự án 3?

Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Tiểu dự án 3 – đường từ khu công nghiệp Hoà Hiệp 1 đến Bắc cầu Đà Nông thuộc dự án hạ tầng đô thị Nam thành phố Tuy Hoà – Vũng Rô ảnh hưởng đến hơn 224 nghìn m2 đất ở và đất sản xuất của 408 hộ dân. Xã Hoà Hiệp Trung (nay là thị trấn Hoà Hiệp Trung) là địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất với hơn 270 hộ dân bị thu hồi đất khi các đơn vị trúng thầu là Tổng Công ty Thành An (Binh đoàn 11), Bộ Quốc phòng và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 1.5 triển khai thi công đại lộ Hùng Vương. 

Theo điều tra của nhóm PV, trong hơn 270 hộ dân thị trấn Hoà Hiệp Trung bị ảnh hưởng bởi Tiểu dự án 3 – đường từ khu công nghiệp Hoà Hiệp 1 đến Bắc cầu Đà Nông thuộc dự án hạ tầng đô thị Nam thành phố Tuy Hoà – Vũng Rô đã có 124 hộ dân nằm trong phạm vi triển khai dự án; 147 hộ dân còn lại chỉ bị ảnh hưởng được UBND huyện Đông Hoà xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất.

Để giải quyết khó khăn của hàng trăm hộ dân mất đất ở, đất sản xuất đồng thời tiến hành đầu tư trên diện tích đất khi Đại lộ Hùng Vương đi qua, dự án Khu tái định cư phục vụ Tiểu dự án 3 - đường từ khu công nghiệp Hoà Hiệp 1 đến Bắc cầu Đà Nông được UBND tỉnh Phú Yên qua thông báo số 373/TB-UBND ngày 02/06/2011 cho phép UBND huyện Đông Hoà tiếp tục thu hồi hàng trăm nghìn m2 đất của dân – đặc biệt là những hộ dân vẫn còn diện tích đất nằm ngay trên mặt đường Đại lộ Hùng Vương nối liền từ Tp. Tuy Hoà đến cảng Vũng Rô sau khi họ bị thu hồi đất lúc thực hiện Tiểu dự án 3 trước đó!?

Nghịch lý thu hồi nhiều, bồi thường ít

Mâu thuẫn dễ nhận thấy nhất là toàn bộ diện tích đất thu hồi thực hiện Tiểu dự án 3 khoảng 104.484m2 (trong đó 8.635m2 đất thổ cư và 95.680m2 nông nghiệp) nhưng diện tích đất thu hồi thực hiện dự án mang tên “Khu Tái định cư phục vụ Tiểu dự án 3” lên đến… 117.860m2 (trong đó 1.950m2 đất thổ cư và 115.850m2 đất nông nghiệp) với kinh phí bồi thường chỉ gần 8,6 tỷ đồng! Trong khi đó, tổng kinh phí bồi thường khi thực hiện Tiểu dự án 3 theo thông tin từ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đông Hoà là hơn 51 tỷ đồng.

Hiện những bức xúc của hàng chục hộ dân các xã Hoà Hiệp Nam, thị trấn Hoà Hiệp Trung… đã kéo dài trong suốt thời gian qua xung quanh việc áp giá đền bù chưa được sự đồng thuận của người dân; thu hồi toàn bộ diện tích đất của nhiều hộ dân nhưng chưa bố trí khu đất tái định cư phù hợp và việc Hội đồng xét duyệt đền bù do chính quyền địa phương thành lập xác định nguồn gốc đất còn tồn tại nhiều mâu thuẫn với nhân dân nên đã dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Theo điều tra của nhóm PV, riêng dự án Khu tái định cư phục vụ Tiểu dự án 3 qua bước đầu xác minh, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên xác định phải bồi thường cho 68 hộ dân đồng thời bố trí đất tái định cư cho 15 hộ. Nhưng đến thời điểm hiện nay vẫn còn hàng chục hộ dân không thống nhất mức giá bồi thường, hỗ trợ của UBND huyện Đông Hoà.

Ngoài 26 hộ dân bị thu hồi đất cho dự án Khu tái định cư đang gửi đơn khiếu nại công tác đền bù, giải phóng mặt bằng không khách quan của UBND huyện Đông Hoà, còn có hộ bà Trà Thị Minh Nam đại diện cho 7 gia đình anh chị em tại thôn Phú Thọ 1, thị trấn Hoà Hiệp Trung đã gửi đơn khiếu nại lên UBND tỉnh Phú Yên, gửi đơn khởi kiện các Quyết định giải quyết của UBND huyện Đông Hoà và được TAND tỉnh Phú Yên đang thụ lý.

Sau nhiều lần TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử nhưng phía bị đơn là UBND huyện Đông Hòa, các cơ quan liên quan không đến dự khiến 2 phiên xét xử phải hoãn lại.

Thanh Luận (còn tiếp)

Cau sang trung quoc 1515994786623

Tổng cục Hải quan đề xuất xây cầu sang Trung Quốc để buôn bán thuận lợi

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Vụ Đầu tư (Bộ Tài chính) về việc xây dựng cầu đường bộ qua sông Hồng trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc tại khu vực Bản Vược, tỉnh Lào Cai.

Trong văn bản, Tổng cục Hải quan nhất trí với kiến nghị của UBND tỉnh Lào Cai về việc xây cầu qua sông Hồng thuộc khu vực biên giới Bát Xát (Việt Nam) - Bá Sái (Trung Quốc). Tổng cục Hải quan cho rằng: Việc xây dựng cầu này nhằm tạo thuận lợi giao thương hai nước và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng nói chung và kinh tế địa phương tỉnh Lào Cai nói riêng.

Trước đó, trong tháng 11/2017, lãnh đạo 2 tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) đã thống nhất đề nghị xây cầu bắc qua sông Hồng để nối 2 huyện Bát Xát (Lào Cai) với Bá Sái (Vân Nam) tại Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, TP: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức tại TP. Hải Phòng.

Lãnh đạo 2 tỉnh Lào Cai và Vân Nam đã chính thức thống nhất đề nghị xây cầu bắc qua sông Hồng để nối 2 huyện Bát Xát (Lào Cai) với Bá Sái (Vân Nam) nhằm tăng cường giao thương kinh tế.

Ông Hoàng Quốc Khánh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai cho biết, dự án trên hiện tại vẫn chỉ dừng ở mức độ chủ trương, đề xuất và tỉnh đã giao giải quyết các vụ việc cụ thể cho Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu thực hiện.

Theo ông Khánh, hiện Lào Cai đang hoàn thiện văn bản để xin ý kiến các Bộ, ngành và Chính phủ. Nếu được đồng tình thì mới triển khai.

Việc lựa chọn hai địa điểm trên để kết nối là vì bên Bá Sái đang hình thành khu hợp tác qua biên giới, bắt đầu làm cơ sở hạ tầng, bên Việt Nam thì cũng như vậy, nên địa hình cả hai bên đều phù hợp.

Hơn nữa, hiện nay cửa khẩu tiểu ngạch vẫn đang hoạt động mạnh, đi qua xã Bản Phiệt (huyện Bát Xát) rồi đi phà, đi thuyền qua bên huyện Ba Sái, nhập khẩu một số mặt hàng như táo, đường...nếu có cầu đi qua thì thuận tiện hơn.

Theo ông Nông Văn Hưng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai: "Nhu cầu từ phía Trung Quốc, Việt Nam đều mong có cây cầu càng sớm, càng tốt, đã qua bước chủ trương, việc cần làm hiện nay là phải có văn bản thống nhất vị trí, quy mô, phương án xây dựng, nguồn vốn rồi mới đến xin ý kiến Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng".

Việc xây dựng cầu đường sang Trung Quốc không chỉ có đề xuất của Lào Cai, còn nhớ vào tháng 8/2016, Trung Quốc có nhã ý cho Việt Nam vay 300 triệu USD để xây dựng cao tốc Vân Đồn - Móng Cái kết nối với Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó tỉnh Quảng Ninh đã xin lại dự án, huy động các nhà đầu tư thực hiện dự án mà khước từ việc vay vốn của Trung Quốc.

Trước đó, tháng 5/2017, tỉnh Cao Bằng cũng đề xuất sử dụng khoản tín dụng ưu đãi 300 triệu USD của Trung Quốc nhằm xây dựng đường cao tốc từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng). Tuyến đường này còn nằm trong đề án lớn nhằm kết nối các điểm Trùng Khánh – Quý Châu – Bách Sắc (Quảng Tây, Trung Quốc) – Trà Lĩnh (Cao Bằng, Việt Nam) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – theo đường biển đi các nước ASEAN.

Vào tháng 9/2017, tỉnh Quảng Ninh và chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức lễ khánh thành cầu Bắc Luân II nối Việt Nam và Trung Quốc. Cầu Bắc Luân II có chiều dài toàn cầu là 618 m, trong đó chiều dài cầu về phía Trung Quốc thi công là 463,5 m, phía Việt Nam thi công là 154,5 m.

An Linh/Dân Trí

Ungthu1 1516064280214

Hết thuốc ung thư viện trợ: Hàng ngàn người bệnh lâm nguy

Bảy bệnh viện trên cả nước nằm trong chương trình hỗ trợ thuốc Glivec 100mg và Tasigna 200mg cho người bệnh ung thư có thẻ bảo hiểm y tế đã hết sạch thuốc. Hàng ngàn bệnh nhân ung thư đứng trước nguy cơ bỏ trị vì vướng quy định.

Nguy cơ hết hai loại thuốc này đã được các dược sĩ bệnh viện cảnh báo nếu không có biện pháp tháo gỡ kịp thời khi nghị định 54 của Chính phủ (quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược ban hành ngày 8-5-2017) có hiệu lực từ ngày 1-7-2017.

7 bệnh viện tham gia chương trình hỗ trợ thuốc

Chương trình hỗ trợ thuốc Glivec, Tasigna thực hiện từ ngày 1-1-2015 đến hết ngày 31-12-2019 tại 7 cơ sở: Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học - truyền máu trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM.

Đối với người bệnh tham gia BHYT liên tục trên 36 tháng, quỹ BHYT thanh toán 40% chi phí thuốc Glivec hoặc Tasigna theo liệu trình điều trị được bác sĩ chỉ định. Công ty Novartis tài trợ cho người bệnh 60% chi phí còn lại (chương trình VPAP).

Với người bệnh tham gia BHYT liên tục dưới 36 tháng được Novartis tài trợ 100% chi phí điều trị bằng thuốc Glivec hoặc Tasigna (chương trình GIPAP).

Thuốc viện trợ hết, thuốc thị trường lên giá

Những ngày gần đây, nhiều bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) bị bệnh bạch cầu tủy mạn và u mô đệm dạ dày ruột đang điều trị bằng thuốc Glivec hoặc Tasigna do Công ty Novartis Pharma Services AG, Thụy Sĩ tài trợ tại Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM phản ảnh hai thuốc này đã hết nhiều ngày nay nên bệnh viện không có để cấp cho bệnh nhân.

"Hiện có hàng trăm bệnh nhân bệnh bạch cầu tủy mạn không có thuốc chữa bệnh, rất nguy cấp. Tôi nghe nói thuốc Glivec được Thụy Sĩ tài trợ tới cuối năm 2019 nhưng mới đầu năm 2018 bác sĩ của bệnh viện đã nói thuốc này không được tài trợ. Nếu không được tài trợ sẽ có nhiều bệnh nhân phải bỏ chữa bệnh vì tiền mua thuốc lên đến gần 100 triệu đồng/người mỗi tháng. 

Hiện nay cách xử lý của Bệnh viện Truyền máu - huyết học là cấp cho bệnh nhân một phiếu hẹn kèm số điện thoại với thông báo là có thuốc bệnh viện sẽ gọi, còn không có thuốc thì chờ…" - một bạn đọc phản ảnh.

Anh B. (39 tuổi, TP.HCM) bị bệnh bạch cầu tủy mạn ba năm nay, đang điều trị tại Bệnh viện Truyền máu - huyết học cho biết thêm trước đây mỗi lần khám bệnh anh được bệnh viện cấp thuốc Glivec uống một tháng, nhưng từ tháng 12-2017 chỉ được cấp thuốc uống một tuần. Ngày 12-1, anh đến khám chỉ được cấp 11 viên Glivec. Theo chỉ định của bác sĩ, mỗi ngày anh B. phải uống 4 viên Glivec, với số thuốc được cấp lần này chưa đủ liều cho 3 ngày điều trị của anh.

"Dù bác sĩ nói việc ngưng sử dụng thuốc 2-3 ngày không sao nhưng tôi rất lo vì không biết khi nào mới có thuốc. Tôi phải tự giảm liều điều trị xuống còn 2 viên mỗi ngày và mua thêm thuốc Glivec ngoài thị trường với giá 3,5 triệu đồng/hộp 10 viên để uống cầm cự. Trong khi bạn tôi cũng bị bệnh này trước đó mua chỉ có 2 triệu đồng/hộp. Nếu kéo dài tình trạng không có thuốc viện trợ, tôi không biết phải tính sao" - anh B. lo lắng.

Hết sạch thuốc viện trợ

Theo bác sĩ Phù Chí Dũng - giám đốc Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM, hiện bệnh viện có hai chương trình cấp phát thuốc Glivec cho người bệnh bạch cầu tủy mạn là chương trình GIPAP được tài trợ hoàn toàn từ Novartis (nguồn thuốc viện trợ) và chương trình VPAP 40% do BHYT chi trả (nguồn thuốc thương mại), 60% còn lại được tài trợ từ Novartis (nguồn thuốc viện trợ).

Về nguồn thuốc thương mại (BHYT chi trả), bệnh viện vẫn tiếp tục cung cấp cho người bệnh bình thường. Riêng nguồn thuốc viện trợ, hiện tại không chỉ bệnh viện hết thuốc mà đã hết trên toàn quốc. Hiện bệnh viện có hơn 1.000 bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc của hai chương trình viện trợ nói trên.

Theo bác sĩ Phù Chí Dũng, hiện Cục Quản lý dược đã trình Văn phòng Chính phủ xem xét giải quyết khẩn cấp trường hợp đặc biệt này và cho phép nhập khẩu thuốc. Ngay khi có giấy phép, bệnh viện sẽ làm thủ tục nhập khẩu thuốc trong thời gian sớm nhất có thể để cấp phát cho người bệnh.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng hết hai thuốc viện trợ nói trên từ ngày 15-12-2017, trong khi bệnh viện có khoảng 400 bệnh nhân đang điều trị theo hai chương trình viện trợ GIPAP và VPAP với số lượng thuốc sử dụng khoảng 16.000 viên/tháng.

"Trái nguyên tắc bảo mật hồ sơ thuốc"?

Xung quanh việc hết hai loại thuốc viện trợ nói trên, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, từ ngày 25-7-2017 văn phòng đại diện Công ty Novartis tại TP.HCM đã gửi văn bản cho một số vụ, cục của Bộ Y tế và một số bệnh viện tham gia chương trình hỗ trợ bệnh nhân thuốc Glivec và Tasigna trong chương trình GIPAP và VPAP.

Novartis nói theo quy định tại điều 72, nghị định 54, hồ sơ đề nghị cấp phép nhập khẩu thuốc viện trợ, viện trợ nhân đạo phải đầy đủ như một hồ sơ xin cấp giấy phép lưu hành sản phẩm. Trong đó có các giấy CPP (giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm thuốc), GMP (giấy chứng nhận thực hành sản xuất thuốc tốt), hồ sơ chất lượng theo ACTD (hồ sơ kỹ thuật chung của ASEAN sử dụng cho đăng ký dược phẩm dùng cho người), mẫu nhãn dự kiến và nhãn lưu hành thực tế tại nước sở tại. 

Đây là yêu cầu rất mới so với quy định tại thông tư 47. Vì vậy Novartis cho rằng gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và cung cấp hồ sơ để xin phép nhập khẩu thuốc viện trợ.

Ngoài ra, hồ sơ chất lượng theo ACTD là các phần hồ sơ bảo mật bao gồm các thông tin liên quan đến toàn bộ quá trình nghiên cứu phát triển, công thức bào chế, quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. 

Do đó bộ hồ sơ đầy đủ về hồ sơ chất lượng của sản phẩm đang sở hữu bởi Novartis và được sản xuất bởi các nhà máy thuộc Tập đoàn Novartis, chỉ được Novartis cung cấp trực tiếp tới Bộ Y tế (Cục Quản lý dược), không cung cấp cho các đơn vị thứ ba (bệnh viện hoặc cơ sở nhập khẩu).

"Tuy nhiên, theo quy định của nghị định 54, hồ sơ xin nhập khẩu thuốc viện trợ có thể được trình lên Bộ Y tế bởi bệnh viện (sử dụng thuốc) hoặc cơ sở nhập khẩu ủy thác. Như vậy, Novartis phải cung cấp hồ sơ cho các đối tác thứ ba này để bộ hồ sơ nhập khẩu được hoàn thiện, điều này trái với nguyên tắc bảo mật hồ sơ của công ty và chưa có tiền lệ trong việc chuẩn bị hồ sơ cho các chương trình viện trợ" - trưởng đại diện của Novartis nêu trong văn bản.

Không phải là hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo!

Phúc đáp văn bản nói trên của Novartis, ngày 8-8-2017, phó cục trưởng Cục Quản lý dược Đỗ Văn Đông ký văn bản trả lời rằng theo quy định tại thông tư 30 của Bộ Y tế quy định về khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo thì "khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo là hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí hoàn toàn cho người bệnh". 

Do đó các hoạt động trong chương trình hỗ trợ thuốc Glivec, Tasigna cho người bệnh có thẻ BHYT giai đoạn 2015-2019 được phê duyệt tại quyết định 5404 ngày 27-12-2014 của bộ trưởng Bộ Y tế không phải là hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo (vì BHYT vẫn phải chi trả 40%). 

Việc nhập khẩu các thuốc sử dụng cho chương trình này không áp dụng quy định tại điều 77 của nghị định 54.

Ngoài ra, hai thuốc nói trên đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại VN. Việc nhập các thuốc này, kể cả nhập khẩu để cung cấp cho chương trình hỗ trợ thuốc, cần thực hiện theo quy định về nhập khẩu thuốc độc đã có giấy đăng ký lưu hành theo điều 79 của nghị định 54.

Trong khi hàng ngàn người bệnh lo lắng cho sức khỏe, gián đoạn điều trị vì không được hỗ trợ thuốc và gần nửa năm trôi qua kể từ khi Novartis kiến nghị tháo gỡ vướng mắc từ quy định quản lý chuyên ngành, đến nay vướng mắc vẫn chưa được Bộ Y tế tháo gỡ.

Khó mua được thuốc vì giá cao

Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, liều điều trị thuốc Glivec thấp nhất theo chỉ định của bác sĩ là 2 viên/ngày, cao nhất 8 viên/ngày. Giá thuốc Glivec thương mại trúng thầu vào một bệnh viện tại TP.HCM là 442.000 đồng/viên. 

Trường hợp bệnh nhân đã kháng lại hoặc không dung nạp với thuốc Glivec, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc Tasigna, với liều điều trị 2 viên/ngày. Giá thuốc Tasigna thương mại trúng thầu vào một bệnh viện tại TP.HCM là hơn 707.000 đồng/viên.

LÊ THANH HÀ /Tuổi Trẻ

26904278 2009401755743307 6840307522606782814 n

KHI THĂNG VÀ THANH BẬT KHÓC!

Khi Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh bật khóc nức nở tại phiên tòa, người ta nhận ra rằng, Thăng và Thanh chỉ là những kẻ yếu ớt, những kẻ biến thái.
Khi Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh xin lỗi và cám ơn tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên tòa, người ta nhận ra rằng, Thăng và Thanh chỉ là những kẻ u mê không có nhận thức cơ bản về nhà nước và luật pháp.
Khi Đinh La Thăng đòi hỏi được làm con ma tự do, và được chết trong vòng tay của người thân, nếu sâu sắc người ta nhận ra rằng, từ lâu Thăng đã không còn được tự do nữa, và cũng đã từ lâu Thăng chỉ nhận được những xích xiềng tiền bạc chứ không phải là những vòng tay thân ái.
Khi Trịnh Xuân Thanh van xin được trở lại nước ngoài để chăm sóc con cái, người ta nhận ra rằng, Thanh chẳng bao giờ "đầu thú" như miệng lưỡi của chính quyền, và xứ sỡ giãy chết mới thực sự là thiên đường chứ không phải là cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Khi khóc lóc và van xin, Thăng và Thanh có tiếc nuối những tài sản khổng lồ mà họ thản nhiên cướp đoạt giờ đã có nhiều kẻ sở hữu và tiêu xài phung phí?
Khi khóc lóc và van xin, Thăng và Thanh có nghĩ rằng, hàng trăm ngàn người, hàng triệu người Việt Nam đã mất đi quyền lợi sống của mình vì sự cướp đoạt, sự phung phí và phá phách của Thăng và Thanh?
Sự khóc lóc và van xin của Thăng và Thanh có thể mua được mấy sự thương cảm của những kẻ tật nguyền về trí tuệ, tha hóa về tâm hồn, nhưng không bao giờ mua được chút cảm thông của những người công chính.

Facebook Chu Vĩnh Hải

26231850 169422063828020 5188597882141552823 n

THỰC TRẠNG SINH VIÊN VIỆT SAU KHI TỐT NGHIỆP!

Đầu đường Xây dựng bơm xe
Cuối đường Kinh tế bán chè đậu đen
Ngoại thương mời khách ăn kem
Các anh Nhạc viện thổi kèn đám ma

Ngân hàng ngồi dập đô la
In giấy vàng mã, sống qua từng ngày
Sư phạm trước tính làm thầy 
Giờ thay kế toán, hàng ngày tính lô!

Điện lực chẳng dám bô bô
Giờ đang lầm lũi phụ hồ trên cao.
Lập trình chả hiểu thế nào
Mở hàng trà đá, thuốc lào...cho vui

Nông nghiệp hỏi đến ngậm ngùi
"Số em chắc chỉ tiến lùi theo trâu"
Nhìn quanh, Thương mại đi đâu?
Hóa ra là đã nhảy tàu đi buôn...

Ngoại ngữ vẻ mặt thoáng buồn
Đang ngồi viết sớ, kiêm luôn bói bài
Báo chí buôn bán ve chai
Giao thông đi chở thuê ngoài Đồng Xuân

Bách khoa cũng gặp đôi lần
Buôn đồ điện hỏng, kiếm cân dây đồng
Mỹ thuật thì đang chổng mông
Đục khắc bia mộ, cũng mong lên đời

Mỏ địa chất mới hỡi ôi
Sáng thồ hai sọt, chào mời mua than
Thuỷ sản công việc an nhàn
Sáng cân mớ cá, cuối làng ngồi rao...!

Hàng hải ngồi gác chân cao
Bao giờ trúng số mua tàu ra khơi
Bác sĩ, y tá có thời
Học xong về huyện được mời chích heo...

Ước mơ khao khát thoát nghèo 
Ngờ đâu bằng cấp để treo xó nhà
Buồn cho Giáo dục xứ ta
Mang con bỏ chợ ... nghĩ mà xót thương...!!!

Facebook Phan Vũ Trang

26904082 2005428783078249 8808528892828902811 n

DI CHÚC

Nếu đất nước bị bán,
Thành một tỉnh của Tàu,
Tôi sẽ viết di chúc
Dặn con cháu như sau:

“Đã làm người, phải sống
Đàng hoàng và công minh.
Đã là dân một nước,
Phải yêu đất nước mình.

Không cúi đầu khuất phục,
Cả ý nghĩ, việc làm.
‘Không làm vương đất Bắc.
Thà làm quỉ nước Nam’.

Hãy cầm súng đứng dậy,
Cùng bảo vệ nước non.
Nếu cần thì hãy chết
Để đất nước trường tồn.

Còn ông, sau khi chết,
Ông sẽ làm ma vương,
Yểm tà giặc phương Bắc
Che chở cho quê hương.” 

Ảnh: TQ tập trận 28-8 tới 4-9-2017 cách Đà Nẵng 75 hải lý. 
Quân đội TRUNG VỚI ĐẢNG (TRUNG) đâu rồi?

THÁI BÁ TÂN

Khanh thanh xi

Trung Quốc đề nghị thuê 650ha đất Đà Nẵng để đưa khách TQ sang theo tour khép kín

Doanh nghiệp Trung Quốc (TQ) muốn xây dựng một sân golf chừng 650ha ở Hòa Vang (Đà Nẵng) để đưa khách TQ sang theo tour khép kín: Tắm biển, đánh golf, chơi bài.

Sáng nay (12.1), ông Nguyễn Đình Ân - Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng cho biết, phía TQ muốn xây dựng sân golf tại huyện Hòa Vang (xã Hòa Nhơn hoặc Hòa Phong).

Cụ thể, doanh nghiệp TQ muốn làm sân golf 650ha để đưa khách TQ sang Đà Nẵng theo tour khép kín: Buổi sáng tắm biển, buổi trưa đánh golf và buổi tối chơi bài. Khu vực chơi bài là Tổ hợp khách sạn JW Marriott ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

Ông Ân cho hay, khoảng tháng 6.2018 sẽ có 800 phòng khách sạn này đi vào hoạt động. Từ đây, nguồn thu thuế sẽ tăng lên đáng kể.

Cục trưởng Nguyễn Đình Ân cho rằng, nguồn thuế từ các doanh nghiệp nước ngoài ở Đà Nẵng đang gặp thách thức lớn. “Các doanh nghiệp nước ngoài vào cách đây 20 năm đang có dấu hiệu thu hẹp sản xuất và chuyển đổi ngành nghề sản xuất. Vì chuyển đổi ngành nghề chưa thành công nên có một số doanh nghiệp tạm nghỉ. Do đó, nguồn thuế đến từ các doanh nghiệp nước ngoài đang gặp thách thức lớn” - ông Ân nói.

Dự án Tổ hợp khách sạn JW Marriott từng gây xôn xao vào năm 2015 khi chủ đầu tư đưa khoảng 300 lao động TQ đến làm việc. Công trình này được xây dựng ở vị trí đối diện sân bay Nước Mặn.

Theo danviet

26733424 1961037534156764 1946611782187730306 n

GIÁO XỨ SONG NGỌC HƯỚNG VỀ PHIÊN TÒA PHÚC THẨM TNLT NGUYỄN VĂN OAI

Sau khi kết thúc Thánh Lễ tối ngày hôm (12/01/2018), Linh mục JB. Nguyễn Đình Thục và bà con Giáo dân xứ Song Ngọc tổ chức thắp nến, cầu nguyện cho các TNLT đang bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt bớ, giam giữ trái phép. Nhất là cùng nhau đồng lòng hướng về phiên toà phúc thẩm TNLT Nguyễn Văn Oai sẽ diễn ra vào ngày 15/01 tới đây.

Được biết, Nguyễn Văn Oai là một trong số hàng trăm TNLT đang bị nhà cầm quyền Việt Nam giam giữ trái phép. Mặc cho nhiều tổ chức trong nước, cũng như các tổ chức quốc tế lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho anh, nhưng phía nhà cầm quyền vẫn phớt lờ các đề nghị chính đáng đó.

Anh Nguyễn Văn Oai là trường hợp đặc biệt, vì mới trở về sau khi mãn án tù trong vụ án 14 thanh niên Công Giáo và Tin Lành năm 2011, anh Oai vẫn tiếp tục con đường đấu tranh của mình, đó là lên tiếng phản đối những việc làm sai trái, những bất công trên mảnh đất Việt Nam này. Đặc biệt, thấu cảm nỗi thống khổ của bà con nhân dân miền Trung trong vụ thảm hoạ môi trường Formosa hồi đầu tháng 4/2016. Anh càng lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc đảng cộng sản Việt Nam nhân nhượng, thậm chí bảo vệ tập đoàn gây ra thảm họa môi trường chống lại toàn thể nhân dân Việt Nam, cách riêng với bà con nhân dân miền Trung. 

Cũng vì sự dẫn thân gan dạ đó, nên đảng cộng sản Việt Nam đã lập mưu để bắt giam anh một lần nữa. Quả đúng như vậy, ngày 19/1/2017 an ninh cua đảng cộng sản đã bắt cóc anh Oai trên đường anh đi làm về mà không có một quyết định, giấy tờ gì hết. Đến ngày 18/9/2017, anh Oai bị tòa án sơ thẩm gắn vào một bản án 5 năm tù với hai tội danh là "Chống người thi hành công vụ (điều 257) và Không chấp hành án (điều 304)". 

Vì vậy, trong phiên toà phúc thẩm sắp tới, rất mong tất cả mọi người trên khắp đất nước Việt Nam, cũng như mọi người trên toàn thế giới cùng quan tâm, dõi theo và cổ vũ cho tinh thần của anh Oai cùng người thân, vợ và đứa con gái thơ ngây của anh.
Nguồn fb thanh niên công giáo

26230068 981698981986189 9148427900618708939 n

Thông tin về vụ án anh Hoàng Đức Bình

Ngày 30/10/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra Bản kết luận điều tra đề nghị truy tố anh Bình theo khoản 2 Điều 258, BLHS 1999
​Ngày 06/11/2017, VKS nhân dân tỉnh Nghệ An trả hồ sơ điều tra bổ sung. 

Ngày 21/12/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An ra Bản kết luận điều tra đề nghị truy tố anh Bình theo khoản 2 Điều 257 và khoản 2 Điều 258 Bộ luật hình sự 1999; 
anh Nguyễn Nam Phong, Quỳnh Lưu, Nghệ An theo khoản 2 Điều 257.
Hai anh bị bắt và bị cáo buộc những tội danh trên vì đi khiếu kiện cùng ngư dân miền trung ngày 14/02/2017 đòi bồi thường thiệt hại do công ty Formosa gây ra 
Và theo gia đình được biết thì a Bình đã được chuyển về trại tam giam Công an tỉnh nghệ an và khoảng 10 ngày nữa tức khoảng ngày 23 tháng 01 năm 2018 thì sẽ diễn ra phiên toà xét xứ hai anh

Điều 257. Tội chống người thi hành công vụ
1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :
A) Có tổ chức;
Phạm tội nhiều lần;
C) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;
D) Gây hậu quả nghiêm trọng;
Đ) Tái phạm nguy hiểm.

Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân  
1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Hoàng Hảo

26238885 358702727936687 5830230858566906590 n

HỘI ANH EM DÂN CHỦ PHẢN ĐỐI VIỆC CÁC THÀNH VIÊN BỊ BẮT TÙY TIỆN

Ngày 09.01.2018, từ Sài Gòn, Hội Anh Em Dân Chủ phát đi một Thông cáo báo chí, tuy nhiên cuối văn thư không có tên người ký hay cách thức liên lạc với Tổ chức này.

Sau đây là toàn văn:

Hội Anh Em Dân Chủ Việt Nam (HAEDC) là một tổ chức xã hội dân sự được thành lập một cách hợp pháp theo luật pháp và hiến pháp Việt Nam cũng như công ước quốc tế về việc tổ chức thành lập hội nhóm xã hội dân sự.

HAEDC thành lập ngày 24/4/2013 với tôn chỉ hoạt động: Vận động cho Nhân quyền sớm được thực thi tại Việt Nam, vận động dân chủ hóa đất nước Việt Nam.

Thời gian qua HAEDC liên tục bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cấm cản, đàn áp, khủng bố và bắt bớ bỏ tù một số thành viên với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 BLHS

1. Nguyễn Văn Đài Bị bắt ngày: 16/12/2015
2. Lê Thị Thu Hà Bị bắt ngày: 16/12/2015
3. Phạm Văn Trội Bị bắt ngày: 30/07/2017
4. Trương Minh Đức Bị bắt ngày: 30/07/2017
5. Nguyễn Trung Tôn Bị bắt ngày: 30/07/2017
6. Nguyễn Trung Trực Bị bắt ngày: 04/08/2017
7. Nguyễn Văn Túc Bị bắt ngày: 01/09/2017
8. Trần Thị Xuân Bị bắt ngày: 17/10/2017

Từ ngày bị bắt tới nay hầu hết các thành viên nói trên không được gặp Luật sư do người thân ký hợp đồng bào chữa hoặc chính nạn nhân đã ký hợp đồng bảo trợ pháp lý trước đó, có trường hợp đã bị ép từ chối (bằng văn bản) sự tham gia của Luật sư đã được gia đình ký hợp đồng.

HAEDC chúng tôi cực lực lên án hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan an ninh điều tra cộng sản Việt Nam trong việc quyền được mời luật sư bào chữa của các thành viên chúng tôi

Cụ thể là cơ quan an ninh cộng sản Việt Nam đã vi phạm:

- Điều 31.4 Hiến Pháp năm 2013: “Người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa.”

- Điều 57.1 và 57.2 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003: 

1. Người bào chữa do người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc người đại diện hợp pháp của họ lựa chọn.

2. Trong những trường hợp sau đây, nếu bị can, bị cáo hoặc người đại diện hợp pháp của họ không mời người bào chữa thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát hoặc Toà án phải yêu cầu Đoàn luật sư phân công Văn phòng luật sư cử người bào chữa cho họ hoặc đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức thành viên của Mặt trận cử người bào chữa cho thành viên của tổ chức mình:

a) Bị can, bị cáo về tội theo khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình được quy định tại Bộ luật hình sự;

b) Bị can, bị cáo là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất.

Trong các trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều này, bị can, bị cáo và người đại diện hợp pháp của họ vẫn có quyền yêu cầu thay đổi hoặc từ chối người bào chữa.”

- Hay Điều 75.1, 75.2, 75.3 Bộ luật tố tụng hình sự 2015:

1. Người bào chữa do người bị buộc tội, người đại diện hoặc người thân thích của họ lựa chọn.

2. Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi nhận được đơn yêu cầu người bào chữa của người bị bắt, bị tạm giữ thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị bắt, người bị tạm giữ có trách nhiệm chuyển đơn này cho người bào chữa, người đại diện hoặc người thân thích của họ. Trường hợp người bị bắt, người bị tạm giữ không nêu đích danh người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị bắt, bị tạm giữ phải chuyển đơn này cho người đại diện hoặc người thân thích của họ để những người này nhờ người bào chữa.

Trong thời hạn 24 giờ kể khi nhận được đơn yêu cầu người bào chữa của người bị tạm giam thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị tạm giam có trách nhiệm chuyển đơn này cho người bào chữa, người đại diện hoặc người thân thích của họ. Trường hợp người bị tạm giam không nêu đích danh người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị tạm giam phải chuyển đơn này cho người đại diện hoặc người thân thích của họ để những người này nhờ người bào chữa.

3. Trường hợp người đại diện hoặc người thân thích của người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam có đơn yêu cầu nhờ người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo ngay cho người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam để có ý kiến về việc nhờ người bào chữa.”

Qua đó chúng tôi đề nghị các cơ quan an ninh điều tra Việt Nam thực hiện nghiêm chỉnh các điều luật nêu trên, và đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngưng ngay các hành động sách nhiễu, cấm cản, đàn áp, khủng bố và bắt bớ bỏ tù các thành viên HAEDC chúng tôi.

Facebook LM. Lê Ngọc Thanh

26196431 1559560437463350 2506783970795349461 n

Nguyễn Phú Trọng truyền kỳ 2

Nói lại đoạn trước, khi Cả Độn dẫn con trai là Cả Đần ra huyệt đế vương căn dặn cách thức chôn cất mình, trở về nhà từ đó Cả Độn chí chú làm ăn dành dụm để dành tiền cưới vợ cho con trai.

Một hôm có bọn du thủ, du thực trong làng trộm được một con chó, chúng mang ra ven sông dun nước, cạo lông, mổ bụng rồi thui nấu ben rặng chuối và đánh chén luôn tại đó. Ăn uống xong xuôi còn đám xương , chúng muốn phi tang. Một tên nhìn thấy giữa mấy cái gò có chỗ trũng, bèn tiện đào chôn xương chó xuống đấy.

Cả Độn đi vớt củi ven sông về, hôm ấy thấy trong lòng bồn chồn, mới ghé qua thăm huyệt quý. Thấy vết đất đào đắp sơ sài, vội lấy tay bới thử thấy mẩu xương nhỏ tưởng xương đốt tay ai rơi ra , Cả Độn tá hoả tinh thần tưởng có ai táng vào đó rồi. Cả Độn chạy về nhà thúc vợ thịt con gà, nấu đĩa xôi. Đợi lúc đêm khuya trong làng không còn ai đi lại, Cả Độn đội mâm lễ trên đầu, tay xách đèn, tay cầm cuốc đi ra bãi sông.

Đêm khuya thanh vắng, gió rít âm u. Cả Độn đánh lửa mãi mới châm được bó hương, đặt mâm lễ trước huyệt , Cả Độn khấn rằng.

- Con kính lạy Đức Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Long Mạch, Sơn Thần, Thổ địa, Thần linh cai quản xứ này.
Hôm nay là ngày ...tháng ...năm ...
Con là Nguyễn Phú Độn
Ngụ tại: thôn Lạị Đà, xã Đông Ngàn, huyện Đông Anh

Xin thưa rằng.

- Dòng họ nhà con nhiều đời nay chăm chỉ làm ăn, nhưng mãi không ngóc đầu lên được. Nay nhờ cậy thầy địa lý tìm được ngôi huyệt quý, việc chỉ đợi ngày. Thế nhưng việc gấn xong còn trắc trở, vì có người táng. Con xin được cải họ sang bên cạnh cho tiện con cháu đời sau viếng mộ tổ tiên tiện chăm sóc hương hoa người, nếu họ không có con cái người thân thích, con cháu đời sau nhà Nguyễn Phú Độn xin được cúng bái như ân nhân dòng họ.

Hôm nay ngày tốt để cải cho vong linh người không rõ, mộ phần tại bãi sông làng Lại Đà. Xin chư thần bón phương chứng giám lòng thành.

Con sắm sửa hương hoa lễ vật đơn sơ dâng lên án tọa Tôn thần cùng chư vị uy linh, kính cẩn tâu trình.

Kính cáo Sơn Thần, Thổ Thần, Long Mạch và các vị Thần linh, cúi xin chứng minh, phù hộ cho toàn gia chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành.

Cả Độn khấn dứt lời, bỗng nhiên từ trong làng vang lên những tiếng chó tru gọi nhau từng hơi dài nghe lạnh sống lưng.

Cả Độn cầm cuốc đào đất mấy nhát thì thấy cái đầu lâu chó, mới nhớ ra trong làng hôm trước có nhà mất chó. Cả Độn nghĩ ra có kẻ trộm thịt chó ăn rồi tình cờ chôn xương chó xuống huyệt, lòng vừa mừng lại vừa bực.

Cả Độn đào nhặt hết xương chó lên khỏi huyệt rồi ngồi nghĩ có nên chôn xương chó sang bên như chôn xương người không, để giữ đúng lời hứa với thần linh. Nhưng rồi Cả Độn nghĩ chó là chó, người là người, không thể thờ chung được. Cả Độn mang hết xương chó ném xuống sông.

Tiếng chó bỗng nhiên lại tru lên như ai oán vang vọng đến tận ven sông.

Cả Độn khấn thầm rằng.

- Chung quy cũng tại bọn trộm chó, sau này huyệt phất thế nào cũng trừng trị bọn này.

Đấy là nguyên nhân về sau, thời kỳ ngôi mộ này phất, trong thiên hạ bọn trộm chó bị dân người ta đánh chết nhiều vô kể. Cũng vì hành động phản lời khấn, cho nên khi huyệt phát đế vương, thiên hạ nguyền rủa rất nhiều. Nhưng đó là chuyện sau nhiều năm sau này.

Lại nói đến Cả Độn đêm ấy về nhà, lòng mới lo lắng sợ lỡ khi có người nào táng trước thì việc lớn bất thành, Cả Độn bấm tay tính ngày huyệt mở.

Cả Độn khăn gói lên mạn ngược mấy hôm về, trong hành trang y mang về có nắm lá ngón của người dân tộc.

Một đêm gia đình Cả Độn đang yên giấc, bỗng ngoài sân có tiếng người tru hộc rất ghê rợn. Cả Đần tung chăn ngó ra ngoài sân, thấy Cả Độn cha mình đang chống tay , chân quỳ rạp dưới sân, mồm sùi bọt trắng, măt long sòng sọc. Cả Đần chưa hiểu chuyện gì thấy Cả Độn hộc mấy tiếng rồi nằm quay đơ, vội chay đến thì chỉ còn nghe tiếng Cả Đồn nói trong hơi thở ngắt quãng.

- Chôn... chôn... luôn ngày mai.

Đám tang của Cả Độn diễn ra chóng vánh khiến dân làng Lại Đà bất ngờ, đến xế trưa thì việc chôn cất đã xong xuôi. Dân Lại Đà cho rằng Cả Đần tiếc tiền ma chay cho cha, nên đã vội vàng bó chiếu chôn cha ngoài bãi sông để khỏi tốn kém phí tổn.

Cả Đần năm ấy chưa ấy chưa lập ra đình, những năm ấy lác đác đã có những cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp. Cả Đần tình cờ gặp được một người hàn xoong nồi, Đần xin đi theo phụ nghề để học đi rong khắp nơi. 

Nhờ có nghề hàn xoong nồi đi rong các tinh thành mà Cả Đần né tránh không tham gia kháng chiến cách mạng, vì thế trong những năm kháng chiến chống Pháp gat gắt nhất , dân làng Lại Đà cống hiến bao nhiêu công sức, tiền của và máu để chống càn, hàng bao nhiêu liệt sĩ đã hy sinh ...nhưng Cả Đần biệt tăm biệt tích nơi nào mất dạng. Y giữ lời cha dạy, phải bằng mọi giá tránh hòn tên mũi đạn.

Năm 1943 vợ của Cả Đần mang thai, Đần mời thầy đến nhà xem tử vi đứa bé.

Thầy bói phán.

- Thằng bé này có số làm vua, nhưng muốn thuận phải có người thế mạng.

Cả Đần hỏi thầy cách ra sao, thầy bảo cứ tìm trong họ ở làng một người nào đó, rồi đặt tên giống y chang, rồi sẽ đến bước sau.

Cả Đần xem trong làng, có đứa bé vài tuổi cùng trong họ nhà mình tên là Nguyễn Phú Trọng, bèn đặt tên cho con mình đúng như vậy.

Tháng 4 năm 1944, vợ Đần sinh một bé trai. Cậu bé đó tên là Nguyễn Phú Trọng, người Lại Đà, Đông Anh

Facebook Nhà Văn

26195854 1700148063339076 1706522800600549957 n

ĐỐI PHÓ VỚI NẠN BỊ KHÓA FACEBOOK OAN ỨC

Trong thời gian gần đây, chúng ta thấy nhiều nhà hoạt động uy tín bị khóa trang Facebook (FB), có khi ngắn hạn, có khi bị đóng vĩnh viễn. Lý do chỉ vì bỗng nhiên có nhiều người báo cáo rằng các anh chị em đó "vi phạm" các điều cấm của công ty FB. Làn sóng báo cáo xằng bậy xuất hiện cùng lúc với sự kiện hàng chục ngàn công an mạng trước đây vừa được tăng viện thêm 10 ngàn bộ đội mạng.

Hiển nhiên trong những ngày tới, khi thêm tin tức dồn dập về các vụ "đốt củi nội bộ", các hành vi xâm lược của TQ và thái độ đầu hàng của lãnh đạo VN, các vụ dân chúng cùng đứng lên chống trấn lột, ... sẽ khiến thêm nhiều các trang FB thông tin lề dân bị đóng cửa oan ức.

Vậy, chúng ta cần làm gì để giảm thiểu hay chận đứng nỗ lực xuyên tạc, báo cáo gian dối của mấy chục ngàn báo cáo viên nhà nước? Cụ thể hơn, cần làm gì để công ty FB phân biệt được những bài vở, hình ảnh vạch trần sự thật và những sản phẩm thực sự vi phạm các qui định rất đúng đắn của họ?

Sau đây là bảng tóm tắt những loại nội dung sẽ bị công ty FB xóa hay dẫn đến biện pháp đóng trang, và một số thí dụ về những chiêu trò xuyên tạc mà các báo cáo viên nhà nước hay dùng:

1- Hăm dọa trực tiếp: dù là hăm dọa tính mạng, gây thương tích, hay làm thiệt hại tài sản.
Những đoạn clip không có ghi chú và chỉ chứa đựng những lời hăm dọa của dân chúng đối với các toán cưỡng chế nhà đất, các CSGT chặn dân lại trấn lột, ... dễ bị xuyên tạc và bị báo cáo rằng người đăng bài chính là người đang hăm dọa trong clip.

2- Khuyến khích tự tử hay tự hại, hoặc ngay cả khuyến khích nhịn ăn trầm trọng để giảm cân. 
Những hình ảnh không có ghi chú rõ về cảnh bà con tự thiêu, cảnh thiếu niên gầy đói ở các miền sâu miền xa, ... đều có thể bị xuyên tạc là đang vi phạm điều này.

3. Quảng bá các nhóm nguy hiểm: có hành vi khủng bố hay hành vi tội ác có tổ chức
Tin tức về các tổ chức đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, đa đảng, và các mục tiêu chính trị tốt đẹp khác đều dễ bị xuyên tạc và báo cáo là các tổ chức nguy hiểm. Các bản tin loại này cần có vài dòng giới thiệu tổ chức đó có nguồn gốc và sinh hoạt ở đâu, từng bị nhà nước CSVN vu cáo thế nào. 

4. Bắt nạt và sách nhiễu
Hình ảnh bằng chứng về cảnh sống cực kỳ xa hoa của con cái cán bộ, hay hình ảnh các biệt thự, các đường dây giấu diếm tài sản tham nhũng của họ, ... đều dễ bị báo cáo là hành vi bắt nạt, sách nhiễu dân thường. Bài viết loại này cần ghi rõ tên tuổi, chức tước, và các nghi vấn về núi tài sản của họ đang giao cho người thân đứng tên.

5. Tấn công các nhân vật công chúng (giới lãnh đạo, cán bộ)
Việc đăng tải số điện thoại của các cán bộ ác ôn để người dân gọi vào hạch hỏi về những hành vi trong lãnh vực trách nhiệm của họ, ... cần được ghi rõ chủ đích. Nếu không sẽ tạo cơ hội cho các báo cáo viên.

6. Vinh danh những hành vi tội ác
Loại hình ảnh tạo dáng của những nhóm côn đồ xâm mình, cầm vũ khí nếu không đi kèm chú thích hoặc viết quá sơ sài sẽ trở thành cơ hội cho các xuyên tạc viên rằng ta đang vinh danh các nhóm tội phạm. 

7. Khuyến khích bạo hành hay lạm dụng tình dục
Cũng vậy, những hình ảnh được đăng lên để báo động về nạn lạm dụng tình dục nhưng nếu thiếu chú thích sẽ tạo cơ hội cho các báo cáo viên bẻ ngược chủ đích và báo cáo vi phạm. 

8. Quảng bá hàng hóa cấm
Mỗi nước cấm một số hàng hóa khác nhau. Thí dụ hình ảnh giết chó, ăn thịt chó có thể là bình thường tại Việt Nam nhưng bị cấm và ghê tởm ở hầu hết các nước khác. Các báo cáo viên có thể lợi dụng sự khác biệt này để thúc giục công ty FB đóng cửa một số nhà hoạt động mà nhà nước không ưa vì những lý do khác. 

9. Đăng tải hình ảnh trần truồng
Hình ảnh trẻ em trần truồng trong cảnh lạnh lẽo, hình ảnh các cô gái Việt phải đứng trần truồng cho đàn ông ngoại quốc chọn vợ, ... đều rất cần có ghi chú để tránh bị xuyên tạc mục đích.

10. Khuyến khích thù hận, kỳ thị chủng tộc, tôn giáo, phái tính, ...
Các bài vở chống TQ xâm lược, chống hàng hóa TQ độc hại, chống các sư sải gốc công an phá hoại đạo pháp, ... cần được ghi rõ lý do phản đối cụ thể.

11. Đề cao bạo động và hình ảnh máu me
Các phim, hình về cảnh chồng đánh vợ, cha mẹ đánh con, công nhân bị tai nạn lao động, người dân bị tai nạn giao thông, ... nếu không có ghi chú sẽ có thể bị xuyên tạc là vi phạm điều lệ này. Thường thì CA không quan tâm về tệ nạn bạo động xã hội nhưng lại dùng nó để đóng cửa một số nhà hoạt động.

TẤT CẢ những chiêu trò tưởng như rất rắc rối nêu trên đều có thể bị hóa giải chỉ bằng vài dòng giải thích ... bằng tiếng Việt. 
Công ty FB có khả năng đọc tiếng Việt. Nếu bạn, đặc biệt các nhà hoạt động đang trong tầm nhắm của hàng ngũ báo cáo viên, cảm thấy bài vở, hình ảnh của mình có thể bị xuyên tạc theo những qui định nêu trên chỉ cần ghi một đoạn có tựa đề NOTICE TO FACEBOOK REVIEWER (Chú thích cho duyệt xét viên FB) và vài dòng giải thích là xong.

Thí dụ, khi đăng hình một em nhỏ tại cao nguyên không mặc quần dưới trời lạnh lẽo, chỉ cần ghi thêm ở đầu hay cuối bài:
NOTICE TO FACEBOOK REVIEWER
Hình này chỉ nhằm cung cấp bằng chứng về tình trạng trẻ em nghèo đói tại miền núi VN.

(Ngoài các điều trên còn có chiêu trò dùng người giả để tước quyền làm chủ trang của người thật, giả dạng tác giả để phản đối về bản quyền, v.v... Chúng ta sẽ đối phó với các trò này trong một bài khác)

Facebook Thach Vu

Song phan vov 1 ihfr

BOT Sông Phan xả trạm vì dân phản đối thu phí

Hàng trăm phương tiện qua BOT Sông Phan bị ách tắc do các chủ phương tiện phản đối không mua vé qua trạm

Sáng nay (13/1), hàng trăm phương tiện đã bị ách tắc trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận do xảy ra tình trạng các chủ phương tiện phản đối không mua vé qua trạm BOT Sông Phan đặt tại xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam.

Các chủ phương tiện tập trung phản đối với lý do Bộ Giao thông Vận tải chỉ xem xét phương án giảm 50% mức phí cho xe không kinh doanh của người dân địa phương trong khu vực lân cận Trạm Sông Phan.

Khoảng 9h45, trước diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Trạm BOT Sông Phan bắt buộc phải xả trạm để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực. Các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Thuận hiện đang có mặt tại hiện trường, ổn định tình hình./.

Việt Quốc/VOV – TP HCM

26731214 169595990469049 4182349409580772601 n

ĐẶC TRƯNG CỦA NỀN TƯ PHÁP CỘNG SẢN

Đó là sự phân biệt đối xử một cách hèn nhát giữa án hình sự ,kinh tế và án chính trị.

Trong khi các phiên tòa kinh tế như vụ án Dương Chí Dũng chúng cho tranh biện rất hăng như trên youtube còn lưu cả việc Dương Chí Dũng khai ra Trần Đại Quang nhận 20 tỷ, Dương Chí Dũng khai ra Phạm Quý Ngọ.... Và bây giờ chúng cũng cho Đinh La Thăng "thốt lời hối hận muộn màng". Và sau này có thể là lời khai của Trịnh Xuân Thanh và một số đồng bọn sau khi đã qua biên tập.

Trong khi đó các vụ án chính trị thì chúng lại giấu biệt các lời khai của những người mà chúng cho là bị cáo. Linh mục Nguyễn Văn Lý chỉ mới mở mồm nói vài tiếng chúng đã cho công an bịt mồm. Các phiên tòa xử Trương Duy Nhất, Mẹ Nấm , Trần Thị Nga chúng đều cho người tham dự cách ly hẳn bằng một phòng riêng biệt. Mỗi khi quan tòa nói chúng bật âm thanh bình thường, mỗi khi bị cáo nói chúng lại gây nhiễu âm thanh để những người bị cách ly không nghe được gì.

Câu hỏi được đặt ra nếu là một chế độ dân chủ ,pháp quyền tại sao lại phân biệt đối xử như thế ? Câu trả lời rất đơn giản là vì trong các phiên tòa kinh tế bị cáo là "chính quyền", trong các phiên tòa chính trị ,bị cáo là dân.

Chúng sợ tiếng nói của dân chứ không hề sợ tiếng nói của những kẻ cùng một phe, trước đây cũng ở trong chính quyền như chúng.

Những lời khai như của Đinh La Thăng, Dương Chí Dũng không hề tấn công vào cái thể chế chính trị thối nát, nguyên nhân của mọi nguyên nhân gây bao đau khổ cho dân tộc Việt Nam. Những kẻ tội phạm kinh tế này chỉ khai ra những bí mật ăn chia ,thâm cung bí sử và thường đổ tội cho nhau chứ không hề đổ tội cho chế độ một đảng. Và hầu hết những kẻ này khi khai cũng đều muốn được hưởng cái gọi là "khoan hồng" của cái nền tư pháp "chết tiệt " này. Chúng dù sao cũng đặt mạng sống của chúng lên trên quyền lợi quốc gia dân tộc và ngoan ngoãn cúi đầu để cái gọi là "đảng luật" xử vì chúng đã lâm vào cảnh "gặp thời thế,thế thời phải thế"

Trong khi đó nền tư pháp cộng sản lại rất sợ tiếng nói của những người đấu tranh dân chủ lan truyền trong dân. Vì thế chúng bao giờ cũng buộc họ nhờ đến luật sư, đồng thời rất hạn chế thẩm vấn họ. Chỉ những người nói đồng ý nhận tội, chúng mới phát nguyên cả đoạn nhận tội để người dân nghe thấy.

Một sự hèn nhát của chế độ cầm quyền. Điều chỉ có trong một thể chế chính trị tiếm danh nhân dân, tiếm danh dân tộc. Nhưng không sao dân Việt Nam chẳng bao giờ nhận ra sự khác biệt đó. Cái họ cần , cái họ quan tâm là lời khai của các tên sâu mọt này sẽ làm sao khui ra các tên sâu mọt khác . Và mong muốn khối ung nhọt này mưng mủ và tự vỡ tung ra để họ khỏi phải ra tay giải phẫu.

Nhưng nghĩ như vậy là ngây thơ. Chế độ toàn trị rất vững chắc và sự đấu đá phe phái đã có kết quả. Không phe phái nào có thể hạ bệ nỗi sự liên minh giữa đảng cộng sản Việt Nam và Trung Quốc. Do đó mong Nguyễn Tấn Dũng lật kèo hoặc làm một cái gì đó là những ảo tưởng hoang đường. Và lời khai của các tên này chỉ là cái cớ để phe đang mạnh có thể thanh trừng các đồng chí một thời đang ở vào thế yếu hơn mà thôi.

Những cuộc thanh trừng cần sự danh chính ngôn thuận để dằn mặt ,trấn áp các đồng chí đang thất thế khác.

Chúng chỉ sợ 93 triệu dân Việt Nam đồng lòng, không hề sợ phe men sơ vich.

Facebook Dương Hoài Linh

1 73505

BV cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai?

Tới bệnh viện khám do bị động thai, thai phụ đã bị phát nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.

Ngày 12-1, anh Trần Đình Trung (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã gửi đơn tới nhiều nơi phản ánh vợ anh bị hư thai sáu tuần tuổi do bị bệnh viện (BV) Sản Nhi Quảng Ngãi cấp nhầm thuốc.

Anh Trung cho hay khoảng 18 giờ ngày 10-1, vợ anh là chị LTT (sinh năm 1986) bị động thai nên đi khám ở phòng khám tư. Sau đó, bác sĩ (BS) khuyên anh nên đưa vợ đến BV.

Tại BV Sản Nhi Quảng Ngãi, sau khi thăm khám, chẩn đoán thai nhi được sáu tuần, BS có chích thuốc và cho thuốc chị T. Sau đó chị không còn đau nữa. Khoảng 9 giờ ngày 11-1, một nữ hộ sinh tới phát cho chị T. một vỉ thuốc, dặn chị đặt vào tử cung. Sau khi đặt thuốc chừng một tiếng, chị T. cảm thấy tức bụng, đau nhói.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, khi đem cơm tới cho vợ, anh Trung thấy vợ đau bụng dữ dội. Đem vỉ thuốc đi hỏi mọi người xung quanh, anh tá hỏa khi biết đây là thuốc dùng để phá thai. Khi anh cầm vỉ thuốc lên hỏi BS, BS cũng nói đây là thuốc dùng để phá thai và thừa nhận đã cấp thuốc sai.

Ngay sau đó, BS đã đưa chị T. đi siêu âm, súc thuốc trong tử cung để cứu thai nhi. Nhưng đến sáng 12-1, BS thông báo thai nhi không thể giữ được. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo BV Sản Nhi Quảng Ngãi đã nhận sai và xin lỗi gia đình anh Trung.

BS Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc BV Sản Nhi Quảng Ngãi, cho biết thai phụ có tiền sử động thai, sảy thai hai lần và lần này động thai rất nặng. BS đã cho thuốc đúng quy trình để bảo vệ thai. Tuy nhiên, nữ hộ sinh Phan Thị Vân tiếp nhận ca trực đã phát nhầm thuốc cho thai phụ.

“Nữ hộ sinh Vân đã cấp thuốc không đúng quy trình, lấy thuốc từ tủ thuốc cấp cứu của khoa để cấp cho bệnh nhân. Do sơ suất nên đưa nhầm loại thuốc mà mục đích chính của thuốc là lấy thai lưu ra. BV đã họp, yêu cầu nữ hộ sinh Vân viết kiểm điểm, đình chỉ công tác chuyên môn. Tôi đã xin lỗi gia đình chị T. BV sẽ xử nghiêm nữ hộ sinh này” - BS Tuyến cho biết.

Thuốc mà chị T. được bệnh viện cho uống

BS Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết BV Sản Nhi Quảng Ngãi đã có báo cáo sự việc lên Sở Y tế. “Chúng tôi sẽ kiểm tra cụ thể và yêu cầu phía BV trả lời cụ thể để thông tin cho báo chí. Chúng tôi cũng yêu cầu chấm dứt công tác chuyên môn của người đã phát nhầm thuốc. Trong chiều nay, chúng tôi sẽ làm việc với BV để có thông báo chính thức về vụ viêc” - ông Đức nói.

HUY TRƯỜNG/PLO

Untitled 1

Bắt 2 Tướng Công an và con rể cựu UVBCT Phạm Quang Nghị tổ chức đánh bạc doanh thu 8.000 tỉ/tháng

Tướng Vĩnh đã bị bắt vào chiều 11/1/2018...

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh quê Nam Định (đồng quê với bác Thăng). Ông Vĩnh sinh ngày 19/05/1955 tại Thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông Vĩnh được kết nạp Đảng vào ngày 16/09/1978. Ông Vĩnh là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 12, thuộc đoàn đại biểu Nam Định.

Vào cuối tháng 8.2017, hai cổng game cờ bạc Rikvip và Tip.Club đã phải tạm ngừng hoạt động vô thời hạn; các ứng dụng trên App store, Androi và Window phone cũng bị gỡ bỏ.

Kéo theo là hàng loạt các đại lý cấp 1 bị bắt, cùng đại gia game bài là Dương, con rể 2 của cựu UVBCT Phạm Quang Nghị. Mở rộng điều tra, rất nhiều tướng tá ngành Công an dính vô vụ này. Gần tháng trước, trung tướng Phan Văn Vĩnh bị khám xét văn phòng, mở đầu cho nhiều lùm xùm rằng ngành công an sẽ trảm ít nhất 5 tướng của hai vụ, trong đó có Rikvip và Tip.Club

Trung tướng Phan Văn Vĩnh nguyên là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Tổng cục II); từng ghi dấu ấn sự nghiệp với vụ án Lê Văn Luyện và vụ bắt giữ bầu Kiên; tướng Vĩnh đã bị bắt vào chiều 11.1. Liên quan vụ này còn có tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50).

- Doanh thu của hai sới bạc online tiền ảo đổi tiền thật trên, được biết ước tính khoảng 8.000 tỉ/tháng. 

Cô Gái Đồ Long

(FB Lê Nguyễn Hương Trà)

Nguyenphutrong tanpcanbinh 2015 danlambao

Nguyễn Phú Trọng dẫn hàng trăm cán bộ cấp tỉnh và trung ương sang Trung Quốc

Chỉ là thăm một nhà nước, mà dẫn theo hàng chục, hàng trăm thuộc cấp từ cấp tỉnh trở lên để đến Trung Quốc là ý gì? Dẫn hết lãnh đạo đi thì ai sẽ ở lại làm việc, nếu giặc xuất hiện thì sao? Kinh phí lấy từ đâu? Lịch sử Việt Nam đã từng xảy ra việc động trời như thế này chưa? Phải chăng ông Trọng dẫn người sang để chứng tỏ việc phục tùng bán nước của những đảng viên này theo Hội nghị Thành đô chăng? 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng nay 12-1 rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Trung Quốc. Tham gia đoàn có các Ủy viên Bộ Chính trị: Võ Văn Thưởng, Phạm Bình Minh, Ngô Xuân Lịch, Tô Lâm và nhiều cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước ta.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sáng nay 12-1 rời Hà Nội đi thăm chính thức nước CHND Trung Hoa theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình.

Đây là chuyến thăm chính thức Trung Quốc đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau Đại hội XII của Đảng ta nhằm tiếp tục đưa quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư diễn ra trước thềm kỷ niệm 67 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (18-1-1950 – 18-1-2017) và vào thời điểm nhân dân hai nước đang cùng chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu 2017.

Tham gia Đoàn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có: ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; ông Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt-Trung; ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng; ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Tổng Thư ký Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc, Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam-Trung Quốc; ông Hồ Mẫu Ngoạt, Trợ lý Tổng Bí thư, Phụ trách Văn phòng Tổng Bí thư; ông Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu...

Trước đó, vào tháng 4-2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tháng 11-2015, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân đã thăm chính thức Việt Nam.

Tại cuộc mặt báo chí đầu năm 2017 diễn ra ngày 5-1 vừa qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết mục đích chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Trung Quốc, khẳng định đường lối đối ngoại của Việt Nam muốn tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước, trong đó có Trung Quốc-một đối tác chiến lược toàn diện quan trọng của Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngay thời điểm đầu năm mới khẳng định rõ mong muốn của Việt Nam đưa quan hệ với Trung Quốc đi vào chiều sâu, hiệu quả, tạo môi trường hòa bình, ổn định, mở ra một năm sẽ có nhiều chuyến viếng thăm lẫn nhau giữa lãnh đạo hai bên. Năm 2017, là chủ nhà của Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Việt Nam sẽ đón tiếp lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC sẽ đến thăm Việt Nam. Trong các chuyến thăm làm việc, lãnh đạo Việt Nam đã gửi lời mời thăm Việt Nam trong Tuần lễ Cấp cao APEC cuối năm 2017 và lãnh đạo Trung Quốc đã khẳng định nhận lời mời sang dự APEC.

D.Ngọc/NLĐ