Safe image 1 2

Trung tá Hồ Lưu Luyến: Người CSGT luôn cưỡng ép DN vào bước đường cùng, Và bă’t DN trả tiền các độ nhậu tiếp khách của anh ta.

Chịu hết xiết vì liên tục bị một trung tá CSGT mời đến… hốt cú chót trong các tiệc nhậu, doanh nghiệp làm đơn “tố”.

Ông TNK, Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Ba Ngòi, TP Cam Ranh (Kha’nh Hòa), cho biết: Ông đã gửi đơn “tố” Trung tá Hồ Lưu Luyến, Trạm phó Trạm CSGT Cam Ranh (thuộc Phòng CSGT Công an Kha’nh Hòa), thường xuyên bă’t ông trả tiền các độ nhậu tiếp khách của ông Luyến.

Thấy tên trên điện thoại là sợ!

Theo ông K., doanh nghiệp của ông có hơn 10 đ.ầ.u xe tải chạy đường dài nên ông rất “biết điều” với lực lượng CSGT, đặc biệt là với Trung tá Luyến. “Vì tôi luôn tỏ ra “biết điều” nên ông Luyến hay mời tôi nhậu nhưng thực chất là gọi tôi đến để trả tiền cho các độ nhậu của ông ấy.

Mỗi lần thấy tên ông Luyến hiện lên trong điện thoại là tôi phải chuẩn bị tiền đến một qua’n nhậu nào đó để trả, riết th.à.n.h quen. Những lần tính tiền nhậu cho ông Luyến trước đây khi thì 2 triệu đồng, lúc 5 triệu đồng, cùng lắm là 5 triệu đồng tôi chấp nhận được. Tuy nhiên, tôi “xanh mặt” với cái hóa đơn hơn 13,3 triệu đồng cho chầu nhậu tiếp khách của ông Luyến” – ông K. nói.

Trung tá Luyến đang kiểm tra xe trên quốc lộ 1A. Ảnh: PN

Theo ông K., ông nhận điện thoại của ông Luyến rủ đến một qua’n nhậu ở phường Cam Linh, TP Cam Ranh. Đến nơi, ông hết hồn với phiếu tính tiền hơn 13,3 triệu đồng cho ba chai Chivas 21 (mỗi chai 2,7 triệu đồng), một con chồn nặng 3,7 kg với giá gần 5 triệu đồng. Dù số tiền quá hớp nhưng ông phải bấm bụng trả rồi lấy hóa đơn đỏ ra về.

Ông K. chua chát: “Không ai lấy tiền mình làm ra một cách chân chính mà nhậu tốn kém kiểu này cả”. Theo ông K., dù xo’t của nhưng ông vẫn “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Nhưng chỉ năm ngày sau cuộc nhậu “k.h.ủ.n.g” trên, số điện thoại của Trung tá Luyến lại hiện lên trong máy điện thoại của ông. Lần này ông Luyến thông tin là Trạm CSGT Cam Ranh đang sửa chữa, đề nghị ông ủng hộ thêm 13-14 triệu đồng!

Phiếu tính tiền 13.326.000 đồng của ông Luyến nhưng hóa đơn tính tiền là cho doanh nghiệp ông K.

Có bị “chìm xuồng”?

Chịu hết xiết cách nhũng nhiễu của vị CSGT, ông K. làm đơn trình bày toàn bộ vụ việc gửi đến trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Kha’nh Hòa. “Tôi không muốn làm được bao nhiêu lại cứ è cổ trả tiền nhậu của người khác nên quyê’t định viết đơn để phản a’nh cho lãnh đạo CSGT chấn chỉnh” – ông K. cho biết.

Được biết sau khi nhận đơn, Phòng CSGT và Thanh tra Công an tỉnh Kha’nh Hòa đã cử ca’n bộ đi xác minh. Công an đã gặp ông K., gặp chủ qua’n nhậu để tìm hiểu sự việc. “Tuy nhiên, sau khi họ đến gặp và tôi xác nhận mình là người làm đơn thì từ đó đến nay tôi không nhận được thông tin phản hồi nào từ công an về vụ việc này” – ông K. cho biết.

Ngoài vụ việc trên, theo phản a’nh của một số lái xe tải tuyến Kha’nh Hòa – Ninh Thuận – Bình Thuận, Trung tá Luyến đã tích cực “vận động” ca’nh tài xế xe tải vào ăn cơm, đổ xăng tại qua’n Hương Thu và cây xăng Hội Thu liền kề trên quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận bằng cách đưa card visit cho các lái xe vào đổ xăng, ăn cơm, mua bảo hiểm.

Theo một nguồn tin, cây xăng và qua’n cơm trên do người nhà ông Luyến đ.ầ.u tư.

“Không có làm sao ông K. biết mà mang tiền đến trả”

Để làm rõ thông tin, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Phan Long Để, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kha’nh Hòa, về việc “tố” của ông K.

Thưa ông, việc ông K. làm đơn trình bày, công an tỉnh có biết, việc x.ử lý đơn đến đâu rồi?

Thanh tra Công an tỉnh cho rằng chưa có cơ sở nên chuyển lại cho Phòng và chúng tôi thừa nhận là chưa có thông báo hoặc trả lời cho ông K. biết kê’t quả. Nhưng trong phiếu tính tiền ghi rõ tên “A. Luyến CSGT” và hóa đơn đỏ tính tiền cho doanh nghiệp ông K. tại qua’n nhậu này, sao lại bảo là không có cơ sở?

Tôi nghĩ không có thì ông K. nói làm gì. Không có thì làm sao biết mười mấy triệu, nhậu ở đâu mà mang đến trả. Tuy nhiên, thanh tra đã báo cáo lên giám đốc, cho rằng chưa có cơ sở… Tôi cũng đang nghỉ phép nên chưa giải quyê’t dứt điểm.

Thưa ông, vậy Phòng CSGT có nghe các lái xe phản a’nh về việc người nhà ông Luyến mở cây xăng, qua’n cơm trên quốc lộ 1A liền kề nhau tại huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận và “rải” card visit cho ca’nh lái xe vào ăn cơm, đổ xăng, mua bảo hiểm?

Chúng tôi chưa nghe tài xế phản a’nh nhưng vừa rồi tại Cam Ranh, anh em CSGT có chặn một xe tải vi phạm và lái xe đưa ra card visit in hai mặt một bên là cây xăng, một bên là qua’n cơm nói rằng mới đổ xăng ở cây xăng ông Luyến. Đối với card visit, tôi đã đưa cho một phó giám đốc công an tỉnh và báo là có trường hợp này đã gây nên dư luận không tốt cho lực lượng CSGT của tỉnh. Ông Luyến có đứng tên cây xăng, qua’n cơm không thì không biết nhưng chắc là của gia đình…

Nguồn: Báo Dân Tri

Nguyễn Xuân Phúc Sài Gòn Hà Nội Nợ công Hoàng Sa Nghệ an Công an Nguyễn Phú Trọng Cộng sản Việt Nam